Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/06/2013 05:00 PM

 
  thích
Dawngate
 
Mới đây gã khổng lồ trong làng game thế giới EA đã giới thiệu một tựa game online MOBA rất đáng chú ý mang tên Dawngate. Vào cuối tháng 5 vừa qua tựa game này đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tiên, một video gameplay chi tiết của trò chơi trong đợt closed beta lần đầu đã xuất hiện:
 
 
Game thủ có thể dễ dàng nhận ra phong cách MOBA quen thuộc trong Dawngate, tuy nhiên trò chơi chỉ có 2 cổng thay vì 3 như thường thấy trong các game mô phỏng lại cấu trúc map của DOTA. Ngoài ra, các trụ trong game cũng có thể hồi máu, thêm vào đó là một số đối tượng đặc biệt được gọi là spririt (linh hồn) có khả năng thêm tính năng phụ trợ cho người chơi.
 
 
Skara
 
Mới đây tại hội chợ game E3 2013, nhà sản xuất 8 Bit Studios đã giới thiệu sản phẩm Skara: The Blade Remain mới của mình với những đòn tấn công combo và hệ thống phòng thủ. Hiện tại game online thuộc thể loại MOBA này đang ở trong giai đoạn phát triển cuối cùng hoàn thiện nội dung, gameplay. Dự kiến trò chơi Skara sẽ ra mắt game thủ vào năm 2014 tới.
 
 
“Hãy thử tưởng tượng một tựa game với hệ thống hành động đối kháng giống như Street Fighter, đi kèm là cốt truyện thần thoại kiểu World of Warcraft, tất cả những thứ đó được đặt vào một chiến trường với nhịp độ trận đấu nhanh không kém gì Call of Duty…” Đó là những câu chữ mà 8 Bit Studios đã sử dụng để mô tả tựa game online dạng MOBA hành động pha lẫn yếu tố nhập vai mới nhất của họ, Skara: The Blade Remains.
 
Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt 1
 
Nhà phát triển game đến từ Tây Ban Nha này mới đây đã công bố những thông tin đầu tiên về tựa game, cũng như mở ra trang web kêu gọi góp vốn để thực hiện dự án trên trang KickStarter. Thông qua những trailer đầu tiên, có thể nói lối chơi của Skara sẽ tập trung rất nhiều vào những đòn đánh hay những combo liên hoàn, tất cả đều được thực hiện sao cho giống với những đòn đánh ngoài đời thực nhất.
 
Arena of Heroes
 
Nếu như trở ngại của bạn với những game MOBA hiện tại là tốc độ trận đấu quá nhanh, thì có lẽ Arena of Heroes sẽ là lựa chọn của bạn. Hiện tại, tựa game tương đối độc đáo này đã đi vào giai đoạn Open Beta miễn phí giờ chơi cho các thiết bị chạy iOS cũng như PC.

Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt 2
 
Được phát triển bởi Sneaky Games, Arena of Heroes cùng lúc sở hữu hai phong cách gameplay là tower defense, và MOBA… theo lượt, tập trung vào chiến thuật của từng lớp nhân vật thay vì yêu cầu họ có kỹ năng như những game thủ đẳng cấp thế giới.

Dĩ nhiên, để việc chơi game đa nền tảng được diễn ra mượt mà hơn, bản đồ trong Arena of Heroes sẽ nhỏ hơn nhiều so với những MOBA khác trên thị trường game hiện nay. Mỗi đội sẽ có 4 hero do bốn người chơi điều khiển. Đến đây là khi phong cách chơi theo lượt của game “tỏa sáng”: Mỗi đội sẽ có 2 phút đồng hồ để triển khai lượt tấn công hoặc phòng thủ của đội mình, trước khi đội còn lại đến lượt.
 
Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt 3

Chính vì khả năng này mà cùng lúc game thủ sẽ có thể thưởng thức cùng lúc nhiều trận đấu, và mỗi trận đấu có thể diễn ra trong… cả tuần, vì thời gian chờ đợi 1 đội tiến hành lượt đánh trong mỗi trận đấu có thể lên đến 2 ngày, cho phép những game thủ bận rộn bớt đi lo nghĩ về Arena of Heroes.
 
Infinity Hero
 
Vô Tận Anh Hùng (hay còn có tên Infinity Hero) là một game online 2.5D có lối chơi kết hợp nguyên tố MMORPG với thể loại MOBA, trò chơi mang phong cách ma ảo tuyệt đẹp, được phát triển bởi công ty LiMao. Tựa game sử dụng hệ thống đối đầu giống như DOTA truyền thống, nhưng thêm vào đó những phụ bản đậm nét RPG cùng nhiều gameplay đa dạng như đánh Boss.
 
Vô Tận Anh Hùng Trailer
 
Khi tham gia vào một phụ bản, người chơi sẽ cảm thấy mình đang chơi một tựa game RPG đích thực với các nội dung truyền thống như tăng level, đánh quái rớt đồ, nâng cấp trang bị cùng nhiếu yếu tố khác. Đồng thời người chơi còn có thể chuyển đổi sang các Hero khác trong quá trình đi phụ bản để có thể thử nghiệm sức mạnh, tính năng riêng biệt của họ, chắc chắn người chơi sẽ cảm nhận được những nét RPG truyền thống mang phong cách Dungeons & Dragons của phương Tây.
 
Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt 4
 
Hình thức gameplay MOBA trong Vô Tận Anh Hùng sẽ giữ nguyên phong vị của DOTA truyền thống, bảo lưu những yếu tố cơ bản như bản đồ, trang bị, kỹ năng Hero, những trang bị trong quá trình đi phụ bản sẽ không được mang sang phần chơi MOBA để đảm bảo tính công bằng của một tựa game Esports.
 
Điểm lại những game online MOBA mang nhiều nét sáng tạo mới ra mắt 5
 
Đồ họa của tựa game này không có quá nổi bật nhưng nó đủ hấp dẫn người chơi bởi màu sắc tươi sáng, thiết kế nhân vật chi tiết và khá dễ thương, cùng những hiệu ứng kỹ năng khá bắt mắt.