Đây là những điều game thủ Việt sợ nhất từ các NPH game online

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/02/2016 0:00 AM

Có lẽ, bất cứ game thủ Việt nào cũng sợ những hành động quá đáng này của NPH khi chơi game online.

Có người trong NPH tuồn đồ lậu ra ngoài

Trên thực tế, việc một nhân viên trong NPH game online tuồn vật phẩm ra ngoài, bán kiếm lời vốn không phải là chuyện chưa từng xảy ra trong làng game Việt.

Trước đây, nhiều tựa game online có tiếng tại Việt Nam như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online hay Cabal cũng đã từng xuất hiện tình trạng này, và nó khiến cho nhiều game thủ phải "khóc thét" khi xuất hiện những người chơi có sức mạnh vượt trội so với đại bộ phận còn lại.

Cần phải chú ý rằng, việc có người trong NPH tuồn đồ ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng người chơi, vì nó không chỉ khiến cho trò chơi bị mất cân bằng, mà còn gây ra rất nhiều hệ lụy khác nữa, ví dụ như việc người chơi chán nản, bỏ game dẫn đến game đóng cửa, người chơi chuyển sang mua hết đồ lậu dẫn đến việc game nhanh chán...

Game không công bằng, NPH ưu đãi đại gia

Dù là ngoài đời hay trong thế giới ảo, mỗi người đều yêu cầu sự bình đẳng. Tuy nhiên, điều này chưa chắc được áp dụng trong nhiều game online, vì các NPH vẫn thường có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho những vị đại gia lắm tiền nhiều của, những khách hàng VIP, nạp lắm tiền vào game và đem lại doanh thu chính cho họ.


Là game thủ VIP nên được ưu đãi riêng, một mình một luật???

Là game thủ VIP nên được ưu đãi riêng, một mình một luật???

Lấy ví dụ như trường hợp vị đại gia Louis Vuitton trong Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến mới đây, khi anh trở thành game thủ hiếm hoi được VNG cho chuyển server một cách "tùy tiện", từ server CTC 3 nhảy sang server CTC 17. Tất nhiên, ngay lập tức vị đại gia này trở thành một trong những người mạnh nhất server, khiến cho rất nhiều người phải ngao ngán, bất lực vì mất top, bang hội cũng bị thua thiệt...

Rõ ràng, vụ việc NPH ưu đãi riêng 1 cá nhân game thủ nói riêng, hay có những ưu đãi một cách vượt bậc cho các đại gia nói chung sẽ khiến cho cả cộng đồng phải ngao ngán.

Lượng người chơi giảm, NPH đóng cửa game không thương tiếc

Cách đây vài năm thì nỗi lo này còn xa vời và không "thiết thực" cho lắm thì trong thời gian gần đây "đóng cửa đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực của game online Việt. Đáng nói hơn, đóng cửa giờ đây không chỉ là nỗi lo với các game online "ngắc ngoải" mà ngay cả với những game online đông người chơi cũng có nguy cơ này.


Cảm ơn và... xin lỗi!!!

Cảm ơn và... xin lỗi!!!

Game đóng cửa đồng nghĩa với công sức, tiền bạc của người chơi đổ vào game đề đổ xuống sông xuống biển. Nhưng quan trọng hơn, các "bằng hữu" trong game sẽ không còn được "kề vai sát cánh" với nhau trong thế giới ảo nữa. Có thể, họ vẫn là bạn ở ngoài đời nhưng việc tìm được một thế giới ảo mới để cùng phiêu lưu là điều không dễ dàng vì sở thích khác nhau.

Rõ ràng, ai cũng hiểu việc game bị đóng cửa là nỗi sợ lớn nhất của tất cả các game thủ game online, và cũng là điều mà game thủ sợ nhất từ phía các NPH game Việt.

NPH hút máu quá đáng

Việc các NPH "hút máu" người chơi để tăng doanh thu vốn không còn là chuyện quá xa lạ đối với game thủ Việt. Tuy nhiên, các hành động "hút máu" này chỉ nên dừng lại ở mức độ phù hợp, chứ không được trở nên quá đáng.

Dễ thấy, việc NPH tung ra quá nhiều các loại event ưu đãi, nạp thẻ dù có thể tăng doanh thu trong khoảng thời gian nhất thời, nhưng lại khiến cho tuổi thọ của game bị giảm sút. Việc NPH tung ra quá nhiều event thuộc dạng "hút máu" cũng đồng nghĩa với ép người chơi phải nghỉ game, khi mà game thủ cảm thấy sự quá đáng trong các chính sách của NPH.

Tất nhiên, những người chơi còn lại dù có cố chơi tiếp, cũng chẳng cảm thấy vui vẻ gì, phần vì họ sẽ vẫn phải bỏ ra thêm tiền để chơi game, phần vì cộng đồng vắng vẻ, chơi một mình cũng chẳng cảm thấy vui. Hơn thế nữa, đến một ngày, khi game không còn người chơi nữa, NPH cũng sẽ "đóng cửa game không thương tiếc".