Làng game Việt lại rúng động với nghi án Mod diễn đàn trục lợi riêng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/09/2015 02:21 PM

 
  thích

Một vụ việc lùm xùm trong cộng đồng Cửu Long Tranh Bá đã diễn ra khi một số game thủ đã tố cáo hành vi lợi dụng các bug game để chèn ép người chơi khác.

Mới đây một vụ việc lùm xùm trong cộng đồng Cửu Long Tranh Bá đã diễn ra khi một số game thủ đã tố cáo hành vi lợi dụng các bug game để chèn ép người chơi khác, kiếm đồ xịn trục lợi cho bản thân của một người quản lý. Cụ thể, đây là MOD trong diễn đàn game, người này thường xuyên khiến người khác bị disconnect, tiếp đó là tăng cấp nhân vật cực nhanh để bán và bao che cho nhau khi bị tố cáo trên diễn dàn. Cụ thể mọi việc được phản ánh như sau (tên các nhân vật đã được thay đổi):

"Mình là 1 game thủ chơi Cửu Long Tranh Bá (còn gọi là 9D) lâu năm, đã từng chơi qua rất nhiều phiên bản của các NPH, nhưng chưa bao giờ mình thấy trường hợp MOD diễn đàn game lại có thể lợi dụng bug in-game để trục lợi hết lần này đến lần khác như ở 9D Dzô. Người mình đang muốn nói đến ở đây là MOD "Q.A.K", người này trong game chơi char Nuker Ma Giáo tên -D.K-. Mình xin liệt kê lại 2 bug game mà người này đã sử dụng:

1. Sử dụng bug nhặt xương ở Côn Lôn làm tất cả người chơi xung quanh bị disconnect. Có thể xem chi tiết cách bug ở video dưới đây. Và suốt từ khi có map Côn Lôn thì -D.K- và đồng đội thường xuyên sử dụng bug này để gây ra ức chế cho đối thủ.

 

D.K buff disconnect.

2. Sử dụng bug mua bán nhân vật để tăng exp thông qua Quest ở cấp độ Thiên Thần 9 (Lưu ý mỗi char chỉ có thể làm được duy nhất 1 lần). Trong 5 ngày từ 18/09/2015 - 23/09/2015 nhân vật -D.K- đã có tổng cộng 6 lần mua bán nhân vật để lợi dụng bug này nâng cao điểm exp.

Và khi bị người chơi phát giác và lập topic báo cáo tình trạng này với Admin 9D Dzô thì người này đã có hành vi lấp liếm (khóa topic) để cố tình che đậy hành động sử dụng bug để trục lợi này:

Không những vậy, Mod Q.A.K còn chỉ dẫn cách bug này cho 3 char cùng hội. 3 Char này liên tục mua bán nhân vật như char -D.K-."

Cũng theo lời game thủ tố cáo trên thì việc NPH Dzogame không giải quyết vấn đề một cách quyết liệt dẫn đến sự ức chế không nhỏ cho đại bộ phận game thủ 9D trong server Nhân.

Update: Về nghi án trên, mới đây chúng tôi cũng nhận được phản hồi từ phía một game thủ tự xưng là chủ acc -D.K- và người này phủ nhận hoàn toàn mối liên hệ tới MOD diễn đàn hay NPH Dzogame. Đồng thời cũng phủ nhận việc mình trục lợi nhờ bug trong game.

Những thông tin tiếp theo sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất.

 

Game thủ Việt biểu tình, dọa nghỉ chơi Cửu Long Tranh Bá hàng loạt