Dragon's Dogma Online - Bom tấn đang hút hồn game thủ Việt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2015 04:16 PM

Game online bom tấn Dragon's Dogma Online đã mở cửa chính thức tại thị trường Nhật Bản và thu hút đông đảo game thủ Việt Nam tham gia.

Hiện tại, game online bom tấn Dragon's Dogma Online đã mở cửa chính thức tại thị trường Nhật Bản và không hề yêu cầu code kích hoạt, do đó game thủ Việt Nam có thể tham gia vào trò chơi này một cách tương đối dễ dàng.

Mặc dù trò chơi có khoá IP đến từ bên ngoài nước Nhật, song các game thủ yêu thích Dragon's Dogma Online vẫn có thể đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://www.dd-on.jp/pc/online/online.html. Tuy nhiên đến giai đoạn download bản cài và chạy game thì chúng ta sẽ phải tiến hành fake IP, đến khi màn hình đăng nhập hiện ra thì có thể tắt để tránh bị lag.

Đánh giá Dragons Dogma Online - Bom tấn MMORPG không thể bỏ lỡ

Ngoài ra, bộ cài game cũng khá nặng, game thủ phải để dành khoảng 30GB hoặc ngồi dọn ổ cho đạt yêu cầu Dragon's Dogma Online hoạt động: "bản CBT 11GB update thêm OBT 13GB, chắc tổng dung lượng tầm 25 - 30GB, mà cũng không quan trọng cho lắm, cứ dọn đến khi nào mà nó cho chạy game là được, vì nếu không đủ dung lượng nó yêu cầu thì game sẽ tự báo lỗi và crash khi bật launcher".

Ảnh ingame do một game thủ Việt chụp lại.

Rõ ràng lối chơi của Dragon's Dogma Online rất hay và điều này khiến cho những người tham gia phải đọc được nội dung yêu cầu trong quest cũng như các đoạn hội thoại để có thể thực hiện được yêu cầu cũng như lấy phần thưởng phù hợp. Do toàn bộ nội dung game toàn là tiếng Nhật nên vấn đề này tỏ ra khá là khó khăn, hiện tại gamer đang chia sẻ với nhau một cách là chịu khó tra wiki:

"Các bác chú ý khi làm quest nhận reward cẩn thận chọn đồ không phải của class mình là chết nhé, lên trang chủ / wiki của nó xem tên của class mình khi chọn coi stat của nó ở phần lvl, phải đúng class mình mới lấy nhé, không biết tiếng nên phải cẩn thận chút" - Chia sẻ của một game thủ Việt đang chơi Dragon's Dogma Online.

Cơ chế chiến đấu của Dragon's Dogma Online tương đối khó nhằn khi kết hợp cả non-target và target, bắt game thủ phải học cách đỡ đòn rồi tránh né, trả đòn... Hầu hết mọi người sẽ phải trải qua giai đoạn huấn luyện ban đầu để làm quen: "theo fighter (cầm small shield + sword/mace) thì đầu tiên phải đè chuột phải để break guard của nó xong rồi bấm shift đợi nó đánh lại mình để block. Nói chung là cái quest đấy chủ yếu là tutorial để chỉ cách chơi class thôi, bác thử hết nhưng chiêu bác biết (bao gồm cả phòng thủ) xem", nhưng về sau vẫn rất khó khăn.

Nhìn chung, Dragon's Dogma Online là một game bom tấn thực sự, với đồ hoạ đẹp mắt, cơ chế chiến đấu hết sức thú vị kết hợp nhiều tính năng, đòi hỏi game thủ phải bỏ thời gian làm quen luyện tập, thậm chí là từng con boss cũng có cách chiến đấu riêng. Thêm vào đó là hệ thống nhiệm vụ và đồ đạc phong phú, rất thích hợp cho những game thủ muốn đi tìm một chân trời mới.

Tất nhiên chúng ta cũng phải đầu tư khá nhiều về phần cứng máy tính cũng như các kỹ năng chơi, bên cạnh việc fake IP để có thể tham gia vào Dragon's Dogma Online, song với sự hấp dẫn mà trò chơi này đem lại thì đây là sự đánh đổi vô cùng xứng đáng.

Đánh giá Dragon's Dogma Online - Bom tấn MMORPG không thể bỏ lỡ