Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/03/2013 05:00 PM

Những game online có tên Long rất đáng chú ý với đồ họa đẹp và lối chơi ấn tượng.

Tầm Long Ký
 
Tầm Long Ký là một trò chơi MMORPG 3D mang bối cảnh thần thoại của Trung Quốc, tuy nhiên nó không lấy chủ đề về Phật Giáo như trong "Tây Du Ký", cũng như hướng về Đạo Gia như "Phong Thần Bảng", mà nó dựa trên lịch sử của thần thoại Viêm Hoàng(Viêm Đế và Hoàng Đế). Bối cảnh và nền văn hóa trong game mang đậm chất phương đông, phù hợp với các game thủ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam. Phong cách nghệ thuật và các thiết kế bối cảnh trong trò chơi mang một nét đẹp rất riêng, không tráng lệ như thần thoại phương Tây, nhưng cũng không đồng nét với nghệ thuật "phong thủy" truyền thống của Trung Quốc.
 
Tầm Long Ký Trailer
 
Trò chơi được phát triển và phát hành bởi hãng DreamWork, với tiêu chí phản ánh thần thoại Trung Quốc bằng đồ họa 3D. Đội ngũ phát triển game đã bỏ rất nhiều công rất nhiều nghiên cứu thị trường, lập các phương án phát triển, và phân tích - so sánh các ý kiến thảo luận phản hồi của giới game thủ trong quá trình phát triển game.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 1
 
Gameplay của Tầm Long Ký nhấn mạnh vào các trải nghiệm của sự tìm tòi, thám hiểm, và sự độc lập của từng người chơi, tuy nhiên vẫn không bỏ qua cơ chế tổ đội vốn là một điều không thể thiếu đối với các game MMO, việc cân bằng hai cơ chế này cho phép người chơi hoàn toàn có thể trao đổi và tương tác với nhau mang lại một tâm lý ổn định, thoải mái. Người chơi có thể lựa chọn một trong sáu lớp nhân vật bao gồm "Long Đảm", "Hoa Linh", "Xảo Công", "Phương Sĩ", "Lãng Khách" và "Đấu Tiên", cùng với 2 lớp nhân vật chưa được tiết lộ.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 2
 
Về mảng đồ họa, Tầm Long Ký sử dụng bộ công cụ do chính hãng tự nghiên cứu và phát triển là "Loong" (engine này đã được cấp bằng sáng chế quốc gia). Bộ công cụ này mang lại các hiệu ứng như "ánh sáng thời gian thực", "phủ nhiều lớp vân bề mặt" và các công nghệ tiên tiến khác để mang lại những trải nghiệm như xem một bộ phim đối với mắt người chơi, tuy nhiên lại không quá ngốn phần cứng và tốc độ mạng, đảm bảo cho các game thủ có thể khám phá game một cách mượt mà..
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ http://xlj.1732.com/.
 
Liệp Long Chiến Ký
 
Liệp Long Chiến Ký hay còn có tên gọi tiếng anh là Age of Egmont (AOE) là một trò chơi trực tuyến đồ họa 2D được phát triển bởi NetDragon mang phong cách ARPG, chủ yếu nói về các cuộc phiêu lưu mạo hiểm của những người anh hùng đi săn rồng. Người chơi sẽ vào vai những nhà thám hiểm vượt qua những hành trình gian nan nhất để trở thành người anh hùng số 1 trên thế giới.
 
Age of Egmont Trailer.
 
Cốt truyện chính của AOE xảy ra chính trên đại lục có tên gọi Ma Yan Lan, lịch sử trong game được chia ra làm 4 thời kỳ.
 
Trận chiến giữa Thần và Rồng: từ thời xa xưa, mảnh đất Ma Yan Lan là nơi cư ngụ của các vị thần cổ, họ sử dụng sức mạnh và kĩ thuật công nghệ của mình để xây dựng nên một đại lục trù phú. Đến một ngày có 1 mảnh thiên thạch rơi xuống từ bầu trời xuống đã làm thay đổi mọi thứ - trong mảnh thiên thạch đó, các vị thần đã tìm thấy thi thể của những con rồng.
 
Bằng sức mạnh to lớn của mình, họ đã phục sinh lại những con rồng với mục đích để chúng phục vụ mình. Tuy nhiên với bản tính hoang dã và mạnh mẽ của mình, những con rồng không chịu sự khuất phục này và đã chiến đấu chống lại các vị thần. Cuộc chiến diễn ra trong một thời gian dài, cuối cùng những vị thần đã biến mất hoàn toàn và những con rồng đã thống trị đại lục Ma Yan Lan.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 3
 
Con người trỗi dậy: sau khi bị các vị thần cổ bỏ rơi, con người yếu ớt đã phải sống trong một thời đại đen tối và sợ hãi trước loài rồng hung bạo. Tuy nhiên, trong thời kỳ này, một con người với lòng dũng cảm được sinh ra, tên của ông là Egmont.
 
Egmont và các chiến hữu của ông đã dũng cảm chiến đấu với con rồng. Họ khuyến khích mọi người sử dụng công nghệ được bỏ lại bởi các vị thần cổ đại, phát triển ma thuật để dùng trong cuộc đấu tranh này. Cuối cùng họ đã đánh bại được bảy con vua rồng, đem lại một thời đại cho con người.
Loài người đã chung tay xây dựng một quốc gia thống nhất của nhân loại có tên Iger.Và cái tên của người anh hùng Egmont đã trở thành từ đồng nghĩa để chỉ những con người dũng cảm đi săn rồng.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 4
 
Tai ương khủng khiếp: trải qua cuộc sống hòa bình trong vài trăm năm, xuất hiện một vị pháp sư đã học được kĩ thuật cổ xưa của các vị thần và đã tìm kiếm, phục sinh lại những con rồng. Hắn đã lãnh đạo đội quân rồng tấn công vào vương quốc Iger. Một lần nữa con người lại phải nhờ cậy vào các anh hùng săn rồng Egmont đứng lên chiến đấu với tai ương này và vị pháp sư cùng với đạo quân rồng của mình đã bị đánh bại.
 
Kỷ nguyên Egmont: sau khi vị pháp sư bị đánh bại được một thập kỷ. Mối quan hệ giữa con người và loài rồng trở nên phức tạp hơn, với những con rồng chung sống và phục tùng con người, và những con rồng không phục tùng con người ngày một trở nên giảo hoạt chờ đợi thời cơ.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 5
 
Suy tính được nguy cơ một ngày loài rồng sẽ lại tấn công con người. Vương quốc Iger đã cho triệu tập và huấn luyện các Egmont - các dũng sĩ săn rồng dũng cảm, họ sẽ đứng đầu trong cuộc chiến với rồng. Đây chính là kỷ nguyên của Egmont.
 
Tham gia vào trò chơi người chơi sẽ lựa chọn 1 một trong 5 nghề nghiệp: hiệp sĩ, ninja, công chúa, cơ giới sư và ma pháp sư. Mỗi nghề nghiệp sẽ có hệ thống trang bị và kĩ năng riêng biệt theo thế mạnh của mình. Game còn trú trọng vào các tinh năng cường hóa trang bị và hệ thống thú nuôi.
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi tại http://test.aoe.91.com/.
 
Đế Quốc Khủng Long
 
Đế Quốc Khủng Long (tên tiếng anh là The Dinosaur Empire) là một MMORPG 3D đầu tiên lấy đề tài về sự chung sống hòa thuận giữa con người và khủng long để chống lại các thế lực ngoại lai. Trò chơi này được phát triền bởi DragonFamily và vận hành dưới hình thức thu phí hàng tháng hoặc qua thẻ nạp. Công ty DragonFamily mới được thành lập năm 2012 tại tỉnh Giang Tô, Đế Quốc Khủng Long cũng là sản phẩm đầu tay của công ty nay. Hình ảnh trong game đầy vẻ tươi sáng, màu sắc kết hợp với những yếu tố văn hóa li kì, khoa học viễn tưởng làm bối cảnh chính, nó phá đi những hình thức truyền thống, thuận theo trào lưu của thời đại, tạo ra một trò chơi hấp dẫn, thi vi nhưng không kém phần lãng mạn.
 
Đế Quốc Khủng Long Trailer
 
Câu chuyện của trò chơi diễn ra ở một đại lục có tên là Rubbra, nơi đây con người và khủng long chung sống hòa thuận với nhau, cho đến một ngày vào năm 2012 có một ngọn núi lửa dưới lòng biển quanh đại lục, bất ngờ phun trào. Rubbra đã phái những thầy tế và khủng long yêu tú tới nghiên cứu ngọn núi lửa này và một chuyện không lành đều bắt đầu từ đây, những cuộc xung đột, thánh chiến kéo dài hàng ngàn năm với các thế lực đen tối.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 6
 
Đế Quốc Khủng Long sẽ bao gồm có bốn lớp nhân vật chính bao gồm Mãnh Tướng, Kiếm Khách, Thầy Tế, Ảnh Giả.
 
Mãnh Tướng: họ có mặt ở mọi mảnh đất trên đại lục Rubbra, dành cả đời cho các cuộc đấu tranh và kháng chiến. Từ những cuộc chiến cổ xưa của đại lục cho tới việc đoàn kết chống lại binh đoàn bóng đêm, chỉ cần nơi đâu có chiến tranh thì ở đó sẽ không thể thiếu những bóng dáng sừng sững của Mãnh Tướng. Lớp nhân vật này có lực phòng ngự và sinh mệnh cao nhất, họ là những tanker thực thụ luôn làm kẻ địch lo sợ.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 7
 
Kiếm Khách: lớp nhân vật này được vây quanh bởi một truyền thuyết bí ẩn, không ai biết họ đến từ đâu. Họ sinh sống tại trên những vực thẩm, núi tuyết xa cách với thế giới, vùi đầu trong việc luyện tập kiếm pháp. Các Kiếm Khách có khả năng vận dụng thiên địa lục khí, thủy hỏa phong lôi, phép thuật có sức sát thương mạnh nhất, ngoài ra họ còn có các kỹ năng khống chế mạnh mẽ, tuy nhiên điểm yếu của nhân vật này ở khả năng phòng ngự và lượng máu thấp.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 8
 
Thầy Tế: từ thời cổ đại của đại lục Rubbra, các Thầy Tế luôn nhận được sự tôn kính từ người dân, họ sử dụng những thần chú bí ẩn và tiếng ca để phù hộ cho bộ lạc của mình, dùng ánh sáng thiêng liêng để trị lành các vết thương. Lịch sử của vùng đất này cũng được viết nên từ những ca từ và thần chú của Thầy Tế. Nhân vật này thông thạo nhiều loại phép hồi phục, trị thương, tuy nhiên khi trong quá trình cứu chữa cho đồng đội, họ dễ trở thành những miếng mồi ngon cho kẻ thù.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 9
 
Ảnh Giả: nếu như Kiếm Khách ảo điệu như mây khói, thì chắc chắn Ảnh Giả sẽ được ví là âm u như chiếc bóng. Không ai biết họ đã trên lục địa này từ bao giờ, nhưng cái tên của họ đã nói lên tất cả, các Ảnh Giả luôn sống trong bóng đêm, hành tung bí ẩn, không ai thấy được họ để rồi còn sống mà kể lại.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 10
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ http://kl.klongol.com/index.html.
 
Long Môn Khách Sạn
 
Long Môn Khách Sạn (Dragon Inn) là một MMORPG 3D hành động cuộn cảnh được phát triển bởi hãng XiuZhen và vận hành bởi công ty KongZhong. Trò chơi được dựa trên một câu chuyện võ hiệp cùng tên làm bối cảnh chính, đưa người chơi trở lại thời ky cuối triều Minh với một xã hội phức tạp, tái hiện lại một truyền thuyết lạ kỳ trong giang hồ, hơn nữa tựa game này còn còn có rất nhiều hệ thống, tính năng, phụ bản sáng tạo, làm người chơi có thể cảm nhận được một ma lực hấp dẫn của văn hóa võ hiệp.
 
Trailer game
 
Long Môn Khách Sạn có năm nhân tố sáng tạo, đặc sắc nổi bật. Thứ nhất, tựa game được sử dụng đồ họa full 3D với camera có thể xoay 360 độ một cách thoải mái, đem lại những hình ảnh rất sinh động, cử động các nhân vật mượn mà, các đòn tấn công cảm giác chân thật, đã tay, game thủ sẽ được trải nghiệm những trận PK rất sảng khoái. Thứ hai là môi trường cảnh vật trong game đều được thiết kế bằng 3DMAX, do đó trong cơ chế chiến đấu người chơi sẽ có khả năng tác động tới môi trường xung quanh như sử dụng cơ quan, leo treo, nhảy nhót trên các vách đá, các phụ bản cũng rất phong phú.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 11
 
Thứ ba là một cơ chế chiến đấu nhanh, chính xác, ổn định, tàn bạo và liên tục, nhằm giúp người chơi có thể cảm nhận được sự khốc liệt, thú vị, đẫm máu của trò chơi. Thứ tư là game thủ có thể tự do kết hợp các loại kỹ năng bị động và chủ động, những võ học độc môn để tạo ra những chiêu thức liên hoàn hoa lệ, đẹp mắt của riêng mình. Cuối cùng là hệ thống trang bị, đối với Long Môn Khách Sạn người chơi có thể thông qua quá trình thăng cấp trang bị để biến những bộ đồ đầu tiên thành những món hàng cao cấp với nhiều tính năng khác nhau.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 12
 
Để có thể ngao du trong thế giới võ hiệp của trò chơi, người chơi có thể lựa chọn cho mình một trong bốn môn phái sau Trùng Dương, Thiên Ảnh, Vi Đà và Thiên Cơ. Trùng Dương phái sử dụng trọng kiếm, chuyên về tấn công vật lý cận chiến, với khả năng sử dụng đao thuật tuyệt luân dễ dàng áp đảo đối phương. Thiên Ảnh phái sử dụng phi đao, sở trường tấn công vật lý tầm xa, có tốc độ nhanh, đưa ra những đòn tấn công như vũ bão làm cho đối thủ không kịp trở tay.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 13
 
Vi Đà phái sử dụng quyền thao, tấn công ở cự li ngắn rất hiệu quả, xuất chiêu mạnh thu chiêu nhanh chóng, nếu không phải là võ lâm cao thủ thì khó có thể phá giải được các đòn đánh môn phái này. Thiên Cơ sử dụng một cây quyền trượng, sở trường là vận dụng đạo thuật từ xa, có nhiều kỹ năng khống chế đối phương, đạo lực huyền ảo rất khó lường trước. Mỗi môn phái này còn có thể phát triển thành hai hướng khác nhau để làm tăng thêm sự phong phú, đa dạng phù hợp với ý thích của mỗi người chơi.
 
Điểm mặt những game online tên "Long" đáng chú ý gần đây 14
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ http://lm.kongzhong.com/.