DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/04/2013 02:00 PM

 
  thích
DayBreak Online
30/03/2013 NCB: like.vn NPH:
Sự cố nghiêm trọng

DBO công bố sẽ chính thức bắt đầu mở cửa thử nghiệm từ 10h sáng 30/03/2013. Tuy nhiên, hầu hết các game thủ mong muốn thử nghiệm DBO sớm đều không thể truy cập vào game khi nhận được thông báo: đang kết nối, hãy chờ… và thông báo là do qua nhiều lượt truy cập cùng lúc khiến máy chủ quá tải.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 1
Tình trạng… hãy chờ
Tuy vậy sau đó vào lúc 11h thì đã có thể truy cập vào máy chủ DBO dễ dàng hơn và đúng là có rất đông game thủ ngay tại khu vực town của tân thủ. Với lượng tham gia tương đối lớn và có dấu hiệu lag, 12h30' DBO đã phải mở máy chủ thứ 2 để giảm tải.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 2
Xếp hàng làm nhiệm vụ rất đông trong DBO sau khi mở cửa

Nhưng mọi việc lại không theo như ý muốn của NPH Like.vn khi các game thủ lại tiếp tục gặp sự cố khác là lỗi “Sai thông tin” khi vào phụ bản hoặc khi vừa vào DBO gây crash game. Một tình trạng khác đặc biệt nghiêm trọng xuất hiện không lâu sau đó là tình trạng hy hữu: mất nhân vật, sau khi người chơi thoát game vào lại sẽ không thấy nhân vật của mình nữa.

Ngay lập tức DBO đã phải tạm ngưng để bảo trì sửa những lỗi nghiêm trọng này. Thời gian bảo trì liên tục dời từ 14h30' đến 8h30' chứng tỏ sự cố này “có vẻ” không đơn giản. Từ diễn đàn, Fanpage của DBO cho đến các kênh truyền thông game đều xuất hiện rất nhiều những phản hồi rất sốt ruột khi không thể vào thử nghiệm được DBO.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 3
Game thủ rất sốt ruột khi không thể vào được DBO

Đến tận 21:00' cùng ngày thì DBO mới có thể mở cửa trở lại đón game thủ. Rất đáng tiếc song Like.vn đã phải reset lại dữ liệu để có thể cho các game thủ tiếp tục giai đoạn thử nghiệm này.

Rất may cho DBO là họ đã quyết định Closed Beta có reset nhân vật ngay từ đầu (và là một quyết định tương đối đúng), những sự cố trên nếu diễn ra trong quá trình beta không reset hoặc Open Beta thì xem như hành trình DBO đã kết thúc ngay cả khi chưa bắt đầu.

Vẫn được game thủ ủng hộ

Chỉ truy cập được trong một thời gian ngắn từ 11h đến 12h30 nhưng DBO nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng tham gia thử nghiệm (dù đang không mấy vui vẻ vì phải chờ đợi khá lâu mới có thể vào game), chủ yếu được tập trung vào hiệu ứng đồ họa rất đẹp, gameplay non-target (vẫn còn xa lạ với nhiều game thủ Việt) và âm thanh lồng tiếng: đã từ lâu rồi mới có một game client được đầu tư lồng âm thanh tiếng Việt.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 4
Nhiều game thủ khen ngay trong game

Nghe thử lồng tiếng Việt trong DBO

Điểm yếu không có auto ở thị trường VN lại trở thành một điểm được yêu thích của DBO, yếu tố sử dụng skill combo và các cảnh cinematic khi nhận nhiệm vụ, vào phụ bảncũng được các game thủ Việt đánh giá cao. Điểm bình chọn hiện giờ của DBO trên GameK đang là 9.0đ – Rất cao so với các game gần đây.

Facebook Fanpage của DBO nhanh chóng tăng con số khá khiêm tốn từ chưa tới 8.000 lên hơn 20.000 kèm theo đó là sự khan hiếm của tài khoản test closed beta.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 5
Facebook Fanpage của DBO hiện tại

Theo thông tin từ phía NPH Like.vn, hotline của Like.vn liên tục nhận được các cuộc gọi từ phía game thủ báo về tình trạng đăng nhập hay hỏi về thời gian mở server trong suốt quá trình server bảo trì - Tức là từ 10h sáng đến tận 21h30', các game thủ Việt rõ ràng rất trông chờ và kiên nhẫn với DBO cùng rất nhiều yêu cầu cùng cấp tài khoản thử nghiệm DBO.

Một số lo ngại của game thủ DBO sau khi trải nghiệm

Hài hước nhất có lẽ là việc nhiều game thủ thắc mắc tại sao Webgame… lại phải download. Có lẽ có nhiều thông tin gây nhầm lẫn khi mà DBO là Game Client 3D Full HD (có phiên bản mini Client và Web, hiện chưa thấy thông tin cho 2 phiên bản này trong giai đoạn Closed Beta).

Cũng có nhiều game thủ lo ngại rằng DBO sẽ có chương trình “VND thần chưởng” khi vừa vào game đã thấy có hệ thống VIP 1 đến VIP 8 kèm theo là những bảng khuyến mãi, “dụ dỗ” nạp thẻ ngay tại CB. Thực ra bảng khuyến mãi hay “dụ dỗ” nạp thẻ chỉ là chức năng quảng cáo trong game và hiện tại ở CB hoàn toàn không thể nào nạp thẻ được.

DayBreak Online vẫn được ủng hộ dù gặp sự cố nghiêm trọng ngày ra mắt 6
Bảng “dụ dỗ” nạp thẻ rất sớm của DBO

Về chức năng của hệ thống VIP, NPH Like.vn khẳng định sự chênh lệch quyền lợi của các loại VIP không ảnh hưởng nhiều tới việc mạnh yếu của nhân vật. (Người chơi có thể tự xem chi tiết quyền lợi của các cấp VIP ngay trong game).

Một số mẹo nhỏ cho DBO giai đoạn đầu:
- Bấm F10 để ẩn người chơi khác xung quanh.
- Bấm Alt + Z để ẩn toàn bộ menu trong game.
- Có thể tắt âm thành lồng tiếng bắt cách tắt tiếng hiệu ứng trong game (trong thiết lập hệ thống).
- Chơi chế độ cửa sổ với Window 7 nên tắt Aero Theme để đỡ lag hơn. (Và chơi Full Screen thì đỡ lag hơn chơi cửa sổ).
- Link download ổn định nhất của DBO là Mediafire: http://www.mediafire.com/?9rr4adxofj7fq57 và Torrent: http://www.mediafire.com/?cfdonkt1q1mgvkg

Cũng theo NPH Like.vn, sáng 31/03/2013 họ sẽ sửa lỗi đăng nhập và cung cấp thêm các tài khoản test closed beta trên các kênh truyền thông game nhằm tạo điều kiện cho nhiều game thủ được thử nghiệm game hơn, để có thể có nhiều phát hiện lỗi chuẩn bị cho giai đoạn Open Beta tốt hơn.

Trang đăng kí tài khoản thử nghiệm DBO sẽ tiếp tục hoạt động bình thường: http://dbo.vn/dangky