Game thủ Việt bức xúc vì NPH 3 tháng không chịu update

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/07/2013 03:00 PM

Hậu Tây Du
12/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Hậu Tây Du từng thu hút được khá đông game thủ tham gia vào thế giới ảo, thế nhưng thời gian gần đây số lượng người chơi đã giảm sút rõ rệt khiến cho nhiều gamer cảm thấy chán nản.

Như đã biết, Hậu Tây Du là game 2.5D thuộc thể loại trò chơi nhập vai trực tuyến (MMORPG) được FPT Online phát hành tại Việt Nam. Game lấy bối cảnh thời kỳ cực thịnh của nhà Đại Đường Trung Quốc, câu chuyện game ảnh hưởng sâu sắc từ bộ tiểu thuyết Tây Du Ký vốn cũng nói về đề tài tiên phật, nhân và ma giới.
 
Hậu Tây Du từng thu hút được khá đông game thủ tham gia vào thế giới ảo, thế nhưng thời gian gần đây số lượng người chơi đã giảm sút rõ rệt khiến cho nhiều gamer cảm thấy chán nản. Theo nhiều ý kiến phản hồi trên diễn đàn, nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là vì NPH FPT Online dường như đã quên mất sự hiện diện của sản phẩm này và đã ngưng update từ cách đây 3 tháng.
 
Game thủ Việt bức xúc vì NPH 3 tháng không chịu update 1
Topic than thở của một game thủ yêu thích Hậu Tây Du.
 
"Ngày qua ngày cái game này hình như bị lãng quên, chẳng có gì đổi mới. Nản. FPT hình như không chăm sóc gì tới tựa game này nữa. Anh em trong Guild nản vô cùng cực. Hy vọng 1 lần nữa dấy lên khi mà tháng 4 vừa rồi FPT tuyên bố sẽ có update mới và nội dung cực kì lớn. Thực sự đọc qua nội dung thì thấy nếu đúng là HTD thay đổi như vậy thực thì quả là một cuộc lột xác luôn. Nhưng thất vọng vẫn là thất vọng. Chờ đợi vẫn là chờ đợi. Chả có 1 cái kết quả gì. Đã 3 tháng rồi ko có update mới...chỉ toàn sự kiện tào lao..." - sự chán nản của một gamer tâm huyết.
 
Đối với một game online, dừng update nội dung chính là phương pháp giết chết sản phẩm nhanh nhất, có lẽ chỉ sau cách thông báo đóng cửa, ngừng cung cấp dịch vụ. Vì thế, việc game thủ Hậu Tây Du chán nản và dần rời bỏ trò chơi cũng là phản ứng tất yếu khi NPH không chăm chút, không update game trong 3 tháng trời.
 
Game thủ Việt bức xúc vì NPH 3 tháng không chịu update 2
Thế giới ảo trong Hậu Tây Du ngày một vắng vẻ.
 
Hiện tại, theo nhận định của nhiều gamer thì Hậu Tây Du đang tiến dần tới việc đóng cửa, những người đang chơi cũng nên bỏ game để tìm chân trời mới là vừa: "3 tháng không update chắc chắn là sắp đóng cửa rồi, chia buồn" hay "Các bạn trẻ ở đây cũng kiên trì nhỉ. Game này sớm muộn nó cũng đóng cửa thôi đừng hy vọng làm gì".
 
Nhiều người tỏ ra khá tiếc nuối khi thấy rõ tương lai u tối của Hậu Tây Du nếu như không được update và chỉ trích thậm tệ nhà phát hành: "Nếu sắp đóng cửa thì hồi đầu tháng 4 nó còn thông báo 1 loạt các update mới làm gì nhỉ. Chả lẽ FPT làm ăn vô trách nhiệm thế hả mấy bác? Dù gì cũng là game client nội dung khá, ko lẽ nó khai tử luôn sao?".
 
Game thủ Việt bức xúc vì NPH 3 tháng không chịu update 3
Hậu Tây Du còn có thể trở lại đông đúc như trước kia hay sẽ biến mất khỏi Việt Nam?
 
Tuy vậy vẫn có một số người nghĩ rằng NPH FPT Online đang bận và sẽ update trò chơi trong thời gian tới: "Bỏ thì chắc nó ko bỏ đâu. Căn bản tháng 7 này nhiều game khủng ra quá nên NPH chưa update thôi, vì có update cũng ko pr lại mấy ông lớn kia. Chủ thớt chơi từ hồi nào mà máu thế? Cứ yên tâm, tôi nghĩ chắc nó cũng sắp ra thôi vì nếu nó muốn bỏ game này thì FPT cũng ko mắc công đi làm sự kiện giữ cộng đồng đâu".
 
Dẫu rằng vẫn còn rất nhiều người chơi Hậu Tây Du đang nuôi hi vọng trò chơi được update lên phiên bản mới với nhiều tính năng mới có thể khiến game lột xác và thế giới ảo trở nên đông đúc như xưa. Thế nhưng hi vọng này chắc chắn không kéo dài mãi mãi, NPH FPT Online nên có những động thái khắc phục, kịp thời update trò chơi trước khi quá muộn.