Game MMO shooter nào ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/03/2013 0:00 AM

Thời điểm gần đây, chúng ta được chứng kiến rất nhiều tựa game MMO shooter có đồ họa đẹp và lối chơi hấp dẫn ra đời. Theo bạn trong đó game nào xuất sắc nhất?

Thị trường MMO luôn rất cạnh tranh và luôn có những trận chiến nảy lửa giữa dòng MMO khác nhau nhưng gần đây mặt trận khốc liệt và đang gây ra nhiều cuộc tranh luận nhất phải thuộc về các trò chơi thể loại MMO shooter. Các tựa game thuộc thể loại MMO shooter từ trước đến nay vẫn rất phổ biến và thu hút được nhiều game thủ bởi một lối chơi cạnh tranh, hết sức lôi cuốn của nó, nhấn mạnh vào các kỹ năng chiến đấu của những người chơi với nhau.
 
Ngày nay chúng ta thật may mắn khi có rất nhiều sự lựa chọn trong thể loại game này trên thị trường MMO hiện nay, thế nhưng có phải chúng mới chỉ đáp ứng về số lượng hơn là chất lượng? Những trò chơi nào đang được coi là hay nhất trong thể loại MMO shooter ở thời điểm hiện tại?
 
Game MMO shooter nào ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất? 1
Renaissance Heroes
 
Một trong những FPS độc đáo nhất hiện nay trên thị trường MMO là Renaissance Heroes. Không giống như các game FPS truyền thống thường lấy chủ đề và thiết lập bối cảnh thời gian chiến tranh trong tương lai làm nền chính, thì Renaissance Heroes lại được diễn ra trong bối cảnh thế kỷ 16. Đây là một MMOFPS free-to-play mang đầy đủ những đặc điểm mà bạn mong muốn ở các game FPS như có rất nhiều bản đồ để lựa chọn, chế độ chơi phong phú và một kho vũ khí rất đa dạng để người chơi thỏa thích lựa chọn.
 
Game MMO shooter nào ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất? 2
 
Điểm nổi bật và đặc sắc nhất của Renaissance Heroes chính là hệ thống bản đồ. Chúng được dựa trên các địa điểm lịch sử nổi tiếng nhưng được tái hiện lại với những nút thắt huyền ảo. Người chơi có thể chiến đấu trong các xưởng làm việc của Leonardo da Vinci và cung điện Sultan ở Constantinople, đây thực sự là một bước nhảy vọt so với những bản đồ đặc trưng theo kiểu Call of Duty.
 
Một trò chơi bắn súng trực tuyến rất phổ biến trên thế giới khác hiện này là Ghost Recon Online. Đây là một trong số rất ít các MMO hỗ trợ tập trung vào lối chơi đồng đội và liên lạc hơn cơ chế đơn giản chạy và bắn. Người chơi sẽ được thưởng cho việc phát hiện kẻ thù, chữa thương cho các đồng đội và phản hồi lại các thông tin cho đội ngũ của mình. Ngoài ra còn có rất nhiều các kỹ năng thú vị, hấp dẫn để có thể trợ giúp nhóm của mình, chẳng hạn như khả năng nhìn thấy kẻ thù qua các bức tường hoặc phía sau vật thể nào đó.
 
Game MMO shooter nào ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất? 3
Ghost Recon Online
 
Tính năng hay nhất trong Ghost Recon Online chính là hệ thống ẩn nấp khi tham chiến. Người chơi sẽ không còn phải thấy những cuộc độ súng ngớ ngẩn kết thúc trong 3 giây nữa, những cuộc độ súng trong tựa game này rất chân thực và kéo dài tới vài phút.
 
Gần đây cái tên PlanetSide 2 đang nổi lên với dáng vẻ hiên ngang cạnh tranh với nhiều đối thủ sừng sỏ. Với vai trò một phiên bản nối tiếp theo trò chơi gốc và rất phổ biến là Planetside, hãng Sony Online Entertainment đã đưa vị thế trên thị trường MMO của mình lên một nấc thang mới với sự ra mắt của PlanetSide 2.
 
Game MMO shooter nào ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất? 4
PlanetSide 2
 
Với thế giới trò chơi rộng lớn có thể hỗ trợ hàng ngàn người chơi, phương tiện chiến đấu mặt đất và trên không, cộng thêm một cơ chế chiến đấu tổ đội rất có chiều sâu. Planetside 2 mang trong mình tất cả các tính năng tuyệt vời từ dòng game FPS và đã nhào nặn, gắn kết chúng để đưa ra một tựa game MMOFPS tuyệt vời.
 
Trên đây mới chỉ là ba tựa game MMO shooter mới ra mắt gần đây và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới với những tính năng độc đáo, hấp dẫn của riêng mình. Còn theo các bạn thì MMO shooter nào hay nhất, xuất sắc nhất? Hãy viết ra suy nghĩ của mình ở những dòng comment bên dưới nhé.