Điểm lại những tin tức hot của làng game Việt ngày 20/01

Nút Chuối  - Theo PLXH | 20/01/2015 05:50 PM

Cùng điểm qua những tin tức hot nhất làng game Việt trong ngày 20/01 hôm nay

Gamer chỉ ra 5 điều thiếu sót của Truy Kích

Như chúng ta đã biết, mặc dù là một game online bắn súng 3D trên nền web thế nhưng Truy Kích vẫn được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh cũng như gameplay. Thậm chí nhiều người chơi còn nhận xét rằng, Truy Kích chẳng hề thua kém game client.

Gamer chỉ ra 5 điều thiếu sót của Truy Kích

Thế nhưng, sau một thời gian vận hành, Truy Kích đã dần xuất hiện không ít lỗi lớn nhỏ khác nhau. Không đề cập đến vấn đề đường truyền cũng như chất lượng hình ảnh, một game thủ tâm huyết đã chỉ ra 5 điều thiếu sót lớn của Truy Kích mà NPH cần sớm khắc phục.

Xuất hiện teaser game lạ mang tên "Bá" tại Việt Nam

Vào 10h00 sáng ngày hôm nay 20/01/2015, một trang teaser mới với cái tên ngắn gọn "" bất ngờ xuất hiện tại địa chỉ: http://bth.vn

Xuất hiện teaser game lạ mang tên Bá tại Việt Nam

Theo quan sát của chúng tôi, trang teaser chưa có thông tin nào ngoài hình ảnh chữ xuất hiện trên tảng đá to trong khung cảnh mờ ảo sương khói. Người xem khó có thể dự đoán được tương lai sẽ là một game thuộc thể loại chiến thuật, mobile hay PC…

Tuy nhiên, nhìn phong cách cổ xưa, đá núi, cây khô và gam màu vàng tối của ánh lửa cháy phía sau tảng đá, game thủ có thể nghĩ đến một thể loại game cổ điển quen thuộc.

Chân dung nữ game thủ khiến bao chàng "ngậm đắng nuốt cay"

Bắt đầu biết đến game online từ khi là một cô học trò lớp 6, Nguyễn Thị Hồng Trang cũng đã trải nghiệm qua không ít những trò chơi khác nhau.

Tuy chưa có một danh hiệu tại những cuộc thi đấu chính thức nhưng trong làng game, Hồng Trang được nhận định là có tên trong top 10 những cô nàng chơi tốt nhất tại khu vực Hà Nội (game chiến thuật).

Từ những game có phần nhẹ nhàng dành cho con gái tới những cuộc đấu khốc liệt mà phần nhiều là thuộc về con trai.

Và, tuy chỉ là phận nữ nhi nhưng Hồng Trang (nick name Trang Bống) đã chứng minh được cho cộng đồng game thủ thấy rằng, con gái chơi game cũng chẳng hề kém con trai.

Game online chuẩn bị được cấp phép trở lại

Thông tư 24/2014/TT-BTTTT được ban hành vào ngày 29/12 vừa qua, nội dung thông tư quy định chi tiết về hoạt động quản lý cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. Ngoài việc đưa ra các hành vi cấm trong hoạt động cung cấp trò chơi điện tử , hay bắt buộc doanh nghiệp phải phân loại trò chơi theo độ tuổi, nêu lên quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi cung cấp trò chơi… Một điều rất đáng mừng mà doanh nghiệp đã chờ đợi rất lâu, đó là trong thông tư đã đưa ra quy định về việc cấp phép cho trò chơi trực tuyến G1, G2, G3 và G4.

Game online chuẩn bị được cấp phép trở lại

Trong đó, việc cấp phép cho trò chơi G1 được xem là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, việc cấp phép này sẽ không dễ cho các doanh nghiệp, khi họ sẽ phải tiến hành làm rất nhiều thủ tục.

Cụ thể, để cung cấp trò chơi G1 ra thị trường, đầu tiên doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử thuộc thể loại này, sau đó mới tiếp tục xin giấy phép phê duyệt nội dung kịch bản cho từng trò chơi do mình phát hành.

>> Vạn Thế, Bá Đao Chi Mộng, S-Eleven... là những cái tên hot nhất ngày hôm nay