Đây chính là khoảng thời gian ít người Việt chơi game nhất trong ngày

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/02/2016 03:41 PM

 
  thích

Thay vì cày đêm như trước đây, giờ đây game thủ Việt cũng chơi game ít hơn, thời gian cũng trải đều hơn so với việc ngồi lỳ một chỗ suốt buổi để cày game

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn chơi game vào lúc nào trong ngày?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những phản hồi của cộng đồng game thủ cũng như thông tin thu được qua công cụ bình chọn trong bài viết trước.

Điều bất ngờ đầu tiên mà chúng tôi có được chính là việc, thay vì cày đêm như trước đây, thời kỳ những game online nhập vai còn giữ vị trí độc tôn, giờ đây game thủ Việt cũng chơi game ít hơn, thời gian cũng trải đều hơn so với việc ngồi lỳ một chỗ suốt buổi để cày game. Đó có thể là giờ nghỉ trưa, có thể là khoảng thời gian sau những buổi học thêm, hay thậm chí là nguyên một ngày nghỉ cuối tuần. Đơn giản, nếu bạn có hứng thú chơi game, thì bất kỳ thời điểm nào cũng là lúc hoàn hảo để đắm chìm vào thế giới ảo, với điều kiện không bị công việc, học tập cản trở. Bất cứ khoảng thời gian nào rảnh rỗi cũng có thể là thời điểm hoàn hảo để chơi game của chúng ta.

Và điều thứ hai chính là khoảng thời gian ít game thủ Việt tìm đến game nhất trong ngày, đó chính là khoảng thời gian từ 7h sáng đến 11h trưa. Thông thường, đây là lúc nhiều game thủ bước vào giờ học, giờ làm, hoặc nếu có học buổi chiều thì cũng là khoảng thời gian để làm một số công việc khác ví như ngủ bù hoặc làm bài tập về nhà. Đó cũng chính là lý do khiến cho việc nhiều quán net khá ế ẩm trong suốt buổi sáng cho tới khoảng đầu giờ chiều.

Chơi game là một trong những việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhất là những thể loại đòi hỏi sự phối hợp đồng đội, xử lý kỹ năng cá nhân như game casual, bắn súng, MOBA và những trận PK lớn giữa party hay bang hội trong các sản phẩm nhập vai trực tuyến. Chỉ một phút lơ là quên nhiệm vụ hoặc thực hiện một vài hành động ngớ ngẩn là game thủ có thể "tiễn" bản thân cùng toàn bộ đồng đội "lên bảng đếm số" hoặc "về thành dưỡng sức", đồng nghĩa với việc thua cuộc trong thế giới ảo.