Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt cùng lúc với PlayStation 4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/09/2013 11:00 AM

 
  thích
Theo những thông tin mới nhất, thì tựa game online Final Fantasy XIV: A Realm Reborn sẽ chính thức bắt đầu thử nghiệm giai đoạn closed beta trên nền máy PlayStation 4 vào ngày 22/02/2014, có nghĩa là cùng khoảng thời gian hệ máy chơi game next gen này ra mắt cộng đồng hâm mộ xứ sở Hoa anh đào.

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt cùng lúc với PlayStation 4 1

Theo đó, những người đã mua game online bom tấn này trên nền PS3 sẽ được chơi miễn phí trên PS4, tất cả các thông tin về tài khoản, nhân vật cũng được giữ nguyên. Tuy nhiên game thủ vẫn phải bỏ thêm tiền để mua nội dung update thêm của Final Fantasy XIV: A Realm Reborn.
 
Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt cùng lúc với PlayStation 4 2

Nếu như bạn chưa biết thì Final Fantasy XIV: A Realm Reborn là bản làm lại từ tựa game gốc Final Fantasy XIV - phiên bản tệ nhất của series game nổi tiếng Final Fantasy. Trước phản ứng dữ dội từ phía fan hâm mộ, hãng Square Enix đã quyết định phát triển lại từ đầu để xoa dịu những game thủ yêu thích dòng game này.
 
Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ra mắt cùng lúc với PlayStation 4 3

Ngoài ra, mặc dù là phần 14 của series Final Fantasy nhưng tựa MMORPG này không hề đi theo lối chơi turn-base (đánh theo lượt) như trước mà chuyển hẳn thành một game online nhập vai thực thụ với lối đánh non-target. Đây cũng là toan tính của Square Enix khi muốn Final Fantasy XIV: A Realm Reborn tiếp cận tới mọi tầng lớp game thủ.