Game online thuần Việt đầu tiên của Việt Nam bị đóng cửa

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/12/2012 12:57 PM

 
  thích
Vừa qua, VNG đã ra thông báo sẽ đóng cửa Thuận Thiên Kiếm - MMO thuần Việt đầu tiên được phát hành ở nước ta do chính NPH này sản xuất.
 
Game online thuần Việt đầu tiên của Việt Nam bị đóng cửa 1
Thuận Thiên Kiếm sẽ chính thức dừng hoạt động vào 07/03/2013.
 
Cụ thể thì vào ngày 07/03/2013, NPH miền Nam này sẽ dừng mọi hoạt động của Thuận Thiên Kiếm ở Việt Nam, cũng đồng nghĩa với việc MMORPG thuần Việt này chính thức bị đóng cửa sau hơn 2 năm phát hành.
 
Thuận Thiên Kiếm được biết đến như một game online dã sử Việt Nam đầu tiên được sản xuất và phát hành bởi công ty Vinagame. Game lần đầu Closed Beta vào ngày 12/8/2009 và chính thức chuyển sang thương mại hóa vào cuối tháng 3 năm sau. Thuận Thiên Kiếm được coi là MMORPG thuần Việt đầu tiên được phát hành, game lấy bối cảnh vào thời Hậu Lê loạn lạc, người chơi sẽ tự chọn cho mình các phe phái như Trùng Hưng hoặc Thiên Đạo.
 
Game online thuần Việt đầu tiên của Việt Nam bị đóng cửa 2
Cảnh người chơi chen chúc tham gia event trong Thuận Thiên Kiếm.
 
Tất nhiên, dù không đưa ra nguyên nhân đóng cửa nhưng chúng ta cũng có thể hiểu được rằng việc Thuận Thiên Kiếm phải dừng hoạt động đơn giản là vì game đã không còn hút người chơi. Đây cũng là điều dễ hiểu vì trong năm 2011 và 2012 vừa qua, MMO này cũng không được game thủ Việt đón nhận và yêu thích.