DUELYST - Game mới mở open beta đã hút hồn game thủ Việt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2015 03:18 PM

 
  thích

Game online hot DUELYST đã bước vào giai đoạn open beta đón game thủ vào chơi miễn phí cách đây không lâu và thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam.

Như chúng tôi từng đưa tin về việc game online hot DUELYST đã bước vào giai đoạn open beta đón game thủ vào chơi miễn phí cách đây không lâu. Hiện tại thì trò chơi này đang thu hút được một lượng đông đảo người Việt tham gia. Những ai quan tâm có thể dễ dàng tìm cách download, đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://duelyst.com/.

Dễ dàng có thể nhận ra rằng đồ hoạ của DUELYST không lung linh đẹp đẽ như các game online đời mới và cách chơi cũng đi theo hướng cổ điển kiểu turn-base kết hợp thẻ bài, đòi hỏi gamer phải tính toán từng bước di chuyển đánh đấm chứ không phải kiểu hành động lao vào 'chém' cho đã tay. Rõ ràng đây là một sản phẩm khá kén người chơi, song đối với những ai đã nhận ra niềm vui và giá trị của game thì lại rất khó bỏ.

Về cơ bản trong DUELYST có 6 factions bao gồm: Lyonar, Songhai, Magmar, Vanar, Abyssian, Vetruvian với nhiều công dụng khác nhau, game thủ sẽ đi chiêu mộ các nhân vật thuộc các loại trên và cũng chỉ được mang tối đa 6 unit tham gia vào các trận chiến. Lối đánh của game đi theo hướng dàn quân, đánh theo lượt trên bản đồ chia ô (grid). Bản đồ trong game tương đối bé với kích cỡ thường là 9x5, tuy nhiên, cũng có những bản đồ to hơn.

Hầu hết những game thủ chơi qua DUELYST đều không thể không thừa nhận rằng đây là một game online quá hay, phong phú cả về nội dung lẫn cách đánh và đặc biệt là không bị tiền chi phối: "game này nói chung cực hay, chiến thuật thì rất đa dạng, tiền không ảnh hưởng gì nhiều nên không ngại pay-to-win".

Một số game thủ lo ngại chơi DUELYST sẽ tốn thời gian bởi những trận đánh turn-base thường tương đối phức tạp, phải tính toán nhiều cả về di chuyển lẫn combo đòn đánh, ngoài ra thì việc tìm các nhân vật phù hợp cũng rất mất công: "mấy game turn-base này ngại mỗi cái tốn thời gian". Thế nhưng thực tế thì trò chơi được thiết kế với phong cách đánh khá nhanh: "Cái này đánh nhanh, 1 game 5-8 phút thôi, tại game design để cho aggro mạnh".

Với những ai đang có ý định tham gia chơi DUELYST, các bạn có thể tham khảo thêm một số lời khuyên của một số game thủ đi trước: "Khuyến cáo là khi mới bắt đầu chơi thì mọi người nên làm hết các nhiệm vụ trong training grounds để kiếm thêm gold (gold trong game dùng để mua bài mới, cứ 100 gold đổi được 1 spirit orb, 1 orbs đổi 5 lá bài), các chuỗi nhiệm vụ trong training grounds này chỉ unlock thêm khi các bạn thực hiện khi các bạn duel 1 vs 1 với người chơi khác".

Thực tế thì việc DUELYST trở nên hot trong cộng đồng game thủ Việt Nam không phải là hiện tượng lớn bởi ngay từ khi trò chơi còn ở giai đoạn phát triển, kêu gọi đóng góp qua Kickstarter đã có rất nhiều người biết đến và cho tới khi thử nghiệm cũng có rất nhiều gamer tham gia: "Hồi trước game này trên kickstarter được nhiều người ủng hộ lắm. Mỗi tội kinh phí hạn hẹp nên quảng cáo game không được đầu tư nhiều lắm".

Nhìn chung, với những ai đang đi tìm một chút hoài cổ, tính toán chiến thuật và sưu tầm thẻ bài thì DUELYST là một sản phẩm hoàn hảo không thể bỏ qua. Thực tế thì trên thị trường hiện nay xuất hiện rất rất nhiều các game online hào nhoáng đồ hoạ đẹp với lối đánh hành động bốc lửa nên một sản phẩm "khác lạ" luôn là loại "món ngon" cho game thủ, cả tại Việt Nam lẫn trên thế giới.

Đánh giá DUELYST - Game online dàn trận mới ra mắt trên toàn thế giới