Điểm mặt những chiếc tay cầm chơi game siêu độc đáo

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/10/2015 06:00 PM

Dưới đây là những chiếc tay cầm chơi game độc đáo, game thủ có thể nghĩ đến chúng khi đã quá quen thuộc với các tay cầm PlayStation, Xbox, Wii,...

Starcraft’s Controller

Tác giả của chiếc tay cầm này là Mauricio Romano, anh đã tạo ra để tham dự cuộc thi chế tạo tay cầm chơi game cho Starcraft II. Controller của Mauricio được tạo nên từ một chiếc Ultrastik joystick. Dĩ nhiên, anh đã mod lại chiếc joystick này theo ý tưởng độc đáo của mình. Thay vì chỉ là một cần điều khiển như nguyên bản, Mauricio đã gắn thêm 2 nút trên joystick, chúng có tác dụng như phím chuột trái và chuột phải quen thuộc với dân nghiền Stacraft. Lấy phần trên làm nền tảng (core), Mauricio xây dựng controller của mình quanh “con chuột” đời mới này. Để chơi tốt Starcraft thì tất nhiên phải cần đến bàn phím. Nhưng thay vì 110 phím đầy đủ của keyboard, Mauricio đã rút gọn xuống chỉ còn 26 nút. Các game thủ dĩ nhiên không bao giờ sử dụng hết tất cả các nút có trên bàn phím, và 26 nút theo tính toán của Mauricio là vừa đủ để những gamer có thể chơi một cách thoải mái nhất.

Mauricio cũng “đầu tư” cho bề ngoài của thiết bị này khá nhiều công sức. Bộ vỏ ngoài bằng nhựa đen bóng. Phía bên trên còn có một dải đèn LED xanh dương rất đẹp mắt. Bên sườn của controller cũng xuất hiện ánh sáng LED, có lẽ là của công tắc nguồn.

L.Y.N.X 9

Tại triển lãm CES 2015 tổ chức tại Las Vegas, hãng Mad Cartz đã mang tới chiếc tay cầm chơi game L.Y.N.X 9 Mobile Hybrid Controller, có hình dáng như một chú cua đang giương đôi càng. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách chuột chơi game không dây R.A.T 9 được tung ra trước đây không lâu. Với thiết kế sáng tạo này, sản phẩm có thể tách rời thành 3 phần bao gồm: tay cầm trái, tay cầm phải và phần thân. Nhờ đó, người dùng có thể tự tay lắp ráp tay cầm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Sản phẩm cũng được trang bị những phụ kiện đi kèm giúp tăng thêm trải nghiệm cho người dùng. Với giá đỡ được gắn vào phần thân, người dùng có thể gắn smartphone vào tay cầm để chơi game “đã tay” hơn. L.Y.N.X 9 cũng có thể kết hợp với tablet khi kéo dài thân tay cầm và kết hợp với giá đỡ. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể kết nối với bàn phím QWERTY đi kèm.

Ninja USB Gamepad

Tay cầm kinh dị, lấy cảm hứng từ khuôn mặt luôn che đậy để tránh bị phát hiện từ những anh hùng Ninja xuất hiện trong xã hội Nhật Bản xưa, với hiệu ứng ánh sáng màu xanh phát ra từ đèn LED trong đôi mắt giữa gamepad. Nó có thể được sử dụng để chơi game trên các hệ PS3, PS2, đồng thời tương thích với USB, Windows Vista, XP, 2000, ME, 98.

Ninja USB Gamepad có kích thước tương ứng (15x 14 x 6 cm), trọng lượng 282g, hỗ trợ chế độ rung như các tay điều khiển của Sony, có thể chuyển giữa điều khiển số và analog.

ThrustMaster Hotas Warthog

ThrustMaster là một trong những thương hiệu được game thủ trên toàn thế giới phải 'gật gù' vì sự chi tiết của sản phẩm, sự độc đáo về hình thức và sự mạnh mẽ về hiệu năng. Có lẽ điều khiến người dùng cảm thấy e dè chính là ở giá thành còn hơi cao.

Khi đập hộp sản phẩm, game thủ sẽ nhận được một tay cầm chơi game joystick, cần căn chỉnh tốc độ Thrust với nhiều nút bấm. Việc thiết kế nút bấm của nhà sản xuất khiến sản phẩm này không thích hợp cho những game casual (thuần bay và bắn) không yêu cầu cao về kỹ thuật vì lúc này loạt nút trở nên không cần thiết.

Một nhược điểm nhận thấy rõ của cần điều khiển tốc độ bề rộng ngang của sản phẩm chiếm nhiều diện tích nên người dùng cần dọn dẹp một khoảng trống rộng rãi nếu không sẽ thiếu chỗ đặt. Thiết bị này cũng rất nặng do lượng kim loại lớn nhưng bù lại các lẫy trên cần khá giống lẫy trên máy bay tạo cảm giác thật nhất cho các phi công "ảo".

Tay cầm Xbox phiên bản Dishonored

Devin Smith, một nghệ sĩ kiêm game thủ đã trình làng tác phẩm "độ" tay cầm Xbox 360 theo phong cách trò chơi Dishonored hết sức ấn tượng trên trang web thiết kế riêng của anh. Không chỉ đơn giản là thay đổi nút bấm hay sơn lại lớp vỏ bên ngoài, Devin còn mạnh dạn kết hợp với những vật liệu độc đáo như vải bố và dây đồng để tay cầm có được ngoại hình độc đáo tương tự như trang phục của nhân vật chính. Ngoài ra, đèn biểu tượng Xbox cũng được thay thế bằng biểu tượng trong trò chơi Dishonored.