Game online số một hành tinh mất hơn 1 triệu người chơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/05/2013 09:30 AM

Mới đây phía Activision Blizzard - đơn vị chủ quản của World of WarCraft đã công bố rằng game online được mệnh danh là "số một hành tinh" trong suốt thập kỷ qua vừa gặp phải sự sụt giảm kỷ lục về số lượng người chơi. Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng, đã có tới hơn một triệu gamer rời bỏ trò chơi nhập vai trực tuyến này.
 
Game online số một hành tinh mất hơn 1 triệu người chơi 1
 
Cụ thể hơn, số liệu thống kê cho thấy vào ngày 08/05/2013, lượng người chơi của World of WarCraft là 8,3 triệu, trong khi đó số liệu thống kê vào thời điểm đầu tháng 2 là 9,6 triệu gamer. Như vậy chỉ trong 3 tháng đã có tới 1,3 triệu game thủ đã quyết định rời bỏ thế giới ảo của WoW để đi tìm cho mình một chân trời mới.
 
Cũng theo thông tin của hãng Activision Blizzard, hiện tượng sụt giảm người chơi diễn ra ở khu vực phương Tây. Có vẻ như những game thủ Châu Âu đã bắt đầu chán World of WarCraft sau nhiều năm gắn bó. Trong khi đó, gamer tại phương Đông vẫn rất hứng thú với tựa game này. Một phần nguyên nhân có thể là do WoW đến với châu Âu trước khi đặt chân tới châu Á.
 
Game online số một hành tinh mất hơn 1 triệu người chơi 2
 
Mặc dù số lượng người chơi bỏ đi rất lớn, tuy nhiên "ngày tàn" của vị vua World of WarCraft có lẽ còn lâu nữa mới đến bởi con số 8,3 triệu vẫn là cực lớn và không dễ gì có thể tụt giảm trong ngày một ngày hai. Tuy vậy, đây vẫn là "tin mừng" cho những người muốn tựa game này chuyển sang phát hành dưới dạng miễn phí giờ chơi.