Game thẻ bài - hiện tượng mới của làng game online Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/08/2013 03:56 PM

Liên tục trong thời gian ngắn từ đầu tháng 8 tới nay đã xuất hiện tới 3 game online thuộc thể loại đấu thẻ bài là Ma Pháp Online, Chiến Binh Huyền Thoại, Galaxy Pirates.

Nếu như là một game thủ thường xuyên theo dõi các thông tin về những sản phẩm mới sắp ra mắt trên thị trường Việt Nam thì chắc hẳn có thể dễ dàng nhận ra một xu hướng mới nổi tại khu vực trò chơi trực tuyến dành cho điện thoại chính là game đấu thẻ bài. Liên tục trong thời gian ngắn từ đầu tháng 8 tới nay đã xuất hiện tới 3 game online thuộc thể loại đấu thẻ bài là Ma Pháp Online, Chiến Binh Huyền Thoại, Galaxy Pirates.
 
Game thẻ bài - hiện tượng mới của làng game online Việt 1
 
Trong đó, chỉ có duy nhất Ma Pháp Online đã ra mắt game thủ Việt vào ngày 08/08 vừa qua, còn lại Chiến Binh Huyền Thoại mới chỉ ra mắt trang teaser với đoạn clip chế "Thu Cuối" hết sức hài hước và sản phẩm do đội ngũ phát triển của VNG tự tay sản xuất mang tên Galaxy Pirates mới chỉ hé lộ những thông tin đầu tiên về cốt truyện game. Ngoài ra theo thông tin mới nhận được của GameK thì sắp tới đây sẽ có thêm một gMO đấu bài nữa sắp cập bến nước ta, nâng tổng số trò chơi thuộc thể loại này lên con số 4.
 
Game thẻ bài - hiện tượng mới của làng game online Việt 2

 
Từ sau cơn sốt game thẻ bài bởi bộ manga nổi tiếng Vua Trò Chơi - Yuhi Oh!, game thủ Việt tỏ ra rất thích những trò chơi thuộc thể loại đấu bài này, nhất là đối với các game online bởi so tài với người khác luôn đem lại cảm giác thích thú hơn hẳn việc suốt ngày chỉ đối đầu với "trí tuệ nhân tạo" hay thường gọi là máy.
 
Game thẻ bài - hiện tượng mới của làng game online Việt 3
 
Việc có nhiều game đấu bài ra mắt trên điện thoại di động tại Việt Nam sẽ đem đến cho game thủ sự lựa chọn phong phú, tùy vào thị hiếu của từng người sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên điều này cũng sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa những nhà phát hành cũng như bản thân các tựa game này.