Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1)

PV  - Theo PLXH / PLXH | 09/12/2013 07:13 PM

 
  thích
Thời Loạn
 
Vào ngày hôm qua 5/11, Webgame Thời Loạn đã chính thức ra mắt Open Beta trên cổng Zing Me. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Webgame này tại địa chỉ http://thoiloan.vn.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 1

Thời Loạn là Webgame chiến thuật có lối chơi cùng đồ họa giống như tựa game nổi tiếng trên iOS Clash of Clans. Ngay từ khi bắt đầu vào game, người chơi sẽ dễ dàng nhận ra điều này, thậm chí, chúng ta có thể coi Thời Loạn là phiên bản Web của Clash of Clans khi 2 tựa game này giống nhau đến từng đặc điểm nhỏ nhất như thiết kế công trình, từng đơn vị quân, cách chơi...

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 2
Thời Loạn có thể được coi là phiên bản Web của Clash of Clans.

Về gameplay, Thời Loạn mang lối chơi chiến thuật khi cho phép người chơi phát triển thành trì, nâng cấp công trình, xây dựng quân đội. Tất nhiên, ở mỗi lần nâng cấp thì người chơi đều phải chịu một khoảng thời gian đóng băng nhất định.

Thời Loạn sở hữu 2 tính năng đánh trận chiến là đi phụ bản và tiến hành cướp bóc giữa các người chơi. Cả 2 tính năng này đều giúp cho người chơi nhận được những lượng vàng và dầu đáng kể, giúp người chơi có thêm tài nguyên để phát triển khu thành của mình.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 3

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 4

Trận đấu trong Thời Loạn cũng vẫn được giữ nguyên, không có khác biệt so với Clash of Clans khi người chơi có thể tự do thả quân lính trên bản đồ. Quân lính sau khi được thả sẽ tự động tấn công vào các mục tiêu gần nhất, sau trận đấu, người chơi sẽ bị mất toàn bộ lượng quân lính họ đã sự dụng trước đó.
 
Võ Tướng
 
Vào ngày 7/11, Webgame Võ Tướng đã mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://votuong.com/.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 5
 
Võ Tướng là game online nhập vai 2D lấy đề tài kiếm hiệp. Dù vậy, hình ảnh của Võ Tướng tương đối sắc nét hơn các Webgame 2D khác. Game cũng đã được Việt hóa hoàn chỉnh. 

Trong khoảng 40 level đầu, người chơi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ được chỉ dẫn sẵn. Người chơi sẽ chủ yếu chỉ click chuột theo các hướng dẫn rồi nhân vật sẽ tự động di chuyển và làm nhiệm vụ. Trong giai đoạn này, game thủ sẽ được làm quen với các tính năng cơ bản trong game như hệ thống trang bị, thú cưỡi, võ tướng (pet), hệ thống kinh mạch...

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 6

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 7

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 8

Lên level cao hơn, người chơi có cơ hội tham gia vào các map phụ bản với tổ đội hay tham gia chiến trường PK... Nhìn chung, gameplay trong Võ Tướng không có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame nhập vai thông thường.
 
Bá Khí Giang Hồ
 
Như đã thông báo trước đây, vào ngày 06/11/2013, gMO Bá Khí Giang Hồ đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tiên tại Việt Nam với số lượng người chơi giới hạn. Có thể thấy rằng với không quá đông game thủ tham gia, server game online di động này vận hành rất tốt, dễ dàng đăng nhập vào hệ thống và hiện tượng lag hay disconnect cũng không hề xảy ra. Nhìn chung Bá Khí Giang Hồ đã có khởi đầu khá thuận lợi.
 
Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 9

Đồ họa của Bá Khí Giang Hồ hoàn toàn được xây dựng trên nền tảng 2D với nét vẽ tươi sáng khá ngộ nghĩnh và dễ thương song không tránh khỏi cảm giác đơn điệu và hơi nhàm mắt. Các trận chiến cũng diễn ra khá tẻ nhạt với một vài hiệu ứng theo kiểu "cho có" giúp người chơi đỡ "buồn mắt". Có lẽ nhà sản xuất đã tính toán để trò chơi có thể vận hành trên mọi loại máy chạy Android và iOS không phân biệt cấu hình cũng như đời cũ đời mới. Mặc dù chỉ là phiên bản Alpha Test nhưng phần lớn nội dung game đã được Việt Hóa hoàn toàn.
 
Cách chơi của Bá Khí Giang Hồ ban đầu tạo cảm giác khá "nhạt" với màn giới thiệu tính năng hơi dài, người chơi bị buộc phải làm theo các chỉ dẫn sẵn có mà không có quyền tự quyết định mình sẽ làm gì. Tuy nhiên sau khi đã vượt qua giai đoạn hướng dẫn ban đầu, game thủ sẽ thực sự bước vào cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo.
 
Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 10

Nhiệm vụ chính của game thủ trong thế giới ảo là đi phiêu bạt giang hồ, đánh bại kẻ địch, thu thập điểm kinh nghiệm cùng các loại bí kíp võ công, đồ đạc, nhân sĩ giang hồ... để tạo dựng một nhóm quân mạnh mẽ. Ban đầu các địch thủ khá yếu và tất nhiên là dễ dàng có thể hạ gục, nhưng sau đó các nhân vật của bạn sẽ tỏ ra vô cùng yếu đuối trước sự tấn công của kẻ địch. Do đó các tính năng cường hóa, thay đổi trận hình, nâng cấp nhân vật và trang bị sẽ được chú ý tới nhiều hơn.
 
Một trong những trải nghiệm khá thú vị của Bá Khí Giang Hồ đó chính là tính năng PK. Game thủ sẽ chọn phần "tranh đoạt" và lựa chọn các loại phần thưởng chính là các bí kíp võ công hay vũ khí, áo giáp đồng thời chọn luôn cả đối thủ mình sắp gặp phải. Khi thắng bạn sẽ thu được đồ vật và điểm kinh nghiệm, thua thì trắng tay ra về. Ngoài ra game thủ có thể kiếm thêm tiền bạc thông qua hệ thống "vận tiêu", cần chú ý rằng có thể game thủ khác sẽ cướp tiêu của bạn khiến cho cuộc hành trình bị gián đoạn.
 
Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 11

Nhìn chung gameplay của Bá Khí Giang Hồ khá nông và tạo cảm giác hơi nhàm, một phần do đồ họa bị tối giản hết mức nên mọi màn chiến đấu, áp tiêu, phiêu bạt giang hồ... đều rất giống nhau. Tuy vậy, những màn chiến đấu, PK theo dạng đánh theo lượt giữa người chơi với nhau diễn ra rất thường xuyên và tạo được không khí chiến đấu quấn hút, khiến người chơi không ngừng nghỉ nâng cấp đồ, chiêu mộ thêm tướng mạnh.
 
Trang chủ game: http://bakhi.5stars.vn/
 
Avatar Star
 
Vào sáng ngày 13/11, game online bắn súng Avatar Star đã mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản, tải bản cài đặt để trải nghiệm game trên trang chủ http://as.gate.vn/. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách khắc phục một số lỗi cơ bản của game tại đây.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 12

Avatar Star là tựa game online bắn súng góc nhìn thứ 3 (MMOTPS) mang phong cách đồ họa chibi khá ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nền đồ họa của game tương đối dễ nhìn và bắt mắt. Trong trận chiến, các hiệu ứng, thiết kế công trình khá đẹp mắt, góc quay cũng được thiết kế đơn giản nhưng tiện lợi giúp người chơi dễ dàng quan sát bản đồ và tấn công đối thủ.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 13

Tất nhiên, cách điều khiển của trò chơi không có quá nhiều khác biệt so với những dựa game bắn súng khác khi vẫn dựa trên các thao tác cơ bản từ chuột (chỉnh hướng, bắn...) và bàn phím (di chuyển, chuyển skill, nạp đạn...).

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 14

Điểm nhấn của Avatar Star so với những tựa game bắn súng khác chính là ở việc nhân vật có thể mang cùng lúc nhiều khẩu súng to khác nhau, và chuyển đổi chúng ngay trong trận đấu. Ngay từ đầu, người chơi đã có thể cùng lúc 3 loại súng khác nhau và số lượng này còn có thể tăng thêm khi bạn lên level cao hay mua được thêm những loại vũ khí mới.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 15

Không chỉ có vậy, game còn cung cấp hệ thống skill tấn công cận chiến khá đa dạng và tiện lợi, vốn là đặc trưng của class Sát Thủ. Thay vì việc phần nhiều 2 class còn lại là Hộ Vệ và Pháo Thủ thường sử dụng súng tấn công từ xa thì Sát Thủ lại chuyên về tấn công cận chiến với skill đặc biệt là Tàng Hình.

Skill của từng nhân vật cũng là điểm nhấn đặc biệt trong Avatar Star. Mỗi class nhân vật đều sở hữu những skill riêng biệt, càng lên level cao, người chơi sẽ học được thêm những skill mới, qua đó đưa chúng vào sử dụng ngay trong trận đấu thông qua hệ thống phím tắt. Nhân vật trong Avatar Star không có thao tác "ngồi" giúp ổn định tâm bắn súng (bắn đỡ bị giật) mà thay vào đó là thao tác trượt để tránh đạn.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 16

Avatar Star hiện bao gồm 2 Mode chơi chính là Đấu Đội và Cướp Cờ. Cả 2 Mode chơi này đều áp dụng chế độ Deathmatch cho phép game thủ hồi sinh lại vài giây sau khi bị chết. Ở Mode Đấu Đội, chiến thắng sẽ được quyết định dựa trên tỷ số Kill của cả 2 đội trong khi ở Mode Cướp Cờ, game thủ sẽ phải tấn công theo nhóm để có thể chiếm cứ được vùng đất nhất định ở giữa bản đồ chứ không dựa trên tỷ số Kill.
 
Tam Quốc Cola
 
Vào ngày 12/11, Webgame Tam Quốc Cola đã mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://tamquoccola.com/.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 17

Sở hữu nền họa chibi tương đối dễ nhìn, game cũng đã được Việt hóa đầy dủ. Bên cạnh đó, đường truyền của Tam Quốc Cola cũng được đảm bảo khá ổn định.

Là một Webgame chiến thuật thời gian thực, Tam Quốc Cola sở hữu lối gameplay khá thú vị khi cho phép người chơi trực tiếp điều khiển các chiến tướng của mình trong trận chiến. Ngoài lối xếp trận hình, người chơi còn có thể lựa chọn mục tiêu tấn công cho tướng. Tất nhiên, các chiến tướng trong Tam Quốc Cola sẽ có chỉ số sức mạnh khác nhau cũng như những khả năng đánh xa, đánh gần.

Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 11 (P1) 18