Game thủ trộm 120 con gà để lấy tiền mua đồ khủng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/05/2014 02:24 PM

Mới đây cảnh sát Trung Quốc đã đột nhập vào một quán Internet để bắt giữ một game thủ họ Trương đến từ Phúc Kiến với tội danh... ăn cắp gà.

Mới đây cảnh sát Trung Quốc đã đột nhập vào một quán Internet để bắt giữ một game thủ họ Trương đến từ Phúc Kiến với tội danh... ăn cắp gà. Theo lời khai của anh này thì với sở thích chơi game online cực lớn của mình, anh đã từ quê nhà Huệ An đến thành phố Tấn Giang để tìm một công việc phù hợp cho việc chơi điện tử hàng ngày như cày thuê, làm GM... 

Game thủ trộm 120 con gà để lấy tiền mua đồ khủng 1
Một game thủ Trung Quốc bị bắt với tội danh ăn cắp 120 con gà.

Tuy nhiên do không thể tìm được việc làm phù hợp, tiền mang theo đã hết và đặc biệt là để trang trải cho cuộc sống của nhân vật ảo, game thủ này cùng với một số bạn bè đã nghĩ ra một phương pháp hết sức kỳ quái là... đi ăn trộm gà. Vào buổi đêm nhóm người này sẽ đến các vùng quê lân cận thành phố để bắt trộm gia cầm, đem bán nhanh và quay trở lại quán game. Thực tế việc trộm gà này hết sức dễ dàng do tường rào thấp dễ vượt qua và những chú gà rất nhẹ, kêu bé và đặc biệt là dễ tiêu thụ.

Game thủ trộm 120 con gà để lấy tiền mua đồ khủng 2
Tiền bán gà chủ yếu dùng để mua đồ khủng.

Với số tiền thu được, game thủ Trương và bạn bè của mình dùng để trang trải cuộc sống một phần nhỏ, còn lại dùng để trả tiền giờ chơi và đặc biệt là mua những món trang bị khủng vô cùng đắt tiền như vũ khí, áo giáp để trở thành "bá vương" trong thế giới ảo.

Game thủ trộm 120 con gà để lấy tiền mua đồ khủng 3
Nhóm của game thủ Trương đã thu hoạch tới 120 con gà.

Được biết game thủ này và nhóm bạn bắt đầu chiến dịch ăn trộm gà này từ tháng 12 năm 2013 theo một chu trình khép kín: Buổi đêm đi qua các nông trang và bắt trộm, bán nhanh lúc trời sáng lấy tiền và quay trở lại quán game cày tiếp cho đến khi hết tiền thì lại ra ngoài ăn trộm. Khi phát hiện ra số lượng gia cầm hao hụt quá nhiều, những người dân địa phương đã báo cảnh sát và sau gần 5 tháng trời thì tổng số lượng gà bị nhóm của game thủ Trương lấy đi đã lên tới 120 con.