Game thủ thích nạp card bằng cách nào?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 26/12/2013 06:11 PM

Thẻ cào điện thoại, tài khoản ngân hàng hay thẻ game?

Không có bữa ăn nào miễn phí. Cũng chẳng có game online nào ra đời vì mục đích… từ thiện. Dù là game miễn phí hay thu phí, Nhà phát hành vẫn cần doanh thu để duy trì và tiếp tục xây dựng sản phẩm. Nói một cách vui vẻ, Nhà phát hành tìm mọi cách để “hút máu” game thủ. Ở một góc độ khác thì chính game thủ tình nguyện trả tiền còn Nhà phát hành vui vẻ bỏ tiền ra mua game về nước.

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 1

Tất nhiên, game thủ không thể tự chạy tới và đặt tiền vào tay Nhà phát hành. Có một sợi dây kết nối ví của game thủ với tài khoản của Nhà phát hành, đó là các kênh thanh toán. Hiện nay, có khá nhiều cách để nạp tiền vào một tựa game online. Lựa chọn phương thức nào là hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen game thủ. Cùng điểm qua những phương thức nạp card phổ biến nhất hiện nay:

Sử dụng thẻ game

Nếu không kể tới thẻ reset nhân vật của MU thì thẻ game Võ Lâm Truyền Kỳ là thẻ cào game đầu xuất hiện tại Việt Nam. Cũng từ đây mà thuật ngữ “cào thẻ” ra đời. Những năm đầu tiên khi game online xuất hiện ở Việt Nam cũng là giai đoạn hoàng kim của thẻ cào game. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố hạn chế như chi phí cao, không phổ biến, khó nạp số lượng lớn mà hình thức này dần bị mai một.

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 2

Dùng thẻ cào điện thoại

Cùng là thẻ cào nhưng sản phẩm của các nhà mạng di động nhanh chóng thay thế các loại thẻ game trên thị trường nhờ vào sự phổ biến trên diện rộng của mình. Ở đâu có sóng, ở đó có thẻ cào điện thoại. Nhờ vào điều này mà nạp tiền thông thẻ cào điện thoại đang là hình thức phổ biến nhất đối với game thủ Việt. 

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 3

“Bắn tiền” từ tài khoản ngân hàng nội địa

Hai ưu điểm lớn nhất của việc thanh toán bằng tài khoản ngân hàng đó là nhanh và nhiều. Đặc biệt với sự phát triển của internet banking, chỉ với vài cú click chuột, game thủ có thể nạp hàng trăm triệu vào game online một cách nhanh chóng. So với việc cào thẻ mỏi tay thì các game thủ chịu chi ưa chuộng hình thức này hơn hẳn.

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 4

Thẻ quốc tế: Visa, Master card…

Đối với hầu hết những ai chơi game server nước ngoài, thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Master card là lựa chọn duy nhất để nạp tiền. Điều này cũng đúng với cả những người Việt đang sống tại nước ngoài. Hạn chế duy nhất của hình thức này đó là không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu thẻ Visa, Master card. Hơn nữa, với game thủ trong nước, việc tìm đến hình thức này là hoàn toàn không cần thiết.

Và ví điện tử

Nói đơn giản, ví điện tử giống như một tài khoản ảo, game thủ có thể cất tiền vào đó và dùng để mua sắm các sản phẩm, dịch vụ thanh toán trực tuyến. Hiện Soha Pay là cổng thanh toán duy nhất cung cấp dịch vụ ví điện tử. Ví điện tử cho phép lưu trữ nhiều tài khoản ngân hàng, giúp người dùng dễ dàng mua sắm mà không cần nhớ quá nhiều thông tin. Hơn nữa, người dùng có thể gửi tiền vào ví điện tử từ mọi phương pháp thanh toán khác đã nêu ở trên. Đây là một hình thức tương đối mới nhưng được dự đoán sẽ sớm trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 5

Còn bạn chọn hình thức nào?

Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng. Game thủ thường chọn hình thức đơn giản và phù hợp nhất với bản thân. Hiện nay, Soha Pay là cổng thanh toán duy nhất cho phép người dùng sử dụng tất cả các hình thức trên. Đây cũng là cổng thanh toán trực tuyến đa nền tảng, có thể dễ dàng truy cập từ PC, Mobile, Smart Tivi. Đặc biệt, phiên bản ứng dụng di động (mobile app) SohaPay đã có mặt trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như iOS, Android, Windown Phone, BlackBerry.

Game thủ thích nạp card bằng cách nào? 6

Bên cạnh các game smartphone trên cổng SohaGame, cổng thanh toán trực tuyến SohaPay còn được tích hợp trên nhiều kênh mua bán trực tuyến hàng đầu như Rồng Bay, Mua Chung, Chọn Món…. Đặc biệt, khi thanh toán thông qua SohaPay bằng thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế và ví điện tử, người dụng được tặng 3% giá trị cho mọi giao dịch.

Chi tiết xem thêm tại: sohapay.com