Game online Việt trong tuần chuẩn bị trước "bão"

Tổng hợp từ diễn đàn game | 28/02/2010 11:37 AM

Tuần đầu tiên sau Tết dường như các NPH đang trong quá trình làm nóng lại bộ máy trước khi bước vào năm mới đầy thách thức và sự kiện. Tuy nhiên, vẫn có những sự kiện đáng chú ý mà game thủ không thể bỏ qua.
 
Tây Du Ký không reset tài khoản close beta
 
Tây Du Ký được xem là quân bài chiến lược trong "kế hoạch" khẳng định vị thế tại lãnh địa MMORPG của FPT Online khi 2 "đàn anh" MUTLBB đang có những dấu hiệu "hụt hơi".
 
Sau giai đoạn thử nghiệm kéo dài hơn 2 tháng, trò chơi đã chính thức bước vào giai đoạn CB hôm 24/2. Đây hầu như chắc chắn chỉ là giai đoạn mang tính thủ tục vì tài khoản thử nghiệm nhiều khả năng sẽ không bị reset khi chuyển qua open beta.
 


Được kỳ vọng lớn nên Tây Du Ký đang gặp nhiều khó khăn khi mà game thủ có cảm nhận ban đầu không thực sự tốt về cách thức di chuyển khó khăn. Tuy vậy, cánh cửa thành công của sản phẩm này vẫn đang mở rộng nếu như NPH có những chiến lược đúng đắn trong thời gian tới.
 
Hoàn Mỹ Tiên Truyện với nhiệm vụ hồi sinh TGHM
 
Bản big-update Hoàn Mỹ Tiên Truyện đang đứng trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn là "hồi sinh" Thế Giới Hoàn Mỹ. Sở hữu nhiều thay đổi về cả mặt đồ họa lẫn gameplay, sản phẩm mới của DECO dành nhiều kỳ vọng lớn từ cộng đồng đặc biết là những game thủ đã một thời ăn ngủ cùng phiên bản cũ.Để thành công, yếu tố nội tại trong Hoàn Mỹ Tiền Truyện không đóng vai trò chủ đạo, nhiệm vụ ấy thuộc về DECO và những cải cách trong khâu vận hành trò chơi (đặc biệt là yếu tố giá cả). Rất nhiều game thủ khẳng định sẽ quay lại chung tay vào quá trình hồi sinh TGHM.
 
Cơn sốt Aion "hoành hành" ngày một mạnh mẽ
 
Sức hút của game được coi là đối thủ lớn nhất của "ông hoàng" WoW đang làm game thủ Việt phát sốt đặc biệt khi những thông tin game sẽ cập bến Việt Nam xuất hiện với mật độ dày đặc hơn. Theo những thông tin đáng tin cậy, một NPH lớn tại Việt Nam đã gần như đạt được thỏa thuận về việc "độc quyền" phát hành Aion tại Việt Nam.


 
Thậm chí ngay từ khi game còn chưa rõ tương lai, các game thủ đã bàn tán về mức phí để có thể "tận hưởng" siêu phẩm  này bằng tiếng mẹ để. Mức 100 ngàn VNĐ đang là tâm điểm nhưng có vẻ đây vẫn chưa phải là phương án thật hợp lý cho cả người chơi lẫn NPH.
 
Tội phạm thế giới ảo đầu tiên ra tòa

Đầu tuần này, thông tin "tội phạm" đầu tiên ra tòa về thế giới ảo đã gây chấn động làng game online trong nước. Đối tượng Lê Quý Hải vốn là GM (quản lý game) Thế Giới Hoàn Mỹ (Quang Minh Dec cũ) phạm tội sử dụng quyền và công cụ được cấp để lấy cắp một số lượng vật phẩm ảo lớn với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bị khởi tố và sẽ ra vàng móng ngựa vào đầu tháng tới.

Gương mặt tội phạm thế giới ảo đầu tiên ra tòa án.
 
Sự việc trên gióng lên một hồi chuông cảnh báo những kẻ gian lận trong làng game online về nguy cơ chịu án thực. Cũng qua sự việc này, các game thủ đang hi vọng về một bộ luật bảo vệ vật phẩm ảo tương tự một số các quốc gia khác sẽ được ra đời trong thời gian tới.
 
Đại Gia open beta trong "nỗi lo" multi-account

Là sản phẩm tiếp theo của NPH non trẻ SGame cộng với việc là webgame thành công nhất thị trường Trung Quốc năm vừa rồi khiến cho Đại Gia được đặt rất nhiều kỳ vọng khi bước những bước đầu tiên khai phá dải đất hình chữ S.
 


Tuy nhiên dường như đôi ngũ phát triển của SGame đang gặp những vấn đề trong khâu phát hành khi để game thủ tận dụng không ít lỗi trong giai đoạn CB để trực lợi. Dù vậy, đúng như kế hoạch ban đầu vào ngày 25/2 vừa rồi Đại Gia đã đi vào giai OB với nhiệm vụ đầu tiên là vô hiệu hóa nạn hack và multi-account.
 
VTC game khởi động quá trình "tây chinh"
 
Là NPH đầu tiên của Việt Nam phát hành game tại nước ngoài, đầu năm 2010 VTC Game chính thức mở chiến dịch "tây chinh" bằng việc đưa "con gà đẻ trứng vàng" Audition tấn công thị trường Camphuchia.Đây rõ ràng là một hướng đi khôn ngoan của NPH lớn nhất miền Bắc khi thị trường trong nước đang bắt đầu trở nên "chật chội". Rất có thể sau VTC Game, xu thế phát hành game tại hai nước bạn có dân số trẻ sẽ được nhiều doanh nghiệp khác trong nước tận dụng.
 
Xem thêm: