Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?

Trảm Phong  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2014 01:00 PM

Thời Đại Anh Hùng
10/06/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thuộc hệ thống giải đấu phong trào đi lên chuyên nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng của Thời Đại Anh Hùng (TDAH), VDT 2014 thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ yêu thích MOBA.

Trong số các đội tham gia, có những người chơi đến từ các game như LoL, HON, Củ Hành… Một bất ngờ thú vị là vào ngày 03/08 qua, đội tuyển Đắng Lòng A Não (ĐLAN) gồm 05 chàng trai hạng “kim cương” của LoL đã trở thành quán quân VDT 2014 khu vực miền Nam.

Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?
Chân dung nhà vô địch VDT 2014 khu vực miền Nam

 

Đến từ vùng đất An Giang, các thành viên của ĐLAN đều còn rất trẻ, hầu hết họ là những học sinh, sinh viên đang còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các chàng trai này đã có hơn 2 năm chơi các game thể loại MOBA và đều là những game thủ sở hữu cấp độ kim cương danh giá trong trò chơi.

Chia sẻ về chiến thắng của mình, ĐLAN đề cập đến nhiều yếu tố như chiến thuật cắm mắt, sử dụng Ngũ Hành, bố trí đội hình, Tuy nhiên, 02 điểm quan trọng nhất mà đội tuyển này nhấn mạnh đó là tâm lý thi đấu và am tường về các vị tướng. Đầu tiên là tâm lý thi đấu, khi trận đấu diễn ra không phải tất cả mọi thứ chúng ta đều lường trước được và có thể sẽ phát sinh những tình huống bất ngờ. Vì vậy, nếu các thành viên trong đội không bình tĩnh xử lý và phối hợp cùng đồng đội của mình thì sẽ rất dễ bị cuốn theo “mê trận” của đối phương.

Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?
Tâm lý thi đấu bình tĩnh giúp xử lý các tình huống tốt hơn

 

Ngoài ra, sự hiểu biết về các tướng là một nhân tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc sắp xếp đội hình và chiến thuật tác chiến. Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc nắm được đặc tính chiêu thức và ưu nhược điểm của các vị tướng sẽ giúp cơ hội chiến thắng được nâng lên rất cao.

Nắm giữ ngôi vị quán quân khu vực miền Nam của VDT 2014 nhưng ĐLAN không “ngủ quên trong chiến thắng” mà rất thường xuyên theo dõi các đội khác thi đấu để tìm hiểu chiến thuật và cách hóa giải. Theo đánh giá của ĐLAN, tại khu vực miền Bắc có một ứng cử viên “nặng ký” cho ngôi vị vô địch đó team Dark. Đây là đội sở hữu đội hình đồng đều và lối chơi rất mạnh mẽ.

Khi hỏi về bí quyết dành vị trí quán quân, các thành viên ĐLAN cho biết: vì đã nắm rõ cách thức chơi game thẻ loại MOBA nên các bạn dễ dàng làm quen và bắt nhịp với Thời Đại Anh Hùng (TDAH). Đây cũng là một lợi thế để các bạn tiến tới con đường chơi và thi đấu chuyên nghiệp.

Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?
Đắng Lòng A Não “đọ sắc” cùng ATSM của Thời Đại Anh Hùng

 

Đội trưởng AtmNão của ĐLAN cũng chia sẻ về những dự định sau khi VDT 2014 kết thúc và mong muốn về TDAH trong thời gian tới: “Theo mình được biết thì nhà phát hành FPT định hướng sẽ phát triển Thời Đại Anh Hùng trở thành một bộ môn eSports dành cho những game thủ chuyên nghiệp. Đây không chỉ là mong muốn của ĐLAN mà còn là rất nhiều game thủ khác nên cả đội cảm thấy rất hào hứng. Đội mình sẽ tiếp tục rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng thi đấu để chuẩn bị đọ sức trong những giải đấu tới. Cũng như hầu hết các game thủ, mình mong TDAH trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều vị tướng, tính năng và cách chơi mới. Riêng hệ thống giải đấu sẽ được hoàn thiện và mở rộng hơn về mọi mặt. Đặc biệt là về các quy định tham gia thi đấu, tránh trường hợp game thủ thắc mắc, ý kiến”.

Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?
05 chàng trai “kim cương” sẽ hướng đến những giải đấu Esport chuyên nghiệp

 

Hiện tại, VDT 2014 đang bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất. Vào lúc 13:30 ngày 10/08 tới đây, buổi offline chung kết khu vực miền Bắc sẽ được diễn ra tại tòa nhà DG Tower thuộc thành phố Hải Phòng. Ngoài việc được chứng kiến những trận đấu đỉnh cao, game thủ khi tham gia có thể thưởng thức đồ uống miễn phí, nhận gift code VDT, áo thun Thời Đại Anh Hùng

Sau VDT 2014, TDAH tiếp tục thể hiện lời hứa “trở thành một bộ môn Esport dành cho các game thủ chuyên nghiệp” bằng cách tiếp tục “khai pháo” giải đấu mới CCS 2014. Đây là giải đấu dành cho các game thủ ở khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội với cơ cấu giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng tiền mặt.

Game thủ “kim cương” LoL chia sẻ gì về VDT 2014 của Thời Đại Anh Hùng?
Giải đấu CCS 2014 cũng đã được khai pháo

 

Tìm hiểu thêm các giải đấu của TDAH tại: http://ah.gate.vn/GiaiDau/Home/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThoiDaiAnhHungVN

 

>> Thời Đại Anh Hùng: Đắng Lòng A Não vô địch VDT 2014 phía Nam