Game thủ nước ngoài 'tá hoả' trước vụ kiện bản quyền hài hước

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2015 01:01 PM

Game hot Elite Lord of Alliance đã từng được phát hành bản tiếng Anh với tên gọi Inspirit Online và tạo ra vụ lùm xùm bản quyền hết sức phức tạp.

Gần đây, sự kiện game online hot Elite Lord of Alliance chuẩn bị ra mắt bản tiếng Anh dưới sự điều hành của ông lớn Webzen là một trong những tin rất hot với cả game thủ Việt Nam lẫn game thủ thế giới nói chung, bởi thực sự đây là một sản phẩm rất ấn tượng cả về đồ hoạ, gameplay.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Elite Lord of Alliance do Webzen độc quyền phát hành bản tiếng Anh. Rắc rối ở chỗ là trước đây trò chơi này đã ra mắt tại thị trường quốc tế với tên gọi Inspirit Online dưới sự điều hành của GRE Ltd, thậm chí phiên bản này đã mở cửa vận hành khá lâu trước đây.

Hiện tại việc tranh giành bản quyền của Elite Lord of Alliance đang diễn ra hết sức phức tạp khi phía nhà sản xuất của trò chơi là NPICSoft đưa ra thông báo rằng phiên bản Inspirit Online là bản lậu, đồng thời khuyên mọi người không nên tham gia chơi kẻo sẽ bị thiệt hại không đáng có.


Thông báo từ phía NPICSoft.

Thông báo từ phía NPICSoft.

Tuy nhiên, đại diện phía GRE Ltd lại khẳng định rằng mình đã mua bản quyền hợp pháp của Elite Lord of Alliance để phát hành lại với tên gọi Inspirit Online. Đồng thời, NPH này cũng tuyên bố sẽ mời luật sư để giải quyết các tranh chấp bản quyền trên.


Thông báo từ phía GRE Ltd.

Thông báo từ phía GRE Ltd.

Cũng theo chia sẻ của GRE Ltd thì vụ việc trở nên rắc rối bởi 2 đơn vị hợp tác phát triển Elite Lord of Alliance tại Hàn Quốc là NPICSoft và ESTA Games không đạt được sự đồng thuận về sản phẩm này nên mỗi NSX lại bán bản quyền cho một đơn vị khác nhau, dẫn tới hiện trạng lùm xùm bản quyền rất khó hiểu như hiện nay.

Có thể thấy rằng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà ngay cả thị trường quốc tế thì các vụ lùm xùm bản quyền này cũng hết sức phức tạp và khiến cho game thủ 'chẳng biết đường nào mà lần".

Thêm cơ hội thưởng thức Elite Lord of Alliance cho game thủ Việt