Điểm mặt 5 quán game nổi tiếng tại Hà Nội

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/10/2012 0:00 AM

Đây là những địa điểm quen thuộc với giới game thủ Hà Thành.

Game Đạt
 
Là một trong những quán Net lâu đời và có quy mô lớn nhất Hà Thành, đã từ lâu, quán Game Đạt là nơi tụ họp của rất nhiều game thủ. Thậm chí, đây còn là nơi diễn ra rất nhiều giải đấu eSport hay sự kiện game online ở Hà Nội.
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
Tất nhiên, vì đã khá lâu đời nên máy móc của quán game Đạt không thực sự mạnh và nhanh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dễ dàng chơi được gần như tất cả các tựa game eSport hay game online tại quán. Game Đạt giờ đã chuyển sang địa điểm mới và tọa lạc tại A9 Khương Thượng.
 
Cyzone
 
Có thể nói, Cyzone hiện đang chính là phòng Net có quy mô lớn và đảm bảo đầy đủ chất lượng của một phòng Net tiêu chuẩn hiện nay. Trên thực tế, đây chính là tụ điểm tập trung đông đảo game thủ cũng như thường xuyên được chọn là nơi để tổ chức những sự kiện game hoành tráng.
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
Một điểm vượt trội của Cyzone là bên cạnh việc cung cấp dàn máy tính cấu hình cao, chất lượng, quán còn thiết kế hẳn một sân khấu riêng với 10 máy tiêu chuẩn cho game thủ thi đấu cũng như hệ thống màn hình, máy chiếu để khán giả có thể thưởng thức trực tiếp trận đấu này. Đây là điều mà hầu như chưa hàng Net nào ở Hà Nội làm được và tất nhiên, nó cũng thể hiện nên cái riêng biệt cũng như chuyên nghiệp của phòng Net này.
 
Cũng giống như Game Đạt, Cyzone bao gồm 2 địa điểm khác nhau. Quán Cyzone 1 tọa lạc ở ngay sau đại học Công Đoàn (Số 90 - Ngõ 167 - Tây Sơn) trong khi quán Cyzone 2 chỉ ở cách đó khoảng vài trăm mét tại địa chỉ Số 18 - Ngõ 7 - Thái Hà.
 
Clan Vie
 
Là một trong những Clan nổi tiếng nhất của làng game Việt, Clan Vie dù không còn hoạt động sôi nổi như xưa nhưng danh tiếng của nó vẫn luôn được những gamer Việt kỳ cựu nhớ tới. Và tất nhiên, chúng ta cũng không thể không nhắc tới quán Net của clan này - Một cửa tiệm game nổi tiếng với chất lượng không kém gì Cyzone.
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
Tọa lạc tại địa chỉ tại 105 D2 Đặng Văn Ngữ, Gameware, hiện thân mới của clan VIE xưa sở hữu một hệ thống hạ tầng máy móc thuộc hàng Top của các clan game hiện nay. Clan với bố cục khoa học, rộng rãi với hệ thống Điều hòa hai chiều hoạt động 24/7. Đi kèm với đó là việc tách biệt hai phòng “Hút thuốc” và “Không hút thuốc” để đảm bảo sức khỏe game thủ.
 
Tất nhiên, quán Gameware cũng phục vụ ăn uống khá đầy đủ và thậm chí, thiết kế của phòng game này còn rộng rãi và sáng sủa hơn hẳn Cyzone. Điều đáng tiếc là quán không cung cấp được sân khấu thi đấu riêng cũng như màn hình lớn như Cyzone mà thôi.
 
Skynet Cyber
 
SkyNet là phòng game được mở tại số 9 phố Trung Liệt, Đống Đa. Với trên 120 máy có cấu hình khá "ổn" được chia thành các phòng game, quán SkyNet được thiết kế khá đẹp và bắt mắt. Trên thực tế, đây chính là "trụ sở" của đội game SkyNet nổi tiếng ở Hà Nội.
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
Highlight Cybergame
 
Highlight Cybergame là quán Net được mở gần đây nhất trong danh sách này, chính vì vậy, chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi quán được thiết kế rất đẹp, dễ gây ấn tượng với ngay từ ban đầu.
 
diem-mat-5-quan-game-noi-tieng-tai-ha-noi
 
Nằm ở 147 Thái Hà, Highlight Cybergame tuy không quá rộng nhưng lại được chia thành nhiều tầng với các phòng game riêng biệt. Chính vì vậy, chúng ta sẽ không gặp phải cảnh ồn ào như nhiều quán game khác. Tuy nhiên, vì mới mở cửa nên Highlight Cybergame cũng chưa thực sự nổi tiếng với giới game thủ Hà Thành.