Game hoài cổ Shroud of the Avatar mở cửa chính thức

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2014 11:00 AM

Thế giới trong Shroud of the Avatar được xây dựng theo hưởng mở, để cho người chơi có thể mặc sức khám phá.

Ngay trước những ngày nghỉ lễ mùa đông dài, nhà phát hành tựa game nhập vai Shroud of the Avatar đã chính thức công bố phiên bản chính thức, lấy tên Update 13 đã chính thức ra mắt.

Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ https://www.shroudoftheavatar.com/ .

Shroud of the Avatar - Game online cổ điển nhưng cực hay

Trên thực tế, Shroud of the Avatar được phát triển bởi Richard Garrott, người còn được cộng đồng game thủ kỳ cựu thế giới biết đến với cái tên Lord British, người tạo ra series game nhập vai Ultima đình đám một thời.

Trò chơi hiện đã nhận được hàng triệu USD tiền quỹ do game thủ trực tiếp đóng góp. Dự kiến, Shroud of the Avatar sẽ chính thức ra mắt vào khoảng cuối năm 2014 này.

Shroud of the Avatar - Game online cổ điển nhưng cực hay

Trên thực tế, đồ họa của Shroud of the Avatar chỉ dừng lại ở mức dễ nhìn, và dù là một tựa game online mới được ra mắt vào năm 2014 nhưng hình ảnh trong game vẫn có nhiều điểm bị mờ, chưa thực sự bóng mượt và chân thực.

Dẫu vậy, thế giới trong game được xây dựng theo hưởng mở, để cho người chơi có thể mặc sức khám phá. Ngoài ra, hệ thống nhiệm vụ trong game cũng không thực sự được chú trọng, và người chơi sẽ phải tự mình khám phá thế giới trong game.

Shroud of the Avatar - Game online cổ điển nhưng cực hay

Lối đánh trong Shroud of the Avatar khá đặc biệt khi là sự kết hợp giữa lối đánh hành động đi kèm một vài đặc điểm của những tựa game thẻ bài. Nhìn về tổng thể, lối đánh trong Shroud of the Avatar vẫn mang phong cách "target" quen thuộc, nhưng việc tung skill sẽ dựa trên việc lựa chọn những thẻ bài sẵn có được đặt trên thanh công cụ.

Thật vậy, người chơi sẽ có khoảng 10 thẻ bài được đặt trên thanh công cụ, lần lượt đánh dấu với các hot key từ 0-9, và điều đáng chú ý rằng sau mỗi lần tung ra skill, thẻ bài được sử dụng sẽ tự động thay đổi và chuyển sang một thẻ bài khác.

Shroud of the Avatar - Game online cổ điển nhưng cực hay

Điều này khiến cho người chơi phải thực sự chú ý và nhanh chóng đưa ra quyết định của mình mỗi khi các thẻ bài được thay đổi. Điều đáng chú ý rằng các thẻ bài này được đổi ngẫu nhiên dựa trên bảng skill và item của nhân vật.

Thậm chí, sau mỗi lần đổi, một thẻ bài skill tấn công có thể đột ngột chuyển thành thẻ bài vật phẩm bình máu, khiến người chơi phải thực sự chú ý ở những bước tiếp theo. Từ đây, trận đấu trong Shroud of the Avatar trở nên hấp dẫn hơn khi người chơi sẽ cần phải tập trung trong từng nước đi của mình, ví dụ như khi đối thủ tấn công thì ta có thể nhanh chóng sử dụng thẻ bài đỡ đòn...

>> Shroud of the Avatar - Game online cổ điển nhưng cực hay