Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9/2014?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/02/2014 06:14 PM

Dragonica
10/03/2012 NCB: Gravity Games NPH:

Mặc dù đây chỉ là tin đồn, chưa được xác thực nhưng rõ ràng nhưng với hiện trạng của Dragonica như bây giờ thì chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán được nhiều khả năng game sẽ sớm bị đóng cửa trong năm 2014 này.

Được NPH FPT chính thức mở cửa tại Việt Nam vào hồi tháng 3/2012, Dragonica từng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng game thủ Việt, không chỉ bởi đây là một tựa game nhập vai có lối chơi mới lạ mà còn bởi Dragonica là một trong những tựa game client hiếm hoi được phát hành tại nước ta vào thời điểm đó.

Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9/2014? 1

Tuy nhiên, sau gần 2 năm kể từ ngày chính thức hoạt động thì có vẻ như Dragonica Việt đang dần bước về những ngày cuối cùng của nó.

Vấn đề bắt đầu được tranh cãi trong thời gian gần đây bởi nhiều game thủ tâm huyết với Dragonica, khi mà lượng người chơi ngày càng giảm sút bên cạnh việc NPH không còn quan tâm chăm sóc, hỗ trợ cho người chơi. Trong vòng nhiều tháng trở lại đây, Dragonica Việt không hề có bất cứ thay đổi nào, kể cả các sự kiện trong hay ngoài game.

Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9/2014? 2

Trước tình trạng này, nhiều người chơi đã lo lắng rằng ngày đóng cửa của Dragonica Việt sẽ không còn xa. "Dạo này toàn thấy nhiều người nghỉ hay rao bán tài khoản Dragonica. NPH cũng chẳng quan tâm đến game mấy tháng rồi không chịu ra event mới. Còn đâu thời hoàng kim trước đây nữa". Một game thủ đã chán nản bình luận về hiện trang của Dragonica Việt.

Thậm chí, còn có game thủ bình luận rằng Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9 này, khi mà bản hợp đồng giữa FPT và IAH Games kết thúc: "Theo thông tin từ 1 số bạn thân thiết với Gm là Dragonica VN tầm tháng 9/2014 mới hết hạn hợp đồng với NSX. Ai chơi ở FPT được thì chơi...

Hình như NSX đã ngừng nâng cấp và sáng tạo thêm phiên bản, cốt truyện nên chẳng có hi vọng là update nữa. Lí do Dragonica bị bỏ bê thì có lẽ là đội ngũ GM, kĩ thuật viên, CTV chuyển sang đầu quân cho game Avatar Star hết rồi".

Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9/2014? 3
Nhiều game thủ Việt cho rằng Dragonia sẽ sớm đóng cửa.

Dragonica Việt sẽ đóng cửa vào tháng 9/2014? 4

Mặc dù đây chỉ là tin đồn, chưa được xác thực nhưng rõ ràng nhưng với hiện trạng của Dragonica như bây giờ thì chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán được nhiều khả năng game sẽ sớm bị đóng cửa trong năm 2014 này.