Game thủ ức chế với vấn nạn kick của trẻ trâu trong Đột Kích

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2015 03:27 PM

 
  thích
Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Một trong số những chức năng vốn được Đột Kích đưa ra để làm trong sạch môi trường chơi game lại trở thành thứ để game thủ "đá" những kẻ họ không muốn chơi cùng

Từ trước tới nay, vấn nạn kick top hay kick bất kỳ ai của một bộ phận không nhỏ game thủ Đột Kích tại Việt Nam hoàn toàn không phải là vấn đề mới. Ban đầu, đây được coi như một công cụ cho phép game thủ có thể tự tay loại bỏ những người chơi sử dụng hack cheat trong game. Thế nhưng dần dà, nhiều người đã lạm dụng chức năng này để "đá" những người chơi khác, những người mà họ không ưa đang thưởng thức game cùng.

Đồ họa trong Đột Kích đã có những nâng cấp nhất định

Trên diễn đàn dành cho game thủ Đột Kích, không ít người đã lên tiếng phản ánh về vấn nạn này một cách khá bức xúc: "Vào chém dao mới được mấy ván là bị kick không biết nguyên nhân, không biết lý do. Mặc dù không hack cũng chả pro gì. Thật là nản quá mức luôn đấy.

Trẻ trâu giờ quá mức lạm dụng mục kich trong game làm chả chơi được cái quái gì hết. Hack thì không kick toàn đi kick pro. Pro bị kick. Gà cũng bị kick. Không hack cũng bị kick. F12 cũng bị kick. Nếu mà có một loại huy chương danh dự bảo đảm không hack và không bị kich thì mình cũng mua luôn. Chứ cứ như vậy hoài thấy mà chán. Không hack bị kich kêu tụi nó tố cáo thì tụi nó không dám."

Ngay lập tức những chia sẻ này đã thu hút được không ít những chia sẻ mang tính đồng tình của những game thủ hâm mộ Đột Kích khác tại Việt Nam: "Giờ trẻ trâu nhiều, không nhận thức dc hack và người chơi chân chính, hôm nay có một anh Đại Tá chửi mình xối xả bảo tướng còn hack này hack nọ, mình im lặng xong trận kick ra khỏi rom, trẻ trâu đến mức chờ xong ván đó vào chửi tiếp, mình pm chửi cho trận thì im, nếu nghi ngờ mình hack thì lưu rep mà tố cáo, mình sợ chắc cũng chả biết cái gì gọi là diễn đàn đâu."

Quả thật đối với nhiều game thủ Đột Kích, đây là một trong số những vấn nạn nhức nhối, chỉ thua kém những tình trạng hack cheat đang khiến cả NPH lẫn cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game này đau đầu. Một trong số những chức năng vốn được đưa ra để làm trong sạch môi trường chơi game lại trở thành thứ để game thủ "đá" những kẻ họ không muốn chơi cùng, cho dù họ không hề dùng hack cheat. Một thực trạng không ai mong muốn.

Có lẽ, cách giải quyết một cách tuyệt đối tình trạng này âu cũng chỉ có thể dựa vào ý thức của chính những người chơi chúng ta.

>> Game thủ Việt tranh cãi gì về Đột Kích 2