Điểm lại những dự án MMO nổi bật thời gian vừa qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/03/2013 05:00 PM

Tất cả đều có đồ họa ấn tượng và lối chơi đầy hứa hẹn.

Project V: Eclipse
 
Được bí mật phát triển bởi studio Hàn Quốc PlayWorks từ năm 2010, Project V là một dự án MMORPG đầy hứa hẹn lấy chủ đề là cuộc chiến không có hồi kết giữa hai chủng tộc Ma ca rồng và Người sói. Chỉ sau một năm giới thiệu, gã khổng lồ NHN đã dám mạnh tay đầu tư hơn 2,5 triệu USD cho dự án này, cho thấy tiềm năng của Project V là rất lớn. Sử dụng engine đồ họa Havok Vision, Project V sở hữu nền đồ họa bắt mắt với hiệu ứng hình ảnh cũng như hiệu ứng vật lý chi tiết.
 
Điểm lại những dự án MMO nổi bật thời gian vừa qua 1
 
Sự mâu thuẫn giữa hai tộc người sói và ma cà rồng trong Project V được miêu tả khá giống với cuộc chiến giữa những kẻ giàu sang quyền lực với những người nghèo hèn từ xa xưa. Trong khi tộc người sói bị dồn dưới đáy xã hội, thì ma cà rồng lại sống cuộc sống đế vương. Mọi chuyện cũng từ đó bắt đầu. Chúng ta hoàn toàn có thể xếp Project V vào hàng ngũ những MMO chỉ dành cho lứa tuổi trưởng thành vì những hình ảnh máu me và bạo lực.
 
Viper Circle
 
Được phát triển bởi đội ngũ đã làm nên tên tuổi của A.V.A., cùng với việc sử dụng engine Unreal 3,Viper Circle được Neowiz hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm chiến đấu mới mà trước đây ít có MMOFPS nào có thể đem lại cho các game thủ.
 
Điểm lại những dự án MMO nổi bật thời gian vừa qua 2
 
Trong Viper Circle, người chơi sẽ được tham gia vào cuộc xung đột giữa ba phe, Pacific Defense System (PDS) thống trị vùng Á châu, Eon Industry Union (EIU) nắm quyền ở vùng Bắc Mỹ và châu Âu. Trong khi đó, phe thứ ba mang tên Dominance lại chọn lục địa đen làm căn cứ. Cả ba sẽ có những cuộc xung đột đẫm máu để giành quyền kiểm soát nguồn tài nguyên quý giá nhất, dầu mỏ, thứ tài nguyên đang cạn kiệt dần vào năm 2027.
 
Tactical Intervention
 
Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, đến ngày 14/03 tới đây, Tactical Intervention, dự án mới nhất của Minh ‘Gooseman’ Le sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn Open Beta. Dự kiến giai đoạn này sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ 14 đến hết ngày 28/03. Ngay sau đó, nếu không có gì thay đổi, thì MMOFPS miễn phí này sẽ chính thức ra mắt thị trường Hàn Quốc. Minh Le chính là game designer người Canada gốc Việt đã tạo ra tượng đài eSport thế giới Counter-Strike cùng đồng nghiệp Jess Cliffe vào năm 1999.
 
Điểm lại những dự án MMO nổi bật thời gian vừa qua 3
 
Tactical Intervention sử dụng engine Source để phát triển, game lấy đề tài quen thuộc như trong CS về cuộc chiến giữa hai phe khủng bố và cảnh sát. AI của các nhân vật NPC là những con tin hay chó cảnh sát sẽ rất thông minh. Các con tin khi đối mặt với bọn khủng bố sẽ có những hành động đa dạng như chạy trốn, ẩn núp, hoặc biến thành bia đỡ đạn cho bọn khủng bố. Còn những chú cảnh khuyển sở hữu một tốc độ kinh hoàng và lực tấn công mạnh mẽ, trở thành nỗi khiếp sợ thường trực của phần tử khủng bố.
 
 
Golfzon
 
Sau khi Project OG (tên mã của dự án Golfzon) hé lộ những hình ảnh đầu tiên thì phải nói rằng đây là MMO thể thao sở hữu nền tảng đồ họa tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. Để đạt được điều này, nhóm phát triển tựa game này đã sử dụng Cry Engine 3, một trong những engine phát triển game mạnh vào hàng bậc nhất hiện nay.
 
Điểm lại những dự án MMO nổi bật thời gian vừa qua 4
 
Qua những screenshot được công bố, người xem có thể thấy đồ họa của tựa game đã có thể vượt qua những MMO sử dụng cùng engine như Cabal 2 hay Asta. Tựa game đã được lấy tên chính thức là Golfzon tại hai thị trường Hàn Quốc và Canada, tuy nhiên thời điểm “lên sóng” lại chưa được tiết lộ.