Game ra 4 năm server vẫn tấp nập người chơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/08/2013 04:20 PM

 
  thích
Vua Pháp Thuật
12/05/2021 NCB: Gosu NPH:
Vào lúc 10h 00' sáng 22/08, máy chủ Memory của Vua Pháp Thuật đã chính thức mở cửa, chào đón các cư dân khám phá miền đất mới. 

Game ra 4 năm server vẫn tấp nập người chơi 1
Vào lúc 10g sáng 22/08, VPT ra mắt server mới, mừng phiên bản thứ 14

Điều đáng nói là Webgame Vua Pháp Thuật đã ra đời cách đây 4 năm nhưng số lượng người chơi quan tâm và tham gia vào máy chủ mới lần này vẫn rất đông. Khắp server mới là hình ảnh những người chơi tấp nập đi làm nhiệm vụ, râm ran trò chuyện, kết bạn lẫn nhau.

Game ra 4 năm server vẫn tấp nập người chơi 2
Người chơi tấp nập tại server mới

Vua Pháp Thuật là webgame nhập vai đầu tiên ở Việt Nam. Ra mắt thị trường game vào ngày 01/06/2013. Trong lúc những trò chơi khác ra đời cùng thời điểm đã đóng cửa từ lâu thì Vua Pháp Thuật vẫn như một thân cây cổ thụ hiên ngang, trụ vững. Điều đáng nói là suốt 4 năm trời, thân cây đó không hề tỏ vẻ già nua, ốm yếu mà nó vẫn luôn tươi tốt, không ngừng thay lá qua tất cả 5 mùa hè.

Suốt chặng đường dài 4 năm, Vua Pháp Thuật đã để lại những dấu ấn mùa hè khó quên trong lòng những cư dân trong thế giới Vô Ưu. Đã có biết bao những thay đổi, cập nhật mới để làm hài lòng người chơi như: hệ thống trang bị cho Pet, đấu trường liên server, hệ thống phi hành “bay trên trình duyệt” hay hệ thống trang viên nuôi thú lấy nguyên liệu, nhằm giải quyết vấn đề đào khoáng v.v…

Chắc hẳn nhiều game thủ đang thắc mắc lý do tại sao Vua Pháp Thuật có thể đứng vững như vậy trong suốt thời gian dài. Tất cả điều này được giải thích đơn giản ở 2 chữ CỘNG ĐỒNG trong game. Vua Pháp Thuật có một cộng đồng người chơi rộng lớn, họ gắn kết với nhau trên khắp dãi đất hình chữ S. Họ tổ chức những buổi offline nhỏ giữa các bang hội, giữa những gamer Vua Pháp Thuật cùng vùng miền với nhau hay lập thành những Hội chém gió xuyên server trên mạng xã hội rộng lớn Facebook.

Game ra 4 năm server vẫn tấp nập người chơi 3

Game ra 4 năm server vẫn tấp nập người chơi 4
Những hội chém gió xuyên server của cộng đồng game thủ VPT

Chính vì điều đó nên việc Vua Pháp Thuật mới ra mắt ngày đầu tiên đã nhận được sự tham gia đông đảo của cộng đồng người chơi là điều có thể dễ dàng giải thích được. Máy chủ mới Memory ra mắt chính là nơi để những game thủ chơi game lâu ngày có thể quay trở lại cùng với bạn bè, là vùng đất mới để những người chơi chưa bao giờ đặt chân đến mảnh đất Vô Ưu có thể tìm được “miền đất hứa” gắn bó lâu dài và xem đó như ngôi nhà chung thứ 2.