Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2015 01:26 PM

 
  thích

Tuy diện tích chỉ 21m² với thể tích 100m3 nhưng căn hộ ở Madrid này có thiết kế như trò chơi điện tử, cực thông minh, cá tính khó có thể "đụng hàng".

Nếu xét về diện tích thì căn hộ 21m² ở Madrid này có lẽ vẫn còn rộng hơn nhiều rất nhiều căn hộ nhỏ khác trên thế giới. Tuy nhiên nó lại cực kỳ đặc biệt với thể tích chỉ 100m² và các không gian được thiết kế như một trò chơi điện tử. Các kiến trúc sư của hãng MYCC đã mô tả căn hộ này như một căn phòng trống đang cần được lấp đầy, từ đó họ đưa ra kế hoạch phân vùng không gian theo độ cao và kết nối chúng bằng hệ cầu thang.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 1

Bản thiết kế căn hộ.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 2

Thiết kế 3D của căn hộ.

Phòng khách là khu vực trung tâm trong căn hộ và được kết nối với các không gian khác như phòng ngủ, bếp, phòng tắm... bằng hệ cầu thang lên xuống ở hai bên hoặc thang leo. Những chiếc thang thiết kế thông minh không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp chủ nhà có thể di chuyển dễ dàng đến mọi không gian trong nhà.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 3

Không gian phòng khách cực đơn giản với một chiếc sofa chữ I gắn tường.

Phía bên trái của phòng khách là cầu thang dẫn đến phòng ngủ và góc thư giãn kiêm làm việc của chủ nhà.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 4

Chiếc thang leo dẫn lên không gian thư giãn kiêm góc làm việc ở ngay trên phòng ngủ, còn cầu thang bên tay trái dẫn xuống phòng ngủ nhỏ nhưng riêng tư.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 5

Có nhiều người sẽ cho rằng việc phải leo treo trên chiếc thang leo ốp tường này quả là bất tiện, nhưng thực chất thiết kế này đã được "đo ni đóng giày" và đương nhiên có sự đồng thuận của nam chủ nhân ngôi nhà.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 6

Góc thư giãn với nệm êm ái, bàn làm việc, cây cảnh sinh động. Tuy nhỏ nhưng đây quả là một thiết kế đáng mơ ước của rất nhiều người.

Các cầu thang phía tay phải của phòng khách dẫn đến không gian bếp và cửa ra vào và khu vệ sinh. Nói thêm về khu vực cửa vào và bếp. Dù thực chất chúng được bố trí ngay cạnh sát nhau nhưng các kiến trúc sư đã xử lý rất thông minh khi đưa bếp lên cao hơn so với cửa vào, tạo nên sự phân chia rõ ràng cho các không gian mà không hề bị cảm giác chật chội.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 7

Các cầu thang phía tay phải của phòng khách dẫn đến không gian bếp và cửa ra vào và khu vệ sinh.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 8

Bếp nấu bố trí thông minh với dạng chữ I tiết kiệm tối đa diện tích và hệ tủ ốp tường gọn gàng.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 9

Phòng tắm nhỏ nhưng riêng biệt và cực tiện nghi đảm bảo tính năng sử dụng cho chủ nhân căn hộ. Đặc biệt dù nhỏ nhưng các kiến trúc sư vẫn thiết kế một không gian tắm hơi sang trọng trong khu vực cá nhân này.

Không thể phủ nhận cách thiết kế táo bạo và thông minh chính là chiếc chìa khóa vàng cho căn hộ này, tuy nhiên yếu tố màu sắc và cách chọn nội thất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho căn hộ được gọn gàng, không bị chật chội. Gam màu trắng được sử dụng cho các không gian từ trần đến sàn cộng với nội thất đo ni đóng giày theo tiêu chuẩn vừa vặn với căn hộ chính là bí quyết để căn hộ này được gọn gàng và đẹp mắt đến vậy.

Độc đáo căn hộ 21m² với thiết kế như... trò chơi điện tử 10

Gam màu trắng kết hợp linh hoạt với các điểm nhấn màu sắc từ nội thất khiến căn hộ rất đẹp mắt và gọn gàng.

Theo Afamily

>> Bí kíp giúp bạn luôn thắng trong các trò chơi con nít