Game mới bị đóng cửa ở VN vẫn hot nhất Châu Âu năm 2012

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/12/2012 11:00 AM

Mới đây, MMOReviews - Một chuyên trang về game online nổi tiếng của Châu Âu đã bình chọn Thần Ma Đại Lục (Forsaken World) chính là MMO miễn phí đáng chơi nhất trong năm 2012.

Mới đây, MMOReviews - Một chuyên trang về game online nổi tiếng của Châu Âu đã bình chọn Thần Ma Đại Lục (Forsaken World) chính là MMO miễn phí đáng chơi nhất trong năm 2012. Tất nhiên, đây là kết quả dựa trên một cuộc khảo sát xung quanh các tựa game online nhập vai đang được vận hành ở Châu lục này.
 
Game mới bị đóng cửa ở VN vẫn hot nhất Châu Âu năm 2012 1
 
Xếp sau Thần Ma Đại Lục lần lượt là các MMO đình đám như Aion, PlanetSide 2, Age of Conan và Lineage II, trong khi đó thì World of Tanks - tựa game online mới được yêu thích nhất Việt Nam trong năm 2012 chỉ dừng lại ở vị trí thứ 9.
 
Nếu như các bạn còn nhớ thì vào tháng 6/2012 vừa qua, Thần Ma Đại Lục đã chính thức được mở cửa ở Việt Nam. Đây hiện đang là một trong những MMORPG mới nhất của Perfect World được phát hành trên thế giới.
 
Nhìn chung, vì cùng là một game online được sản xuất bởi hãng Perfect World nên Thần Ma Đại Lục có lối chơi và đồ họa khá giống với Thế Giới Hoàn Mỹ đang được Deco phát hành ở nước ta. Các thiết kế giao diện, tính năng hay cách điều khiển trong game cũng mang khá nhiều điểm tương đồng và thực tế, nhiều người chơi đã nhận định rằng 2 MMORPG này giống nhau tới 70%.
 
Game mới bị đóng cửa ở VN vẫn hot nhất Châu Âu năm 2012 2
 
Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mặc dù đã sắp hết năm 2012 nhưng Thần Ma Đại Lục cũng không thể "qua bệnh" khi đột ngột bị đóng cửa  vào khoảng giữa tháng 12 vừa qua. Nguyên nhân của việc bị đóng cửa một phần là do NPH không còn quan tâm tới trò chơi, phần còn lại vì game không thực sự thu hút được game thủ Việt bởi gameplay, cốt truyện... không hợp.