Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/02/2013 0:00 AM

 
  thích
DayBreak Online
30/03/2013 NCB: like.vn NPH:
Sau một năm 2012 khan hiếm MMO cài đặt nói chung lẫn MMO 3D nói riêng (đó là chưa kể đến việc các MMO 3D phát hành cũng không thành công) thì hầu hết game thủ Việt đều trông đợi vào sự thay đổi trong năm 2013. Và dường như niềm hy vọng ấy đang được đền đáp vì nhìn về tương lai gần sắp tới, có không ít sản phẩm hứa hẹn cập bến Việt Nam.
 
Point Blank
 
Đây là MMOFPS do Hàn Quốc phát triển và mới có thông tin về Việt Nam hồi đầu tháng 02 này, hiện vẫn chưa rõ đơn vị phát hành Point Blank nhưng sản phẩm này hứa hẹn sẽ có gameplay giống với Counter Strike.
 
Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới 1
 
Game đã có mặt ở 8 quốc gia là Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nga, Brazil, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Hiện tại khâu Việt hóa Point Blank đang được triển khai gấp rút để có thể ra mắt trong quý 1 năm nay. Trò chơi dự kiến gây được thiện cảm nhờ chế độ chiến đấu đa dạng.
 
Tuy nhiên, với tình hình khó khăn của làng game Việt hiện tại thì việc một MMOFPS có được giấy phép là điều cực kỳ khó khăn. Chúng ta hãy cùng chờ xem.
 
DotA 2
 
Thông tin DotA 2 được phát hành tại Việt Nam rõ ràng là điều quá vui mừng với game thủ nội địa. Hiện tại quá trình đàm phán đã gần như hoàn tất và tên của đơn vị đứng ra bảo lãnh cho trò chơi này có lẽ sẽ là VTC Game. DotA 2 nếu ra mắt chắc chắn sẽ là một trong những MMO thể loại MOBA ăn khách nhất năm 2013.
 
Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới 2
 
Trên thực tế, thời gian qua DotA 2 chưa được đại bộ phận game thủ Việt gắn bó chủ yếu là vì không có đơn vị chuyên nghiệp quảng bá hoặc tổ chức giải đấu đại trà (thứ làm nên thành công của các game chiến thuật). Nhiều game thủ DotA 1 vẫn chưa tiếp cận được với Key thử nghiệm.
 
Dự kiến thông tin chính thức về DotA 2 tại dải đất hình chữ S sẽ được công bố trong quý 1 năm nay.
 
Free Style 2
 
Đây là MMO bóng rổ phiên bản kế tiếp của Free Style SteetBasketball, do Hàn Quốc phát triển và đã được VTC Game mua về phát hành năm 2013. Free Style 2 sẽ tiếp đà cho thể loại MMO thể thao tại Việt Nam trong thời gian tới.
 
Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới 3
 
Điểm khác biệt của trò chơi so với phiên bản đầu tiên là hệ thống quản lý đội bóng thay vì các trận đấu thông thường, từ đó dẫn đến cả thị trường mua bán vận động viên. Free Style 2 hứa hẹn đồ họa hiện đại phù hợp với giới trẻ và không đòi hỏi cấu hình máy cao.
 
Hiện vẫn chưa rõ ngày mở cửa thử nghiệm trò chơi này tại Việt Nam.
 
Day Break
 
Đây là MMORPG 3D do Like.vn mua và sắp phát hành trong thời gian tới. Day Break có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gốc là Lê Minh Chi Quang, dự kiến ra mắt ngay trong quý 1 năm nay.
 
Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới 4
 
Sử dụng engine Saturn, chuyên dụng để phát triển những tựa game hành động 3D. Công nghệ này mang lại hiệu quả đổ bóng từng vật thể trong cảnh, tập trung hiệu ứng sáng tối rất đẹp và chân thật, ngoài ra nó còn hỗ trợ các chuyển động của nhân vật... mang lại cho Day Break một cảnh quan thế giới tươi sáng, năng động và mềm mại.
 
Về gameplay, Day Break đưa ra khái niệm "hành động + X", vận dụng các yếu tố cơ bản của một trò chơi hành động vào những chế độ chơi khác như bắn súng, đá bóng, thủ tháp hay zombie...
 
Thần Tiên Lĩnh
 
Như đã biết tựa game MMORPG 3D Thần Tiên Lĩnh đang được các nhà phát hành tại Việt Nam đàm phán để có thể mang trò chơi hấp dẫn này về thị trường trong nước. Dự kiến có thể ra mắt ngay trong quý 1 năm nay.
 
Điểm danh các game online 3D cập bến Việt Nam thời gian tới 5
 
Thần Tiên Lĩnh là tựa game MMORPG 3D đang được phát triển của công ty FireOil Entertainment nhằm mang lại một quan niệm hoàn toàn mới về thể loại tiên hiệp, không những mang lại cho người chơi những trải nghiệm chân thực về những trận "không chiến", mà còn đem tới một gameplay mới mẻ kết hợp với nét văn hóa trong các tác phẩm tiên hiệp thời đại.
 
Đồ họa trong game được sử dụng đồ họa 3D đẹp mắt và chi tiết, người chơi sẽ được bay lượn trên không một cách tự do tự tại mang lại cảm giác như lạc vào tiên cảnh. Điểm nổi bật nhất của Thần Tiên Lĩnh là ở những trận không chiến.