Đấu Trường DotA - game hay vì quá khó

Double A  - Theo Màn Ảnh Sân Khấu | 18/12/2014 04:00 PM

Đấu Trường DOTA
27/11/2014 NCB: SohaGame NPH:

Thành công của game nhiều khi không chỉ vì sự đơn giản hay đồ họa đẹp mà đến từ việc game quá khó đối với người chơi, nghe có vẻ bất hợp lý nhưng sự thực Đấu Trường DotA đang là như thế.

Luyện level? Không cần thiết

Thật sự là thế, bản thân người chơi sẽ nhận ra điều bất hợp lý nếu từng chơi nhiều thể loại game. Việc luyện level từ lâu là bản chất riêng của phần lớn game thủ, đó là ý thức đã hình thành lâu trong tư tưởng mỗi người. Level cao thể hiện đẳng cấp, sức mạnh và nhiều điều, trên hết là dành được sự ngưỡng mộ của cộng đồng game thủ. Nhưng ở Đấu Trường DotA, đẳng cấp không thể hiện được điều đó và nếu có thể: Hãy quên nó đi!

Sẽ không có gì bất ngờ nếu như bạn trang bị full tướng, đẳng cấp cao, đầy đủ trang bị nhưng sẽ “game over” ngay ải nào đó. Nhưng bù lại, cũng là ải đó một game thủ sẽ qua dễ dàng với một đội hình làng nhàng, level không quá cao, chỉ vì người chơi biết trận chiến này sẽ dùng loại tướng nào, sắp đặt vị trí ra sao. Thế nên, ở Đấu Trường DotA, level cao không thể hiện được sức mạnh, mà thể hiện ở “trình” sử dụng đội hình của mỗi người.

Vô tư “click to click” sẽ dễ chuốc thất bại

Thay vì ngồi tốn thời gian để cày cho lên level, người chơi hãy nghĩ đến những việc xa hơn, chính là nhận ra tiềm năng của từng loại tướng. Đừng vì vui tay và không thích mắt mà quăng những “em” tướng vào shop chỉ vì chỉ số nó thấp hay không đẹp, để rồi có lúc phải mò mẫm đi lại những map cũ và tìm cho bằng được con tướng đó, chỉ vì: “Không có nó qua không nổi” - lời than oán của một gamer.

Khi vào trận chiến, xem đội hình đối phương, xác định tướng chiến đấu, định vị được vị trí đứng của quân mình là ba bước quan trọng nhất để game thủ có thể vượt ải. Điều khó ở đây chính là mỗi bước đều phải thực hiện một cách chính xác và không để sai sót nhiều, bất cứ trường hợp nào bị lỗi ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi tiếp của người chơi.

Nên có một đội hình chính

Như một trận đấu bóng đá, Đấu Trường DotA không có một đội hình chuẩn 100% cho từng trận đấu, nhưng để chăm lo cho tất cả các tướng của mình lại là một chuyện khá khó. Cho nên, để thuận lợi hơn trên hành trình cày ải, người chơi nên chọn cho mình một đội hình sử dụng thường xuyên, ưu ái nâng cấp cho nó nhiều hơn một chút. Chẳng hạn với 5 tướng ra trận thì nên có từ 2 – 3 tanker để che chắn ở cả 3 đường Mid, Top, Bot, 2 -3 tướng còn lại tùy ý thích người chơi thiên về phái đánh AOE.

Tất nhiên vì đội hình này sử dụng thường xuyên nên có lỡ thất bại “thường xuyên” thì game thủ cũng đừng nên quá thất vọng mà hãy suy nghĩ lại và chọn đội hình chắc chắn hơn. Vì ở Đấu Trường DotA, không có bất cứ đội hình nào được gọi là mạnh và hoàn hảo nhất.

Trang chủ: dautruongdota.vn

Theo dõi thêm thông tin của Đấu Trường DotA tại Fanpage: facebook.com/DauTruongDotA

 

>> Đấu Trường DotA ra mắt server OmniKnight, tặng Giftcode