Dawn of Steel - Đối thủ Clash of Clans ấn định ngày cập bến PC

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2015 02:52 PM

 
  thích

Dawn of Steel có xác xuất khiến game thủ gây nghiện nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn trải nghiệm

Như chúng tôi đã đưa tin, vào hồi tháng 09, nhà phát triển Flaregames đã chính thức phát hành miễn phí tựa game chiến thuật nền mobile mang tên Dawn of Steel. Nếu như là một fan hâm mộ của dòng game chiến thuật thả quân thì Dawn of Steel hoàn toàn phù hợp để bạn thử sức. Về lối chơi trong game dễ khiến chúng ta liên tưởng tới Clash of Clans nhưng thay vì những đạo quân phong cách thổ dân thì mọi thứ sẽ được hiện đại hóa trong một thế giới toàn máy móc và robot.

Theo những tin tức mới nhất, phiên bản PC của Dawn of Steel sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trong năm 2016 tới đây. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi công bố trong thời gian sớm nhất.

Về cốt truyện, Dawn of Steel được dàn dựng theo phong cách hiện đại, với những trận đại chiến robot khốc liệt và diễn ra theo nhịp độ khá nhanh. Lý do diễn ra những cuộc đấu tranh trong game là do loài người đã phát hiện ra một hành tinh mới và đặt tên là "Leviathan". Chính vì vậy, một số phe phái đã xây dựng đội quân để đấu tranh giành quyền kiểm soát hành tinh này với mục đích khai thác các tài nguyên trên đó.

Dawn of Steel có xác xuất khiến game thủ gây nghiện nhanh chóng chỉ sau một thời kì ngắn trải nghiệm. Điều này có lẽ khá dễ hiểu, bởi một game chiến thuật hay và thu hút sẽ dắt dẫn người chơi thâm nhập vào game ngay từ chi tiết cốt truyện chặt chẽ cùng cách thể hiện phần gameplay giản đơn và Dawn of Steel hoàn toàn có khả năng làm được điều đó.

Tham gia vào Dawn of Steel, người chơi có thể xây dựng một căn cứ trên vùng đất của riêng mình, huấn luyện các chiến binh robot và đem quân đi chinh phạt các căn cứ của những người chơi khác. Mang trong mình những yếu tố quen thuộc của thể loại game chiến thuật, nhưng với sự kết hợp các tính năng của một game online như việc chơi cùng bạn bè, tạo dựng một liên minh, đem quân đi xâm chiếm, Dawn of Steel thực là một trò chơi thú vị.

Ban đầu, người chơi sẽ khởi điểm với một vùng đất của riêng mình và xây dựng các công trình dựa trên số tài nguyên ít ỏi. Ngay từ lúc này, người chơi có thể tham gia một liên minh có sẵn, hoặc tự tạo một liên minh của riêng mình. Trong quá trình xây dựng và phát triển, người chơi sẽ phải bảo vệ căn cứ của mình khỏi những cuộc tấn công của thế lực thù địch Rigs. Bạn cần phải có một tầm nhìn xa cho chiến thuật của mình, do mỗi công trình có đều có tầm tấn công khác nhau nên tránh trạng để chúng bị đặt chồng chéo.

Điểm khiến cho game thủ khó chịu nhất trong Dawn of Steel là các trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm, từ việc thả quân, chờ chúng di chuyển tới căn cứ địch tương đối lâu. Tuy nhiên, yếu tố này cũng nhanh chóng đi vào quên lãng vì bạn hoàn toàn chủ động điều khiển chiến binh của mình như lựa chọn mục tiêu tấn công hay kích hoạt kỹ năng đặc biệt. Và cũng nên lưu ý rằng, thời gian cho mỗi cuộc chiến không nhiều nên hãy tập trung vào căn cứ chính của kẻ địch bất cứ khi nào có cơ hội.