FPT Online tiếp tục tuyên chiến với MU Returns

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/07/2013 04:22 PM

MU Returns
MU Returns

Webgame RPG

05/06/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

FPT Online vừa cung cấp cho chúng tôi công văn xác thực bản quyền MU Online có giá trị toàn cầu do Webzen đưa ra.

Như đã đưa tin, theo nguồn tin của chúng tôi thì MU Returns sắp quay trở lại và được phát hành bởi VTC Online. Nguyên nhân của việc này là sau khi gặp phải sự phản đối từ phía FPT Online và cộng đồng game thủ, NPH Trung Quốc định đưa MU Returns vào Việt Nam đã quyết định "nấp bóng" một trong các ông lớn của làng game Việt để có thể thuận lợi ra mắt, cũng như bớt đi sự phiền phức.
 
FPT Online tiếp tục tuyên chiến với MU Returns 1
Công văn của Webzen do FPT Online cung cấp cho GameK.
 
Và trong một động thái quyết liệt tiếp theo, phía FPT Online vừa cung cấp cho chúng tôi công văn xác thực bản quyền MU Online có giá trị toàn cầu do Webzen đưa ra. "Để cộng đồng game thủ Việt Nam, đặc biệt là game thủ yêu thích MU không bị nhầm lẫn trước nhiều thông tin không xác thực, đồng thời bảo hộ cho NPH FPT Online - đối tác phát hành độc quyền MU Online tại Việt Nam, Công ty Webzen, Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng về bản quyền MU nói chung và quyền phát hành MU tại Việt Nam nói riêng", đại diện FPT Online cho hay.
 
Trong công văn, Nhà sản xuất Webzen khẳng định: Bản quyền và thương hiệu game MU Online do Công ty Webzen phát triển không chỉ có hiệu lực ở Hàn Quốc mà có giá trị trên toàn cầu. Đối tác duy nhất phát hành game MU Online độc quyền và hợp pháp tại Việt Nam là nhà phát hành FPT Online.
 
FPT Online tiếp tục tuyên chiến với MU Returns 2
Cuộc chiến với MU Online và MU Returns vẫn rất phức tạp.
 
"Bất kỳ nhà phát hành nào sử dụng trái phép hình ảnh, nội dung của MU Online đều đã xâm phạm đến bản quyền, thương hiệu của Webzen. Đối với trường hợp webgame nhái MU Returns phát hành tại Việt Nam, chúng tôi chính thức ủy quyền cho nhà phát hành FPT Online được toàn quyền bảo vệ hợp pháp cho thương hiệu game MU Online", đại diện Webzen cho biết thêm.
 
Phía FPT Online cho hay hãng hy vọng với động thái mạnh mẽ từ NSX Webzen cùng buổi Hội thảo về quản lý trò chơi trực tuyến vừa diễn ra vào hôm 03/07 do Bộ TT&TT tổ chức, webgame nhái MU Returns cũng như các game lậu, game nhái sẽ có quyết định đúng đắn hơn trong việc phát hành game nhằm mang lại cho thị trường game online tại Việt Nam sự công bằng và lành mạnh.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về sự kiện MU Returns trong thời gian sớm nhất.