Đánh giá Vainglory: "Liên Minh Huyền Thoại" trên di động

SmiLe  - Theo PLXH | 10/11/2014 10:48 PM

 
  thích

Vainglory sở hữu nhiều đặc điểm khá giống so với tựa game MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại, dù rằng bản đồ trong game chỉ được chia với 2 lane, đồng thời trận đấu chỉ giới hạn gồm 6 người theo thể thức 3vs3.

Mới đây, hãng Super Evil Megacorp đã ấn định ngày ra mắt chính thức phiên bản Open Beta cho tựa game di động đình đám Vainglory vào ngày 13/11 cho phiên bản Châu Âu, 18/11 cho phiên bản Bắc Mỹ.

Hiện tại, Vainglory được đánh giá là một trong những tựa game di động đáng chơi nhất giai đoạn cuối năm 2014 này, dù rằng game chỉ ra mắt độc quyền cho các thiết bị di động iOS. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.vainglorygame.com/.

Nhìn trên tổng thể, Vainglory sở hữu nhiều đặc điểm khá giống so với tựa game MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại, dù rằng bản đồ trong game chỉ được chia với 2 lane, đồng thời trận đấu chỉ giới hạn gồm 6 người theo thể thức 3vs3.

Có thể, nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc về việc làm sao để có thể chơi một MOBA trên di động, và gameplay của nó lại có phần khá giống với Liên Minh Huyền Thoại.

Trong Vainglory, mọi hành động của nhân vật đều dựa trên cảm ứng. Khi click vào một điểm trên màn hình, nhân vật sẽ chuyển động đến vị trí đó. Ngoài ra, các thao tác chọn mục tiêu để tấn công, sử dụng skill, mua đồ... đều có thể thao tác đơn giản dựa trên cảm ứng, người chơi có thể dễ dàng làm quen sau màn hướng dẫn tân thủ khi mới đăng nhập.

Cơ chế điều khiển trong Vainglory

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của người chơi là tiêu diệt nổ nhà chính để giành chiến thắng chung cuộc. Giống như nhiều MOBA khác, vào lúc ban đầu, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là farm minion để lấy tiền, kinh nghiệm (tăng level) hay cố gắng hạ gục tướng địch để gia tăng khoảng cách về sức mạnh.

Mỗi nhân vật trong Vainglory đều sở hữu bộ skill cùng đặc điểm sức mạnh riêng biệt. Điều đáng tiếc là các hero đều không được miễn phí hoàn toàn mà thay vào đó, người chơi sẽ phải mua trong Shop. Tất nhiên, việc mua hero có thể được thực hiện bằng cả tiền in-game (phần thưởng nhận được sau trận đánh) hay tiền nạp thẻ.

Siêu phẩm MOBA Vainglory rục rịch mở cửa rộng rãi
Siêu phẩm MOBA Vainglory rục rịch mở cửa rộng rãi

Cơ chế gameplay của Vainglory được đưa thêm điểm nhấn với sự xuất hiện của Kraken - Một con quái vật trung lập sẽ xuất hiện ở ngay giữa bản đồ sau 15 phút. Điều đặc biệt là sau khi hạ gục quái vật này, thay vì nhận được một buff sức mạnh, Kraken sẽ tự động gia nhập phe mình, đồng thời quay sang tấn công về phía nhà chính của đối thủ.