Game thủ FIFA Online 3 bức xúc vì những trận thua vô lý

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/09/2013 03:56 PM

Vào thời điểm hiện tại, khi mà FIFA Online 2 đã tuyên bố đóng cửa thì FIFA Online 3 đang trở thành tựa game bóng đá hấp dẫn nhất mà game thủ có thể tham gia tại Việt Nam. Và quả thực, sau một thời gian xuất hiện thì FIFA Online 3 đã dần chiếm được cảm tình của người chơi bởi gameplay chân thực, không còn những pha ghi bàn “ảo diệu” hay những pha góc lag thần thánh nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đạt được thì FIFA Online 3 cũng đã để lộ ra không ít lỗi, thứ đã vô tình trở thành rào cản ngăn người chơi tiếp cận với tựa game bóng đá này. Đầu tiên phải kể đến đó chính là vấn nạn đường truyền.

Game thủ FIFA Online 3 bức xúc vì những trận thua vô lý 1
FIFA Online 3 vẫn gặp rắc rối về đường truyền.

Theo phản ánh của nhiều người chơi thì cho tới thời điểm hiện tại FIFA Online 3 vẫn chưa khắc phục được lỗi lag dẫn đến mất kết nối trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng theo dõi đoạn chia sẻ của game thủ Akali để hiểu rõ hơn về vấn đề này: 

“Hiện tại thì hầu hết các game thủ FIFA Online 3 đều tham gia thi đấu xếp hạng, nói một cách thân thuộc hơn là cày rank và tôi cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng giờ cày rank rất ức chế, đang chuỗi trận thắng liên tục thì toàn bị một trận lag rồi mất kết nối luôn, vào lại thì bị sử thua 0-5, hỏng luôn cả chuỗi. Mong NPH sớm tiến hành khắc phục”.

Game thủ FIFA Online 3 bức xúc vì những trận thua vô lý 2

Lag rồi dẫn đến mất kết nối là ngưỡng nặng nhất mà game thủ FIFA Online 3 đang phải gánh chịu, nó có thể khiến cho công sức cày kéo của họ biến mất một cách lãng xẹt. Tuy nhiên, cũng có một vấn đề khác nhẹ hơn nhưng có lẽ hậu quả của nó gây ra cũng đáng sợ. Thứ mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là nạn delay khi thi đấu.

Delay khi thi đấu sẽ khiến cho các thao tác mà người chơi sử dụng sẽ được thực thi chậm hơn so với thực tế khoảng chừng 2 đến 5 giây. Hãy thử tưởng tượng bạn đá với đối thủ ở thể thức xếp hạng đơn mà delay như vậy thì chắc kết quả ra sao thì ai cũng đoán biết được.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng việc delay là do cấu hình của máy không đủ để chơi FIFA Online 3 (hay không đủ để thiết lập đồ họa game ở mức cao), tuy nhiên cũng theo phản ánh của người chơi thì dù họ đã hạ hết cấu hình thì hiện tượng này vẫn xảy ra.

Game thủ FIFA Online 3 bức xúc vì những trận thua vô lý 3

Đáng sợ hơn, nó chỉ thường xuất hiện ở chế độ đấu xếp hạng đơn (xếp hạng 1 vs 1). Còn khi người chơi ra đấu thường, đấu xếp hạng đôi, ba thì lại mượt. Như vậy rõ ràng việc delay không phải là do cấu hình yếu.

Ngoài ra, một vấn đề khác cũng đáng quan tâm là sử dụng gamepad (tay cầm) trong thi đấu. Những người chơi game bóng đá đều hiểu rằng sử dụng gamepad sẽ giúp họ thi đấu tốt hơn khá nhiều so với bàn phím. Nhưng khi sử dụng gamepad trong FIFA Online 3 thì lại gặp vấn đề về “độ nhạy” . Nói một cách đơn giản thì nó cũng như bạn bị delay tầm 1 đến 2s, nút ấn lúc nhận lúc không mặc dù khi test ở ngoài thì gamepad cực nhạy.

Nhìn chung FIFA Online 3 là một game online có triển vọng tại thị trường Việt, mong rằng NPH sẽ chăm chút đến tựa game của mình để tạo ra sân chơi tốt nhất dành cho cộng đồng.