Điểm mặt những game online nền tảng PC đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2016 05:00 PM

 
  thích

Tập hợp toàn bộ những game online đã ra mắt game thủ Việt Nam trong tháng 3/2016 trên nền tảng máy tính.

Chiến Thần Xích Bích

Mới đây, game online Chiến Thần Xích Bích đã chính thức mở cửa tại Việt Nam. Hiện tại, Chiến Thần Xích Bích vận hành song song cả bản Web lẫn bản Mini Client. Đối với bản Web, người chơi sẽ cần cài đặt thêm plug-in trên trình duyệt. Trong khi đó, bản Min Client hoạt động tương đối ổn định và mượt mà hơn. Trang chủ: http://xichbich.aivo.vn/intro.html.

Về tổng thể, Chiến Thần Xích Bích là một Webgame nhập vai, game sở hữu nền đồ họa 3D tương đối dễ nhìn. Dù rằng chưa cho phép người chơi xoay góc 360 độ quanh nhân vật, nhưng người chơi cũng đã có thể kéo lại gần, ra xa nhân vật để thay đổi tầm nhìn.

Là một tựa game 3D, thiết kế về nhân vật, bối cảnh trong Chiến Thần Xích Bích tương đối dễ nhìn. Các hiệu ứng skill, cũng như chuyển động của nhân vật được thiết kế tương đối mượt mà. Game cũng cung cấp góc nhìn tương đối rộng, giúp người chơi dễ dàng bao quát bối cảnh trong game.

Về lối chơi, Chiến Thần Xích Bích giới thiệu đến người chơi lối đánh target (point and click) quen thuộc. Dẫu vậy, game cũng đã giới thiệu thêm hệ thống đánh non-target, cho phép nhân vật có thể tung đòn vào khoảng không theo hướng trỏ chuột, chứ không cần click thẳng vào mục tiêu. Điều này sẽ phần nào hữu ích hơn cho người chơi khi PK.

Điểm nhấn lớn nhất trong lối chơi của Chiến Thần Xích Bích chính là việc cho phép người chơi sử dụng hệ thống "biến thân".

Đây cũng là hệ thống skill đặc biệt của nhân vật, bởi khi biến thân, nhân vật sẽ hóa thân thành một "chiến thần", tung ra các đòn đánh với lực sát thương cực mạnh sang xung quanh. Đặc biệt hơn, trong khoảng thời gian biến thân (khoảng 3 giây), nhân vật sẽ không thể bị tấn công.

Hệ thống biến thân đem đến sự khác biệt lớn trong gameplay của Chiến Thần Xích Bích so với nhiều tựa game nhập vai cùng thể loại đang phát hành hiện nay tại Việt Nam.

Về cách xây dựng nhân vật, Chiến Thần Xích Bích giới thiệu những tính năng quen thuộc như kinh mạch, cường hóa trang bị, tăng điểm skill, thú cưỡi...

Chân Long 2016

Vào ngày 18/3, Webgame Chân Long 2016 đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản trên trang chủ để trải nghiệm trò chơi: http://chanlong.gaba.vn.

Vốn có riêng cho mình một cộng đồng cực kỳ đông đảo, ngày trở về 18/3 của Chân Long 2016 không thể đông vui hơn. Dòng người tấp nập chạy quanh Tiểu Ngư Thôn, kênh chat reo hò tìm người thân… khiến game thủ Chân Long bỗng cảm giác giống như một đại gia đình đến ngày đoàn tụ.

Có lẽ không cần review về gameplay của Chân Long, thứ đã thu hút cả triệu game thủ trong suốt 4 năm qua. Ấn tượng đầu tiên khi đăng nhập vào máy chủ s1 Chân Long 2016 chỉ là…đông. Map đầu tiên là Tiểu Ngư Thôn liên tục những dòng người tấp nập ra vào. Mặc dù tiếp nhận lượng người lớn như vậy, việc đăng ký mới và đăng nhập vẫn khá dễ dàng và trơn tru.

Đương nhiên, chắc chắn NPH Vega Game không nỡ để game thủ của mình phải cày cuốc lại hàng tháng hay thậm chí là hàng năm trời để đạt lại được mốc sức mạnh như xưa. Những tính năng của phiên bản sau đã được kích họat ngay từ đầu như Họa Long Ngư, Cát Tinh Cao Chiếu, Ngũ Phúc Lâm Môn, Dược Viên… sẽ giúp người chơi đạt được rất nhiều kinh nghiệm và danh vọng, giúp tốc độ lên cấp và kiếm tướng, kiếm đồ nhanh hơn gấp nhiều lần. Thêm vào đó, vốn nổi tiếng bạo tay trong việc phát Gift Code, Chân Long 2016 tạo cảm giác chơi game cực sướng “cơm no rượu say, chơi cả ngày không chán”.

Hào Kiệt Tam Quốc

Mới đây, Webgame Hào Kiệt Tam Quốc đã bất ngờ mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Điều đáng tiếc rằng đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm có reset nhân vật và người chơi sẽ cần phải có Code kích hoạt để tham gia trải nghiệm.

Hào Kiệt Tam Quốc (tên gốc là Kế Mưu Thiên Hạ) là webgame chiến thuật đỉnh cao được công ty Yishanghe của Trung Quốc phát triển trong thời gian đến 5 năm. Nhân sự phụ trách phát triển sản phẩm này lên đến hơn 100 người.

Có thể nói Hào Kiệt Tam Quốc là webgame chiến thuật được đầu tư chăm chút bậc nhất ở bản địa từ trước đến nay. Cũng chính vì sự đầu tư ở mức cao này mà Hào Kiệt Tam Quốc được giới chuyên môn ở nước ngoài đánh giá đây thực sự là một bom tấm trong mảng webgame chiến thuật Tam Quốc.


Hình ảnh, lối chơi của Hào Kiệt Tam Quốc vượt khỏi giới hạn cho một webgame

Hình ảnh, lối chơi của Hào Kiệt Tam Quốc vượt khỏi giới hạn cho một webgame

Lối chơi của Hào Kiệt Tam Quốc không chỉ dừng lại ở việc chọn tướng, sắp xếp vào đội hình và chinh chiến. Người chơi phải thực sự giỏi trong việc thông thạo 5 loại binh chủng khác nhau, nghiên cứu trận hình tự do sắp xếp để khắc chế đối thủ.

Hệ thống tướng của game lên đến hơn 200 danh tướng nổi tiếng của Tam Quốc như 3 anh em Lưu Bị, Tào Tháo, Chu Du, Lữ Bố, Triệu Vân… Hệ thống chiến đấu PVP: Diễn Võ, Tào Vận, Quốc Chiến, PVE: Trận Doanh Chiến, Tổ Đội Chiến, Quân Đoàn, Quốc Chiến… Tất cả sẽ đưa người chơi bước vào một thế giới Tam Quốc kịch tính nhất hấp dẫn nhất.

Trang chủ: http://haokiettamquoc.com/

Chiến Thần Tam Quốc

Vào ngày 24/3, game online 3D Chiến Thần Tam Quốc đã chính thức mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng download bản cài đặt trên trang chủ để trải nghiệm game: http://cttq.360game.vn/.

Về tổng thể, Chiến Thần Tam Quốc là một game online nhập vai 3D được xây dựng dựa trên cốt truyện Tam Quốc quen thuộc. Ngoài việc chơi trực tiếp trên nền Web, game thủ cũng có thể tải bản Mini Client khá nhẹ để chơi trực tiếp trên máy tính.

Điểm nhấn của Chiến Thần Tam Quốc đến từ nền đồ họa đẹp, sắc nét với nhiều gam màu tối, tạo cảm giác mạnh trong khi chơi. Các skill của nhân vật đều được chăm chút và sở hữu hiệu ứng đẹp. Các thiết kế từ nhân vật, NPC cho đến quái vật đều được chăm chút, tương đối tỉ mỉ, mang nét độc đáo riêng.

Ngoài ra, chuyển động của các nhân vật trong Chiến Thần Tam Quốc cũng khá mượt mà, uyển chuyển. Game tích hợp khá tốt giúp người chơi không gặp phải cảnh lag, giật ngay cả khi nhân vật di chuyển đến những địa điểm đông người, đông quái vật.

Dẫu vậy, vì hiệu ứng skill của nhân vật tương đối nhiều có thể gây rối mắt cho người chơi. Khung hình game nhỏ cũng có thể gây khó khăn cho game thủ trong quá trình chơi.

Điểm đặc sắc của Chiến Thần Tam Quốc đến từ tính năng "Bạn đồng hành", khi người chơi có thể chiêu mộ chính các chiến tướng (chiến thần) thời Tam Quốc vào chiến đấu bên cạnh mình.

Trong trận đấu, mặc dù các "Chiến thần" này đều tự động tấn công mục tiêu, nhưng người chơi lại có thể kích hoạt các skill đặc biệt của chiến thần thông qua hot key trên bàn phím. Các skill đặc biệt của chiến thần có khả năng gây sát thương mạnh, đi kèm với nhiều hiệu ứng khác nhau, và thay đổi đối với mỗi chiến thần.

Ngoài ra, hệ thống chiến thần cũng được xây dựng tương đối phong phú, nhiều nội dung cho người chơi khám phá, cày kéo. Lấy vị dụ như việc tăng thuộc tính (tăng cấp) cho chiến tướng, tiến hành cải tiến...

Về nội dung chơi cơ bản, Chiến Thần Tam Quốc vẫn giới thiệu đến người chơi phong cách chơi Auto quen thuộc của dòng Webgame nhập vai Trung Quốc.

Hệ thống Auto hỗ trợ gần như "tận răng" và người chơi sẽ không phải điều khiển quá nhiều trong quá trình chơi, làm nhiệm vụ hay đánh quái. Trong quá trình chơi, game thủ cũng được xem các đoạn cắt cảnh dẫn dắt cốt truyện.

Dragon Nest

Vào đúng 16h ngày 29/3, Dragon Nest đã chính thức mở cửa server tiếng Việt đón game thủ. Mặc dù trễ hẹn khoảng 3 tiếng, nhưng sau khi chính thức mở cửa, Dragon Nest hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra.

Thật vậy, trong ngày đầu mở cửa, Dragon Nest hoạt động tương khá ổn định với... 9 server, người chơi có thể thoải mái lựa chọn gia nhập vì cả 9 server đều trong trạng thái tốt. Lượng người chơi ở các server là tương đối đông, ở trong thành trấn ban đầu, người chơi có thể bắt gặp hàng trăm game thủ khác cũng đang trả nhiệm vụ.

Được biết, Dragon Nest mở cửa tại Việt Nam trong lần này là phiên bản chính thức, không reset nhân vật. Game hiện đã được Việt hóa tương đối hoàn chỉnh, từng câu thoại, nhiệm vụ hay các nội dung khác trong game đều đã được dịch thuật sang tiếng Việt.

Về tổng thể, Dragon Nest là tựa game online nhập vai với lối chơi hành động. Thiết kế nhân vật của game mang đậm phong cách chibi, tuy nhiên bối cảnh lại được thiết kế tương đối chân thực, tạo cảm giác sống động đến với người chơi.

Việc download game có thể gây trở ngại đối với game thủ, khi bản cài đặt full của Dragon Nest nặng tới hơn 7GB. Tuy nhiên, Dragon Nest lại không thực sự yêu cầu cấu hình máy tính quá cao mà chỉ dừng lại ở tầm trung mà thôi. Dung lượng của game nặng đa phần là do Dragon Nest giới thiệu thêm nhiều đoạn phim CG, cũng như các đoạn cắt cảnh trong cốt truyện.

Theo cảm nhận, Dragon Nest có thể xem là một trong những tựa game online hiếm hoi tạo cảm giác cuốn hút đến với người chơi. Bạn có thể chơi thử game trong vòng 1 tiếng, và sẽ ngay lập tức có cảm giác thôi thúc muốn được chơi tiếp tựa game này.

Điểm nhấn lớn nhất của Dragon Nest đến từ phong cách chiến đấu hành động hấp dẫn. Người chơi sẽ được kết hợp giữa việc điều khiển chuột cũng như thao tác bấm bàn phím thật hợp lý để có thể tung ra các đòn combo chính xác.

Chỉ sau khoảng 20 phút làm quen, người chơi sẽ dễ dàng có thể hòa nhập với phong cách chiến đấu sôi động trong Dragon Nest. Các đòn đánh của nhân vật đều được thiết kế uyển chuyển, dễ nhìn. Đặc biệt, việc cho phép người chơi combo các skill liên tục khiến cho lối đánh của game thêm đa dạng và khó đoán trước.

Kĩ năng điều khiển đóng vai trò trong trận đấu của người chơi, vì không chỉ gây sát thương liên tục, việc thực hiện nhiều đòn combo còn giúp cho nhân vật gia tăng thêm sát thương vào mục tiêu và thậm chí là cả gây choáng.

Ngoài ra, game cũng yêu cầu người chơi phải tính toán, né tránh các đòn tấn công của quái vật chứ không chỉ biết cắm đầu vào tấn công, đơn giản vì khi trúng đòn, nhân vật có thể bị đánh ngã, làm choáng hay hất văng lên trên trời, hoàn toàn không có khả năng trả đòn lại đối thủ.

Cách dẫn truyện trong Dragon Nest cũng được thiết kế khá cuốn hút khi dẫn người chơi đi vào các mạch truyện chính một cách hài hòa, đồng thời thúc đẩy bản năng khám phá của game thủ. Lấy ví dụ như việc các map phụ bản được xây dựng với nhiều con đường ngoắt ngoéo, chứ không chỉ là một đường thẳng tắp vô vị.

Dragon Nest cũng cho phép người chơi phá hủy môi trường, lấy đơn giản như việc phá hủy các thùng đồ ven đường có thể giúp người chơi kiếm được thêm tiền vàng. Hay phá hủy các chướng ngại trên bản đồ để có thể dễ dàng tấn công quái vật hơn.

Các hiệu ứng âm thanh cũng là một điểm nhấn của Dragon Nest. Các bản nhạc nền du dương khi ở ngoài bản đồ có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu khi di chuyển trong thành, trấn hay ngoài bản đồ, nhưng sẽ chuyển sang các đoạn nhạc có phần u ám hơn khi quái vật xuất hiện, góp phần cảnh báo người chơi cũng như giúp bạn tập trung hơn.

Thế giới trong Dragon Nest không được xây dựng một cách liền mạch, mà chia thành nhiều phụ bản nhỏ lẻ với độ khó tăng dần. Hoạt động trong game chủ yếu đều là vượt map phụ bản, với độ khó tăng dần, yêu cầu người chơi dần hoàn thiện kĩ năng chiến đấu, điều khiển nhân vật của mình.

Như đã giới thiệu ở trên, Dragon Nest thực sự là một tựa game khá cuốn hút, và bạn sẽ dễ bị "nghiện" trò chơi này, đơn giản vì hệ thống phụ bản trong game được xây dựng rất phong phú. Không chỉ vậy, phong cách chiến đấu sôi động cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua, giúp cho người chơi luôn có cảm giác "sướng tay", không chỉ là khi PvE, mà còn ở cả PvP nữa.

Trang chủ: http://dn.choi.vn/

Top game mobile online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3/2016