Game bom tấn Elite: Dangerous sẽ hỗ trợ thực tế ảo từ ngày 28/3

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2016 02:42 PM

 
  thích

Game online bom tấn Elite: Dangerous sẽ chính thức hỗ trợ công cụ chơi game thực tế ảo là Oculus Rift kể từ ngày 28/3 tới đây.

Theo thông báo mới nhất từ phía NSX thì game online bom tấn Elite: Dangerous sẽ chính thức hỗ trợ công cụ chơi game thực tế ảo là Oculus Rift kể từ ngày 28/3 tới đây. Điều này mở ra một hướng tiếp cận mới thú vị hơn hẳn cho những game thủ thích phiêu lưu ngoài không gian. Hiện tại, trò chơi đã mở cửa chính thức và game thủ có thể dễ dàng mua với giá 30USD thông qua steam: http://store.steampowered.com/app/359320/.

Elite: Dangerous là một game bắn súng trên không góc nhìn thứ 3 lấy bối cảnh chiến tranh vũ trụ. Tham gia vào game, người chơi sẽ được điều khiển một tàu chiến đấu trên vũ trụ rộng lớn. Để dễ hiểu lớn, lối chơi hay cách điều khiển trong Elite: Dangerous có một số điểm giống như những tựa game cùng thể loại như EVE Online, War Thunder hay Phi Đội.

Trên thực tế, lối chơi trong Elite: Dangerous đi theo hướng mô phỏng thực tế nhiều hơn so với những tựa game bắn súng thông thường. Điều này khiến cho việc điều khiển tàu trở nên khá "khó" đối với những người chơi mới, khi họ sẽ gặp khó khăn trong việc định hướng, di chuyển và đặc biệt là điều chỉnh tâm súng cho chuẩn để bắn trúng mục tiêu.

Các đặc điểm khác như tăng tốc khi di chuyển, giao diện tàu cũng khiến cho người chơi cảm nhận được rằng họ đang được điều khiển một con tàu vũ trụ thực sự vậy. Ngoài ra, Elite: Dangerous cũng sở hữu những yếu tố RPG khi người chơi có thể dùng tiền thưởng sau mỗi trận đấu để mua trang bị hay nâng cấp tăng sức mạnh cho vũ khí của mình.

Điểm nhấn trong Elite: Dangerous được giới thiệu là đưa người chơi vào một vũ trụ rộng lớn với hàng triệu ngôi sao, hành tinh lớn nhỏ. Điều này giúp cho người chơi mặc sức khám phá thế giới trong quá trình chơi.

Game online cuốn hút Elite: Dangerous thu hút hơn 1,4 triệu game thủ tham gia