FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/10/2013 06:25 PM

 
  thích
Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:
Với 2 tính năng này, người chơi FIFA Online 3 không chỉ có thêm một “ngôi nhà” sinh hoạt trong game, mà còn có thêm một chế độ chơi đầy mới lạ và hấp dẫn.
Trong phiên bản cập nhất mới nhất ngày 11/10, FIFA Online 3 đã chính thức cho ra mắt hai tính năng hoàn toàn mới trong game: Tính năng cộng đồng (TEAM) và Chế độ chơi Manager. 

Chức năng TEAM 

Như đã nói ở phía trên, trong hệ thống TEAM, người chơi có thể gia nhập vào một TEAM do người chơi khác quản lý, hay tự xây dựng và phát triển thành một TEAM riêng cho chính mình. 

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 1

Ngoài hai mục Quản lý và Danh sách TEAM cho phép đội trưởng của mỗi team theo dõi các hoạt động của các thành viên, thì Phòng thành tích cũng là một điểm nhấn cần chú ý trong  tính năng TEAM. Các thành viên có thể đến Phòng thành tích để xem được toàn bộ dữ liệu thi đấu của TEAM như: Kỷ lục, Dữ liệu đối thủ hay Trận gần đây, Bảng Xếp Hạng các TEAM đang có trong FIFA Online 3. Thứ tự Xếp Hạng phục thuộc vào điểm số thắng thua của các TEAM khi giao hữu với nhau.

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 2

Hệ thống Activity Point (Điểm hoạt động)

Trong cơ chế hoạt động TEAM của FIFA Online 3 xuất hiện một hệ thống điểm riêng biệt dành cho các đội game, được gọi là những Điểm hoạt động - Activity Point. Đây là yếu tố mới lạ và là điểm khác biệt lớn nhất của FIFA Online 3, so với các phiên bản trước.

Điểm hoạt động có được khi người chơi sinh hoạt trong TEAM, tham dự chế độ Đấu giải hay các chế độ đấu Giao hữu, Xếp hạng. Điểm hoạt động này cũng có thể kiếm được khi người chơi thi đấu cùng nhiều thành viên khác trong TEAM. 

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 3
Phần thưởng dựa theo điểm hoạt động của TEAM

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 4
Phần thưởng dựa theo điểm hoạt động của cá nhân

Với những Điểm hoạt động có được, thành viên trong TEAM có thể nhận được thêm rất nhiều điểm kinh nghiệm cho HLV, Cầu thủ hay Tiền. Đối với từng cá nhân, Điểm hoạt động còn giúp người chơi nhận thêm tối đa là thẻ Cầu thủ (Chỉ số trên 60) hay những tấm thẻ Cầu thủ đầy giá trị khác.

Lợi ích của TEAM trong FIFA Online 3

TEAM giúp người chơi không chỉ xây dựng nên những nhóm cộng đồng lớn mạnh, tạo nên một “ngôi nhà” để các thành viên trong đó có chia sẻ thảo luận. Khi tham gia vào TEAM, người chơi cá nhân đóng vai trò là Thành viên hay Đội trường đều có những quyền lợi nhất định: Được cọ xát trong một môi trường Thể thao điện tử đúng nghĩa, hay những phần thưởng riêng.

Một lưu ý nữa dành cho các HLV: FIFA Online 3 tặng thưởng thẻ top 300 chỉ số cho bất cứ ai gia nhập club để khuyến khích hoạt động cộng đồng.

Chế độ chơi Manager (Đấu giả lập)

Nằm trong menu Giao hữu, chế độ Manager (hay còn gọi là Đấu giả lập) cho phép người chơi tham dự một trận bóng với máy hay những người chơi khác dưới dạng một HLV đích thực. Với giao diện không khác các chế độ thi đấu 1v1 hay 2v2, chỉ khi thực sự vào trong trận đấu, người chơi mới thấy sự khác biệt: Không còn tự điều khiển cầu thủ thi đấu nữa mà thay vào đó máy sẽ tự tiến hành thi đấu.

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 5

Với việc để máy tự tiến hành thi đấu, thế nên yếu tố then chốt để dẫn tới một trận thắng không còn nằm ở kỹ thuật cá nhân cũng như kinh nghiệm thi đấu. Người chơi cần phải biết sắp xếp đội hình, bố trí cầu thủ hợp lý hơn nhằm khắc chế lại đội hình của đối phương để có thể giành chiến thắng. Đấu giả lập là một chế độ chơi khá thú vị dành cho những người chơi thích yêu thích được ngồi trên băng ghế chỉ đạo đội bóng, thay vì đích thân vào sân thi đấu. 

FIFA Online 3 ra mắt 2 tính năng độc đáo TEAM và đấu Giả lập 6

Có thể thấy, các chế độ chơi cũng như tính năng sinh hoạt cộng đồng trong FIFA Online 3 đang ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn. Với việc bổ sung thêm hai tính năng kể trên, FIFA Online sẽ ngày càng trở nên hoàn thiện, hấp dẫn.