Điểm lại những game online mới ra mắt game thủ Việt tuần qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2015 05:00 PM

 
  thích

Tuần qua chỉ có 3 game online mới ra mắt game thủ Việt Nam với 2 webgame là Khí Phách Anh Hùng, Anh Hùng Xạ Điêu và một game mobile là Mã Tam Quốc.

Khí Phách Anh Hùng

Vào ngày 16/3, game online nền web Khí Phách Anh Hùng đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://khiphach.vn/.

Cận cảnh Khí Phách Anh Hùng ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Khí Phách Anh Hùng hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Khâu Việt hóa của game cũng đã được thực hiện khá hoàn chỉnh.

Nhìn chung, Khí Phách Anh Hùng là một Webgame nhập vai 3D sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt so với các Webgame nhập vai cùng thể loại. Chuyển động của nhân vật trong Khí Phách Anh Hùng tương đổi uyển chuyển.

Cận cảnh Khí Phách Anh Hùng ngày mở cửa tại Việt Nam

Game cung cấp góc quay tự do khi cho phép người chơi thoải mái xoay góc màn hình, zoom gần tới nhân vật. Tuy vậy, góc nhìn ở xa nhất của game khá giống, giúp cho người chơi có thể bao quát hết khung cảnh, tạo tiện lợi trong khi chơi.

Cận cảnh Khí Phách Anh Hùng ngày mở cửa tại Việt Nam

Điểm nhấn của Khí Phách Anh Hùng đến từ lối đánh non-target, khi mỗi skill của nhân vật đều được đánh theo nhiều nhịp (combo). Tất nhiên, các đòn đánh ở cuối thường gây nhiều sát thương, cũng như có tầm ảnh hưởng nhiều hơn nên người chơi sẽ cần cố gắng tung ra các đòn combo liên tục.

Anh Hùng Xạ Điêu

Vào ngày 17/3, Webgame Anh Hùng Xạ Điêu đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://www.xadieu.com/.

Cận cảnh Anh Hùng Xạ Điêu ngày mở cửa tại Việt Nam

Anh Hùng Xạ Điêu là Webgame nhập vai lấy đề tài võ hiệp. Giống như tên gọi, khi tham gia vào game, người chơi sẽ bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong bộ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung như Quách Tĩnh, Mục Niệm Từ, Vương Trùng Dương...

Đồ họa của game chỉ dừng lại ở mức trung bình, khi các hình ảnh chưa thực sự được chăm chút và còn khá... lòe loẹt. Chuyển động của nhân vật trong game cũng khá gượng và cứng.

Cận cảnh Anh Hùng Xạ Điêu ngày mở cửa tại Việt Nam

Lối đánh trong Anh Hùng Xạ Điêu đi theo hướng turn-base (theo lượt). Ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ được tự quyết định hành động của nhân vật.

Các hành động bao gồm đánh thường, tung skill, phòng thủ và dùng item. Tất nhiên, để dùng được skill, người chơi sẽ phải tiêu tốn một lượng nộ khí nhất định và lượng điểm này chỉ được tích tụ xuyên suốt trận đấu.

Cận cảnh Anh Hùng Xạ Điêu ngày mở cửa tại Việt Nam

Các tính năng nhập vai quen thuộc được tích hợp trong Anh Hùng Xạ Điêu như cường hóa trang bị, thú cưỡi, thú pet...

Mã Tam Quốc

Như những gì chúng tôi đã đăng tải từ trước, game mobile Mã Tam Quốc (tên gốc là Tam Quốc Khoái Bão) đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt vào 10h00 sáng ngày 18/03. Hiện tại, bạn đọc quan tâm có thể dễ dàng đăng ký và tải game tại địa chỉ trang chủ: http://matq.mobi/trang-chu.html.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Quyết định lấn sân sang thị trường game mobile bằng sản phẩm đầu tay mang tên Mã Tam Quốc , NPH zMO cho biết đây là dự án được ấp ủ từ giữa năm 2014. Có thể do lần đầu bước vào thị trường game Việt, kinh nghiệm chưa nhiều nên ngày đầu ra mắt của zMO đã gặp nhiều khó khăn. Với số lượng game thủ cùng lúc đăng nhập đông khiến cho hệ thống trò chơi liên tục gặp phải tình trạng mất kết nối hay khi đang chơi sẽ bị văng ra ngoài một cách khó hiểu. Phải hơn 2 tiếng sau, mọi thứ mới thật sự trở nên mượt mà hơn, dấu hiệu giật lag cũng đã hoàn toàn biến mất.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Mã Tam Quốc là một game mobile 2D thuộc thể loại casual hành động cuộn cảnh với đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty YouRenTang. Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa theo hướng hoạt hình với tông màu sáng làm chủ đạo, cách thiết kế nhân vật và bối cảnh đều khá lạ nhưng lại rất đẹp mắt. Đặc biệt trong game, hiệu ứng ánh sáng được sử dụng khá hài hòa, xuất hiện liên tục nhưng không làm chói mắt người chơi. Âm thanh game vui nhộn, tiết tấu nhanh, hoàn toàn thích hợp với lối chơi độc đáo mà trò chơi mang lại.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Cơ chế gameplay chính của Mã Tam Quốc là sự kết hợp của hai yếu tố chạy nhanh và RPG , tạo nên một sản phẩm có tính sáng tạo mới lạ và thu hút được giới game thủ từ nhiều tầng lớp khác nhau. Thời gian đầu, bạn sẽ vào vai con gái của Quan Vũ, lên đường đi tìm lại thanh long đao của cha do một lần bất cẩn đã bị đánh cắp.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Các quan ải được thiết kế theo dạng cuộn cảnh, phong phú về thể loại, mang tính chiến thuật lẫn ngẫu nhiên để tạo ra những thử thách và tiết tấu chiến đấu độc nhất. Đặc biệt, Mã Tam Quốc không mang tới hệ thống auto thường thấy, mọi hành động, chiến đấu sẽ đều do người chơi kích hoạt qua hình thức chạm hay điều khiển phím ảo trên màn hình.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Trong Mã Tam Quốc, người chơi cần để ý tới các yếu tố về chỉ số thuộc tính, đẳng cấp, vũ khí, chiến mã... qua đó gia tăng hiệu quả chiến đấu và dễ dàng chinh phục các thử thách hơn. Ngoài ra, khi thu thập số võ hồn nhất định thì người chơi sẽ mở khóa được nhiều danh tướng khác nhau. Qua đó, bạn có thể thay đổi hình hài nhân vật, chỉ số tùy theo sở thích và tương ứng với danh tướng mà mình sở hữu.

Soi Mã Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Nhìn chung, Mã Tam Quốc dễ dàng tạo được điểm nhấn riêng từ lối chơi độc đáo và nền đồ họa lạ mắt. Game hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và mang tới cho game thủ Việt những trải nghiệm vô cùng lý thú.

>> Những tin hot nhất làng game online Việt tuần qua từ 16-22/3