Đánh giá Victory Command - Game chiến thuật kết hợp MOBA mới lạ

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2015 07:08 PM

Nhìn chung, Victory Command là một tựa game MOBA kết hợp yếu tố chiến thuật khá thú vị, khi mà người chơi cần phải kết hợp tính toán, phối hợp với nhau để giành chiến thắng chung cuộc.

Victory Command  là sản phẩm do Petroglyph và PlayGrid Games hợp tác phát triển, tựa game có mang đặc trưng của dòng MOBA khi đưa ra bản đồ 3 đường với nhiệm vụ tiêu diệt creep cũng như nhà đối phương, cùng với đó là sự kết hợp đặc biệt với thể loại chiến thuật và hành động.

Được biết Victory Command sẽ mở cửa dưới dạng miễn phí giờ chơi, đợt thử nghiệm cũng sẽ khởi động trong thời gian ngắn sắp tới thông qua hệ thống Steam Early Access, những game thủ quan tâm có thể đăng ký tại trang chủ: http://www.victory-command.com/.

Trong Victory Command, game thủ sẽ tham gia vào chiến trường với trận đánh 5vs5, chúng ta đều bắt đầu với một loại xe cơ giới, sau khi thu thập được kinh nghiệm cũng như tiền bạc bằng cách tiêu diệt địch thủ thì gamer có thể nâng cấp dần theo ý muốn của bản thân. Điều này tạo ra sự phong phú cũng như đột biến trong lối chơi.

Thay vì tập trung hạ gục nhà chính của đối thủ như nhiều tựa game MOBA khác, trong Victory Command, để giành chiến thắng, người chơi có thể hạ gục hết toàn bộ quân đội của đối thủ, hay kiếm đủ 250 điểm cộng để kết thúc trận đấu.

Điều đáng chú ý hơn là trong trận đấu, một khi quân đội của bạn bị hạ gục, bạn sẽ hoàn toàn bị loại khỏi trận đấu. Victory Command hoàn toàn không có chế độ hồi sinh như nhiều MOBA khác, giúp cho thời gian mỗi trận đấu thường chỉ kéo dài khoảng trên 5 phút mà thôi.

Video gameplay Victory Command

Điều đáng chú ý rằng ngoài việc hạ gục đối thủ, bạn có thể giành chiến thắng trận đấu bằng cách chiếm đóng các cứ điểm được đặt sẵn, trung lập trên bản đồ. Trong trận đấu, việc chiếm đóng các cứ điểm giúp cho người chơi còn nhận được thêm các buff sức mạnh khá đáng kể, khiến cho giao tranh trong game thường xoay quanh những vị trí này.

Tất nhiên, trong trận đấu, mỗi người chơi sẽ được điều khiển một đơn vị quân khác nhau, và mỗi đơn vị quân đều sở hữu điểm mạnh, điểm ếu riêng. Dù có khá nhiều chủng loại quân đội cho người chơi lựa chọn, nhưng nhìn chung, chúng được chia thành 3 loại chính là Bộ Binh, Xe Jeep và Xe Tank.

Điều đặc biệt hơn là mỗi chủng loại quân đội đều sở hữu những skill riêng, giúp người chơi có thể tùy thích sử dụng. Các skill này không chỉ tập trung vào gây sát thương, mà còn có thể có những tác dụng như buff sức mạnh cho bản thân hay đồng đội, hay thậm chí là hồi máu. Mỗi skill đều có thời gian cooldown nhất định, nên người chơi sẽ cần cân nhắc sử dụng chính xác.

Mặc dù là một tựa game có thiên hướng MOBA, nhưng Victory Command vẫn tạo khoảng trống cho game thủ có thể cày kéo, tích lũy kinh nghiệm. Điều này đến từ việc các đơn vị quân đội đều có thể tăng level, giúp gia tăng sức mạnh cũng như học thêm các skill mới.

Tất nhiên, lượng kinh nghiệm này kiếm được sau các trận đấu, và người chơi sẽ dùng điểm kinh nghiệm của mình để có thể nghiên cứu thêm kĩ thuật, gia tăng sức mạnh cho các đơn vị quân của mình.

Tổng kết

Nhìn chung, Victory Command là một tựa game MOBA kết hợp yếu tố chiến thuật khá thú vị, khi mà người chơi cần phải kết hợp tính toán, phối hợp với nhau để giành chiến thắng chung cuộc.

 

Đánh giá March of War - Game chiến thuật "kiểu mới" trên Steam