Đánh giá Trinium Wars - MMORPG hardcore cho game thủ thích hoài cổ

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2016 07:23 PM

Nếu như bạn vốn từng là một fan của những tựa game online theo kiểu RF Online, Ragnarok hay Priston Tale thì có thể chơi thử qua Trinium Wars.

Mới đây, MMORPG Trinium Wars đã chính thức mở cửa đón game thủ trên Steam với phiên bản Early Access. Để tham gia chơi, game thủ sẽ cần phải trả một khoản phí nhỏ khoảng 5 USD với bản Starter Edition.

Trên thực tế, Trinium Wars là phiên bản làm lại của L.A.W: Living After War từng rất được chú ý hồi năm 2011 song chưa thể chính thức ra mắt game thủ do một số vấn đề trong khâu phát hành.

Cốt truyện Trinium Wars xoay quanh cuộc chiến thời kỳ hậu thảm hoạ hạt nhân giữa 2 phe Humans và Naks nhằm tranh giành thế giới trong thời kỳ hỗn mang. Người chơi sẽ gia nhập 1 trong 2 lực lượng trên, ngoài ra game cũng còn một chủng tộc nữa là Shamaks tuy nhiên chỉ dành cho NPC mà thôi.

Điểm nhấn của Trinium Wars đến từ nền đồ họa tương đối dễ nhìn, và đặc biệt là cốt truyện giả tưởng, xen lẫn với yếu tố thần thoại. Dẫu vậy, vì là một tựa game indie nên hình ảnh game chưa tạo đủ độ chân thực trong hình ảnh, và vẫn chưa thể so sánh được với những MMORPG thuộc hàng bom tấn hiện nay.

Nhìn chung, nội dung chơi trong Trinium Wars khá giống với World of WarCraft trong thời gian ban đầu, khi người chơi sẽ được yêu cầu khám phá bản đồ, nói chuyện với NPC để nhận nhiệm vụ. Các hoạt động nhiệm vụ trong game không quá phức tạp, thường chỉ xoay quanh các hoạt động tiêu diệt quái vật, thu lượm vật phẩm hay trò chuyện với các NPC khác, khá đơn giản.

Video gameplay Trinium Wars

Cơ chế chiến đấu trong Trinium Wars được xây dựng theo phong cách đánh target quen thuộc. Mỗi lớp nhân vật trong game đều có skill đặc biệt riêng, có tác dụng lớn trong việc tiêu diệt quái vật. Điều đáng chú ý rằng Trinium Wars không khuyến khích người chơi tiêu diệt cùng lúc nhiều quái vật, mà nhân vật thường chỉ đánh từng con một mà thôi. Sau đó, bạn sẽ phải... cúi xuống để nhặt từng món đồ một.

Hệ thống nhiệm vụ trong game được xây dựng tương đối phong phú, nhiều nhiệm vụ dựa trên cốt truyện khá hay, yêu cầu người chơi khám phá bản đồ và hoàn toàn không có Auto tự đánh hay tự dẫn đường. Chuyển động của nhân vật trong game cũng được đánh giá khá cao.

Game yêu cầu người chơi phải cực kỳ nỗ lực trong việc "cày kéo", không có Auto và cần phải thực hiện hàng tá nhiệm vụ. Điều này có thể gây khó khăn cho những ai thích "nhàn hạ", nhưng lại đem đến thú vui cho những người chơi "hardcore". Điều đáng chú ý rằng việc nhiều nhiệm vụ có phần bị trùng lặp có thể khiến người chơi cảm thấy chán nản trong quá trình trải nghiệm.

Trinium Wars giới thiệu đến người chơi 2 loại hình PvP chủ yếu, mà trong đó đáng chú ý nhất là hình thức đánh MOBA, khi người chơi sẽ được chia thành 2 phe, với mục đích cuối cùng là tiêu diệt "Nhà Chính" của đối thủ.

Ngoài ra, game cũng giới thiệu loại hình quốc chiến như nhiều tựa game online nhập vai. Ngay từ ban đầu, game thủ sẽ được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 chủng tộc, và từ đây, họ sẽ phải giao chiến lẫn nhau để tranh giành thế lực.

Tính năng quốc chiến trong Trinium Wars cũng cho phép hàng ngàn game thủ cùng tham gia một lúc, dựa trên lối chơi chiếm cứ điểm quen thuộc để phân chia thắng bại.

Nhìn chung, Trinium Wars giới thiệu đến người phong cách chơi game online khá quen thuộc, làm nhiệm vụ, luyện level, đi raid săn đồ và cuối tuần tham gia PvP quốc chiến.

Tổng kết

Trinium Wars có thể xem là một MMORPG thuộc dạng "tầm trung". Điểm trừ của game có thể xem rằng đến từ việc yêu cầu game thủ phải trả trước một khoản phí để chơi game.

Dẫu vậy, nếu như bạn vốn từng là một fan của những tựa game online theo kiểu RF Online, Ragnarok hay Priston Tale thì có thể chơi thử qua Trinium Wars. Game khá cân bằng và hoàn toàn không có "pay to win", khi người chơi không cần phải trả tiền mua đồ trong Cash Shop khi phải trả một lần phí để tham gia chơi.