Đừng trông mong World of Warcraft sẽ miễn phí

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/11/2013 12:00 PM

 
  thích
Cuối cùng thì những hy vọng và đợi chờ của người hâm mộ World of Warcraft, đặc biệt là những người mong đợi WoW sẽ miễn phí cũng đã tan thành mây khói. Trong sự kiện BlizzCon 2013 vừa qua, giám đốc sản phẩm của Blizzard, J Allen Brack đã thẳng thừng tuyên bố: "Tựa game của chúng tôi tạo ra hoàn toàn không phải để phục vụ cho mô hình free to play". Một gáo nước lạnh dành cho không ít game thủ đang chờ đợi.

Đừng trông mong World of Warcraft sẽ miễn phí 1

Trong thời gian gần đây, tượng đài hay ông vua đáng tôn kính nhất của làng game online thế giới, World of Warcraft đang liên tục thụt giảm người chơi 1 cách nhanh chóng trong những tháng vừa qua. Blizzard đã bổ sung thêm hệ thống giao vi mô để cố gắng bù đắp lại những mất mát trong thu nhập, nhưng nó thực sự báo hiệu cho chúng ta thấy rằng ngày ông vua bị tước ngôi vị sẽ chẳng còn bao xa nữa.

Chính vì lẽ đó, mà phiên bản mới nhất mang tên Warlords of Dreanor sẽ đem lại không ít trải nghiệm mới cho game thủ, với level cap tăng từ 90 lên 100, đi kèm với đó là không ít tính năng ấn tượng khác. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thành công của phiên bản mới vẫn còn là một ẩn số.

Đừng trông mong World of Warcraft sẽ miễn phí 2

Theo 1 bản báo cáo của SuperData Research, World of Warcraft chỉ thu được có 93 triệu USD trong tháng 4 năm nay. Mặc dù con số này vẫn được coi là 1 núi tiền mà bao tựa game khác đang ước ao, nhưng nếu so sánh với 204 triệu USD hồi tháng 9 năm ngoái thì việc sụt giảm tới 54% như thế này thật đáng chú ý.
 
Thu nhập từ tựa game này sẽ còn tệ hơn nữa nếu như không có sự giúp đỡ tích cực từ hệ thống giao dịch vi mô.

 Đừng trông mong World of Warcraft sẽ miễn phí 3
The Elder Scrolls Online

Mặc dù giảm lớn trong tổng doanh thu giữa tháng 9 năm 2012 và tháng 4 năm 2013, nhưng bộ phận người chơi đang có sự chuyển hướng sang những dịch vụ khác trong game như các bản add – on hỗ trợ, hệ thống cửa hàng và hệ thống giao dịch vi mô đã giúp cân bằng phần nào doanh thu”, người phụ trách của Blizzard cho biết.
 
Nó cho chúng ta thấy rằng các game thủ World of Warcraft đang rất quan tâm và họ sẽ sẵn sàng mở hầu bao cho hệ thống giao dịch này”.

 Đừng trông mong World of Warcraft sẽ miễn phí 4
WildStar

Tuy nhiên, chỉ 1 hệ thống đi lên là chưa đủ, số lượng thuê bao hàng tháng đang giảm mạnh mỗi ngày và động thái gần đây từ phía Blizzard cho thấy họ có thể sẽ biến tựa game online con cưng của mình thành 1 game Free – to – Play và đẩy mạnh giao dịch vi mô hơn nữa nhằm kiếm được nguồn thu nhập khổng lồ như trước đây.
 
Điều này là 1 tin xấu đáng lo ngại dành cho những tựa game online bom tấn sẽ sử dụng hình thức thu phí hàng tháng sắp được phát hành như The Elder Scrolls Online hay WildStar.