Game thủ khổ sở van xin "lũ cày tiền" cho vào bãi quái

Rogue Knight  - Theo PLXH | 03/02/2015 03:38 PM

 
  thích

Nhiều game thủ của Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến đang khốn khổ vì bị cướp mất bãi train quái lên level trong đợt event trước Tết.

Nhân dịp Tết âm lịch truyền thống đang đến gần, game online Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Công Thành Chiến đã ra mắt một event đặc biệt mừng xuân cho cộng đồng game thủ. Theo đó người chơi sẽ phải lượn qua các bãi quái để thu thập túi quà là các loại trái cây, tập hợp thành mâm ngũ quả để đổi thưởng.

Điểm đặc biệt là các loại quả này chỉ rơi ở một số bãi quái nhất định trong thế giới ảo, khiến cho nhiều game thủ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì bị các bang phái chiếm trọn khu vực, đồ sát thẳng tay không cho vào để cày đồ event bán lấy tiền.

Hiện tượng này đang gây bức xúc cho rất nhiều game thủ "thấp cổ bé họng" không có thế lực chống lưng mạnh mẽ: "Ra even làm gì mà hạn chế map, để cày tiền nó lộng hành. Mấy anh em đang train quái thì từ sáng đến giờ bị bọn cày even nó phá. KS không thì không thèm nói, vẫn sống thoi thóp, đằng này nó còn vác cả PK 10 đồ sát chặn cổng, giết nó bung lơ là 1 lúc là nó lại lên tiễn về với cái mặt be bét máu tiếp. PM nói chuyện thì nó bảo mỗi ngày cúng cho nó 500 hộp quà thì nó tha cho mà cày cấp. Event chưa biết ăn 1 cái được nhiu exp mà sáng giờ nó giết gần 10 triệu exp rồi".

Topic phản ánh có phần bức xúc của game thủ trên diễn đàn.

Topic phản ánh có phần bức xúc của game thủ trên diễn đàn.

Thực tế việc chia khu vực cho từng gói quà trong event của VLTK CTC là khá hợp lý, thuận tiện cho game thủ có thể tìm kiếm những món mình thiếu để tập hợp lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là ý thức người chơi - các gamer Việt Nam thực sự rất đáng phê phán.

Vì lợi ích của bản thân, có nhiều người đã cố tình phá game thủ khác, cụ thể ở đây là đồ sát thẳng tay chiếm bãi quái không cho cày cấp nhân vật. Hành động này chẳng khác gì chiếm đất, cướp của ngoài đời thực cả.

Game thủ Việt hiện nay quá xấu tính, chơi game không để người khác chơi cùng (Ảnh minh họa).

Game thủ Việt hiện nay quá xấu tính, chơi game không để người khác chơi cùng (Ảnh minh họa).

Cách cư xử như vậy quả thực là rất xấu tính, liên hệ với các trường hợp phàn nàn tương tự ở server các game online nước ngoài thì chúng ta có thể dễ dàng hiểu được vì sao game thủ Việt Nam lại bị "ghét bỏ" đến như vậy. Đơn giản là vì hành động "không để cho người khác chơi cùng" này, bên cạnh các chiêu trò hack, cheat khác nữa.

Với kiểu chơi "chỉ biết lợi ích bản thân" như thế này tiếp tục tiếp diễn, chắc chắn các thế giới ảo của game online dành cho người Việt sẽ trở nên vô cùng ảm đạm, chỉ có đánh chửi nhau chứ không còn nụ cười, sự giúp đỡ lần nhau nữa. Và kéo theo đó, gamer nước nhà cũng sẽ khó có thể hòa nhập vào với thế giới, từ đó bỏ qua rất nhiều sản phẩm hay, đáng chơi.

>> Game thủ Việt và những nỗi lo canh cánh trong thế giới game