Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/03/2014 04:56 PM

 
  thích
Đao Kiếm 2
26/06/2014 NCB: Sgame NPH:
Như GameK đã đưa tin trước đây, game online 3D kiếm hiệp cực hot Đao Kiếm 2 đã được NPH SGame mua về phát hành tại Việt Nam và hiện trò chơi đang trong giai đoạn Việt hóa. Game thủ có thể xem qua một số hinh ảnh dịch thuật đầu tiên của trò chơi tại đây.
 
Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 1

Theo thông tin mới nhận được của chúng tôi thì để có thể đưa được Đao Kiếm 2 về nước, SGame đã phải chi ra số tiền không nhỏ, lên tới khoảng 10 tỷ đồng cho cả việc mua bản quyền lẫn các chi phí chuẩn bị là Việt hóa nội dung, chuẩn bị server vận hành... Nhìn chung trò chơi là một canh bạc lớn mang rất nhiều tham vọng của NPH. Ngoài ra khoản đầu tư không nhỏ này cũng đủ để game thủ nhận thấy sự đầu tư nghiêm túc của SGame, hứa hẹn Đao Kiếm 2 sẽ được NPH chăm chút kỹ lưỡng để không làm phụ lòng người chơi.
 
Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 2
 
Đao Kiếm 2 thực chất là phiên bản tiếp nối của Blade & Sword, game offline cách đây nhiều năm. Trong game, không có chuyện 2 bên giao chiến rồi hiện lên các dòng chữ "đánh trượt" hay "né đòn" nữa. Cụ thể, gamer phải dựa hoàn toàn vào thao tác với chuột và bàn phím để di chuyển nhân vật trước đường quyền mũi kiếm kẻ thù.
Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 3
 
Trước mắt, Đao Kiếm 2 đưa ra 7 loại nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Kiếm Khách, Thích Khách, Lực Sĩ, Thương Khách, Tán Tiên, Cung Tiễn Thủ và Đao Khách. Mỗi nghề nghiệp sẽ sử dụng 1 món vũ khí đặc trưng lần lượt là kiếm, chủy thủ, phủ, thương, trượng, cung và đao, mỗi vũ khí sẽ có hệ thống chiêu thức riêng biệt.
 
Đao Kiếm 2 sử dụng hệ thống thao tác điều khiển thường thấy ở những game 3D, người chơi sử dụng phím WASD hoặc chuột trái để di chuyển, có thể dùng chuột phải để xoay camera 360 độ hoàn toàn tự do. Tuy nhiên, do đội ngũ phát triển dồn nhiều tâm sức vào cơ chế chiến đấu với tính hành động mà sự tự do trong tính khám phá môi trường có đôi chút bị giới hạn, có nhiều địa điểm như nhà cửa, núi non mà nhân vật không thể trèo lên hay đi vào được.

 Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 4

Hệ thống sử dụng chuột để xuất chiêu thức là một thiết kế cực kỳ sáng tạo của Đao Kiếm 2, người chơi có thể cài đặt mỗi chiêu thức võ công tương ứng 1 thao tác di chuột sang ngang hay hình chữ Z, sau đó giữ phím ALT và chuột trái để đánh. Người chơi cũng có thể sử dụng hệ thống phím tắt truyền thống để tấn công như bình thường.
 
Hệ thống vũ khí phụ cũng là 1 điểm đặc sắc lớn của Đao Kiếm 2. Ngoài 7 loại vũ khí mà người chơi được lựa chọn lúc tạo nhân vật, trò chơi còn có tới 13 loại vũ khí phụ như trường tiên (roi dài), đường đao, vũ tản (ô), phiến tử, cửu trảo, tì bà đao… và sẽ còn được cập nhật nhiều nữa về sau này. Mỗi món vũ khí phụ lại có phương pháp sử dụng, phạm vi tấn công và chiêu thức hoàn toàn riêng.

Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 5

Trò chơi cũng có hệ thống khinh công, người chơi có thể nhảy 3 bước và lướt trên không trung, tuy nhiên phạm vi sử dụng vẫn còn những hạn chế và tiêu hao điểm thể lực, chủ yếu để dùng trong quá trình di chuyển.
 
Hệ thống chiến đấu của Đao Kiếm 2 được xây dựng độc đáo và du nhập nhiều yếu tố kinh điển từ những game đối kháng thời xưa. Người chơi có thể điều khiển nhân vật thực hiện nhiều dạng hành động như đỡ đòn, lăn lộn để né tránh, thoát khỏi liên chiêu của đối phương, thu thân…, tuy nhiên mỗi hành động đều tiêu hao 1 lượng điểm thể lực nhất định. Các chiêu thức nhân vật đánh ra rất có uy lực,mượt mà và có những hiệu quả khác nhau như đánh bay lên trời, gây choáng, kéo lại, bắt lấy đối phương… nên người chơi cần phải cân nhắc khi sử dụng chứ không thể cứ ồ ạt tấn công.

 Game 3D hot Đao Kiếm 2 ngốn 10 tỷ đồng để về Việt Nam 6

Từng chiêu thức của mỗi loại vũ khí đều rất chi tiết và đạt độ chân thực cao khi được ghi lại thông qua kỹ thuật motion capture bởi những chuyên gia võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Đảm bảo sẽ đem lại 1 cảm giác võ hiệp thuần chất cho người chơi với những thương pháp, đao pháp, kiếm pháp đẹp mắt chứ không phải là những kỹ năng rồng phượng màu mè.