DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/11/2013 10:30 AM

Thế Giới Hoàn Mỹ
16/01/2007 NCB: Quang Minh DEC NPH:
Một hệ thống Chăm sóc khách hàng được đánh giá là tốt nhất nhì ở Việt Nam, xem ra vẫn không phải là lí do chính khiến game thủ yêu mến DECO. Chính sự tâm huyết đến mức “chịu chơi” với sản phẩm của mình, mới khiến DECO giành được cảm tình của game thủ.

DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ 1

Đây hệ quả tất yếu, khi mà sự nhiệt tình, gần gũi và có trách nhiệm của Ban quản trị game đã được kiểm nghiệm qua nhiều năm. Trên thực tế, các game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM) đều công nhận rằng bấy lâu nay, Ban quản trị TGHM luôn sẵn lòng ghi nhận mọi ý kiến đóng góp, không nề hà đó là thành viên lâu năm hay thành viên mới.

DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ 2
Ban quản trị TGHM rất chú trọng với ý kiến đóng góp

Và điểm khiến các game thủ yêu quý NPH DECO, hóa ra lại đến từ những điều tưởng như rất nhỏ nhoi và đơn giản: Tất cả các ý kiến của game thủ luôn được DECO nhất mực tôn trọng, các kênh thông tin đều chấp nhận việc tự do ngôn luận mà không hề có sự cấm đoán, ngăn chặn, hay che giấu nhằm “diệt” đi những ý kiến không tốt với NPH. Thậm chí, nhiều ý kiến chưa hẳn là tích cực – vốn hay được đưa ra khi game thủ bất chợt “nóng mặt”, vẫn luôn được các GM vào trả lời, tâm sự…

DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ 3
Đơn cử 1 ý kiến có phần hơi “phách lối” nhưng vẫn được ghi nhận

Game thủ đều biết, để đảm bảo quyền lợi của game thủ, nhiều khi cần có sự can thiệp vào game-play (code game), nhưng với tư cách của 1 NPH, nhiều người sẽ biết ngay đó lại là điều không thể. Tuy nhiên, thực tế nhiều năm qua NPH DECO không vì thế mà thẳng thừng bỏ qua những điều không hợp lý.

Có thể không rầm rộ mà chỉ âm thầm làm việc, nhưng các kiến nghị, thương thảo với NSX game, mục đích để chỉnh sửa game-play luôn được NPH đều đặn tiến hành như ví dụ trên đây. Nhờ vậy, các game thủ TGHM không chỉ được sử dụng một sản phẩm luôn được cập nhật mới, mà quan trọng hơn là luôn được chỉnh sửa tốt nhất, thích hợp nhất. 

DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ 4
Một lời tâm sự, chia sẻ điển hình – luôn khiến các game thủ thỏa mãn

Điểm trên đây không phải là chuyện hiếm trong vô số các NHP ở Việt Nam, nhưng nếu  được thực hiện đều đặn trong nhiều năm thì thật không dễ dàng gì. Nó cần sự nhiệt tình, sự quan tâm thực sự, một lòng vì sản phẩm, cộng đồng, chứ không đơn thuần vì doanh thu.

Thậm chí, đứng dưới góc độ quyền lợi cho các game thủ của mình, không ít lần DECO đã linh hoạt, mạnh dạn thay đổi game play. Đơn cử như việc DECO đã phát triển thêm Tính năng mở khóa Thiên Nhân Hợp Nhất của vật phẩm, cho phép vật phẩm vốn dĩ bị khóa theo nhân vật có thể mở ra để giao dịch, một “đặc quyền” cho game thủ Việt Nam!

DECO - Nhà phát hành luôn “chịu chơi” vì game thủ 5
Một thông báo thay đổi về game-play khiến game thủ ấm lòng

Ngoài ra, cũng chỉ duy nhất có TGHM Việt Nam “dám” mạnh dạn trì hoãn việc Free - PK hàng năm trời, cho đến khi cộng đồng game thủ có thể thích nghi, đã cho thấy DECO cũng rất “chịu chơi” khi dám đi trái hẳn với lộ trình của NSX! 

Có lẽ phần lớn là nhờ sự nhiệt thành của DECO, nên TGHM đã được xưng tụng là Game 3D Tiên hiệp hay nhất nhì Việt Nam, đem lại hệ quả vô cùng tốt là Tài khoản và vật phẩm trong game có tính thanh khoản cao đến khó ngờ: Nhiều game thủ khi mua đi, bán lại Tài khoản, vật phẩm thì tỉ lệ chịu lỗ rất nhỏ, so với mặt bằng chung của GO Việt Nam!