Game online được dùng làm đồ án Đại Học tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2014 04:06 PM

Mới đây một game thủ sinh viên đã giới thiệu bài đồ án môn Multimedia bằng game online Thế Giới Hoàn Mỹ khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng hết sức khâm phục.

Mới đây một game thủ sinh viên đã giới thiệu bài đồ án môn Multimedia bằng game online Thế Giới Hoàn Mỹ khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng hết sức khâm phục. Có thể nói rằng đây là lần đầu tiên một sản phẩm MMO được sáng tạo để đưa vào bài đánh giá cuối kỳ của một môn trong chương trình Đại Học tại Việt Nam.

Được biết chàng game thủ sinh viên này là Tạ Đức Hoàn, hiện đang theo học tại trường Đại Học Điện Lực. Bài đồ án của anh được thực hiện trong thế giới ảo của Thế Giới Hoàn Mỹ và có lồng ghép thêm một số hiệu ứng cũng như lời thoại... để tạo ra một đoạn clip có nội dung hết sức hấp dẫn có tên: "Chuyện Tình Kiếm Khách".

 

Theo chia sẻ từ game thủ này thì bài đồ án sẽ được giáo viên chấm điểm dựa trên lượt like và chia sẻ trên youtube. Điều này có nghĩa rằng cách "nộp bài" này hoàn toàn được chấp nhận trong trường Đại Học, chứng tỏ rằng quan niệm về việc chơi game nói chung và game online đã rất thoáng đã trong môi trường giáo dục ngày nay.

Có thể thấy rằng mặc dù rất đam mê game song Tạ Đức Hoàn vẫn đảm bảo hoàn thành việc học hành chứ không bị xa đà quá đáng vào thú vui trong thế giới ảo mà quên đi thực tại. Hơn nữa thì game online này còn giúp ích cho môn học chứ không gây ra sự "phá hoại" nào như các vị phụ huynh vẫn thường nghi ngại.

 

>> Những cách để nổi tiếng trong thế giới MMO của game thủ Việt