Đánh giá Triad Wars: Game online miễn phí "nhái" GTA V

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2015 07:27 PM

 
  thích

Trên thực tế, ngay khi nhìn vào những hình ảnh trong Triad Wars, chúng ta có thể nhầm tưởng tựa game này với GTA V. Tất nhiên, lối chơi trong 2 tựa game online này gần như là tương tự.

Cuối cùng thì sau khoảng thời gian dài chờ đợi, mới đây NPH Square Enix đã chính thức mở cửa thử nghiệm giai đoạn closed beta của tựa game hành động thế giới mở đình đám mang tên Triad Wars.

Ngay từ bây giờ game thủ đã có thể đăng ký tài khoản và nhận key test game tại địa chỉ https://www.triadwars.com/beta-registration và tải game tại địa chỉ https://prod.services.triadwars.com/distribution/api/v1/installer và thưởng thức tựa game online hot này.

Trên thực tế, theo như thông báo từ chính NSX United Front Games, Triad Wars được coi là phiên bản online của "Sleeping Dogs" - Tựa game nhập vai mô phỏng được hãng ra mắt vào năm 2012.

Triad Wars sở hữu nền tảng đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt. Trên thực tế, ngay khi nhìn vào những hình ảnh trong Triad Wars, chúng ta có thể nhầm tưởng tựa game này với GTA V. Tất nhiên, lối chơi trong 2 tựa game online này gần như là tương tự, chỉ có điều bối cảnh của GTA V đặt tại Mỹ, còn Triad Wars đặt tại Hồng Kông, Châu Á mà thôi.

Triad Wars có thể coi là một phiên bản khác của GTA V

Triad Wars có thể coi là một phiên bản khác của GTA V

Nhìn chung, cơ chế chiến đấu trong Triad Wars vẫn đi theo hướng hành động với góc nhìn thứ ba, nhân vật có thể thực hiện các đòn tấn công võ thuật hay sử dụng các loại vũ khí chuyên dụng như súng, pháo...

Giống như các dòng game thuộc thể loại GTA, Triad Wars xây dựng một thế giới mở rộng lớn để người chơi có thể tự do khám phá. Điều đặc biệt rằng thế giới này được xây dựng như một thế giới thực mà trong đó, người chơi có thể có cảm giác như đang được sống thực vậy.

Người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác lái xe máy, ô tô vi vu trong đường phố, hay điều khiển cả những phương tiện chiến đấu hạng nặng như máy bay... trên bầu trời.

Tất nhiên, người chơi sẽ tiếp tục được đóng vai vào một nhân vật... phản diện, đó chính là một gã găng-tơ có khát vọng thông trị cả thế giới ngầm trong thành phố Hồng Kông rộng lớn.

Người chơi sẽ đóng vai một tay xã hội đen, từ từ xây dựng thế lực của riêng mình

Người chơi sẽ đóng vai một tay xã hội đen, từ từ xây dựng thế lực của riêng mình

Nhân vật có thể tự do di chuyển, tấn công người khác, cướp bóc vật phẩm, phương tiện di chuyển... Tất nhiên, họ sẽ phải trả giá nếu phạm tội quá nhiều, mức độ tội ác của người chơi sẽ tăng lên khiến họ bị cảnh sát truy đuổi, bắt giữ... Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia các hoạt động giải trí như đi uống rượu, chơi bạc, vào quán bar...

Là một tựa game online, Triad Wars giới thiệu đến game thủ hệ thống nhiệm vụ phong phú để giữ chân người chơi đăng nhập hàng ngày. Ngoài tiền thưởng và trang bị kèm theo, việc hoàn thành các nhiệm vụ còn giúp người chơi tăng điểm thành tích, giúp họ có thể trở thành thủ lĩnh của cả một khu vực trong thành phố.

Video gameplay Triad Wars

Các nhiệm vụ có thể thực hiện đơn độc hoặc Co-op cùng người chơi khác. Khi di chuyển trong thành phố, người chơi sẽ ngẫu nhiên bắt gặp thêm các nhiệm vụ phụ từ những NPC nằm rải rác.

Để gia tăng tính cạnh tranh cho Triad Wars, tính năng cạnh tranh, cướp bóc được giới thiệu khi các bang hội trong game có thể tự do tấn công lẫn nhau để chiếm lãnh thổ...

Ngoài ra, một số nhiệm vụ cũng yêu cầu người chơi phải tiến hành tấn công hay cướp bóc tại một số khu vực của người chơi khác, chứ không chỉ tấn công các NPC như thồng thường.

Tổng kết

Không giống như Sleeping Dogs hay GTA V, Triad Wars là một tựa game online hoàn toàn miễn phí, NPH dự định sẽ mở thêm Cash Shop hay bán thêm một số nội dung phụ trong game để thu lời nhưng thế giới rộng lớn trong Triad Wars đã là quá đủ để người chơi khám phá.

Nhìn chung, Triad Wars vốn chỉ hợp với các fan hâm mộ của GTA V, hay dòng game GTA nói chung, khi lối chơi trong game đặt nặng về tính khám phá, tương tác với người chơi khác thay vì cày kéo.

Việc game không có chỉ số level, cũng như các yếu tố tăng sức mạnh khác mà chỉ cung cấp thêm trang bị, các loại súng mới có thể khiến cho game thủ cảm thấy không quen, khi nhân vật không được trực tiếp tăng sức mạnh, điều này làm giảm đi phần nào tính cạnh tranh trong game.

Tất nhiên, như đã giới thiệu ở trên, một điểm nhấn khác của Triad Wars vẫn đến từ nền đồ họa đẹp và bắt mắt. Đây có thể coi là một tựa game đáng để chơi thử, nhưng có lẽ sẽ khó để gắn bó lâu dài.

 

>> Đánh giá Arena of Fate - MOBA "dị" khá giống Liên Minh Huyền Thoại