Đánh giá Tree of Life - Game sinh tồn thú vị đến từ Hàn Quốc

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2015 06:51 PM

Nhìn chung, Tree of Life làm chúng ta gợi nhớ đến tựa game sinh tồn đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường - Don't Starve.

Tree of Life là một MMO Sandbox với nội dung chơi sinh tồn, tạo cảm giác được "sống" cũng như "tồn tại" một cách chân thật trong thế giới ảo. Tất cả mọi người chơi sẽ được tham gia vào một cộng đồng rất thực với nền kinh tế phức tạp, cuộc sống năng động và yêu cầu game thủ phải giao tiếp, phối hợp với nhau thường xuyên.

Điều đáng tiếc là Tree of Life hiện không miễn phí giờ chơi, mà thay vào đó, người chơi sẽ cần mua bản quyền game với giá khoảng 20 USD.

Thoạt nhiên, lối chơi trong Tree of Life có thể khiến nhiều người chơi liên tưởng đến Minecraft, khi gameplay tập trung nhiều vào sinh tồn và xây dựng công trình. Tuy nhiên, Tree of Life đã đưa thêm nhiều yếu tố tương tác giữa các người chơi với nhau.

Cơ chế điều khiển trong Tree of Life đi theo hướng góc nhìn thứ ba, khá đơn giản và gần như không có gì quá khó khăn với người chơi.

Thế giới trong Tree of Life là một thế giới mở rộng lớn, nơi các người chơi cùng trải nghiệm trong chung một server. Dẫu vậy, phần chơi sinh tồn trong Tree of Life lại không thực sự khó khi người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm lương thực ngoài bản đồ, tuy nhiên, họ lại sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy khác luôn rình rập.

Video gameplay Tree of Life

Trong Tree of Life, người chơi sẽ được lựa chọn tới 24 nghề nghiệp khác nhau. Mỗi nghề nghiệp lại có những đặc tính, cũng như skill riêng giúp cho các người chơi có thể chế tạo được những vật phẩm, trang bị giá trị cho riêng mình. Tất nhiên, người chơi đều có thể học và chuyển đổi giữa 24 loại nghề nghiệp này.

Điều đáng chú ý rằng các nghề nghiệp này lại có độ tương tác nhất định với nhau, ví dụ như nghề thợ mộc đóng vai trò quan trọng trong Tree of Life, và gần như là nghề nghiệp mà mỗi người chơi đều phải học. Điều này đến từ việc thợ mộc có thể chế tạo ra các món trang bị như khuôn đúc cho thợ rèn, thước đo cho thợ may hay chỉ đơn giản là xe đẩy cho người nông dân...

Là một tựa game online, người chơi sẽ trực tiếp gặp phải sự cạnh tranh với những game thủ. Điều này có thể đến từ một số khái niệm như chiếm dụng đất, hay các loại khoáng sản, tài nguyên quý. Nếu bạn đến muộn, các người chơi khác sẽ nhanh tay chiếm hết những loại tài nguyên quý hiếm.

Ngoài ra, PvP cũng được cho phép tại các vùng đất tự do, khi người chơi có thể tấn công lẫn nhau một cách thoải mái. Tất nhiên, những người chơi cố ý hạ sát những game thủ khác quá nhiều sẽ bị tăng chỉ số phạm tội, khiến họ ngược lại trở thành mục tiêu săn đuổi của những người chơi khác.

Tái hiện lại một thế giới chân thực, nơi bược người chơi phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, Tree of Life tiếp tục đưa vào thêm nhiều khó khăn tới game thủ, đó chính là việc xuất hiện các loại quái vật vào ban đêm.

Các loại quái vật xuất hiện từ những con quái vật to lớn, cho đến những con Zombie sẽ tấn công người chơi khi di chuyển lại gần. Chính vì vậy, việc di chuyển ở ngoài vào ban đêm trở nên khá nguy hiểm, và người chơi sẽ cần những loại trang bị đủ mạnh như những bình hồi phục hay vũ khí mạnh để có thể đi lại vào ban đêm.

Tổng kết

Nhìn chung, Tree of Life làm chúng ta gợi nhớ đến tựa game sinh tồn đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường - Don't Starve. Tuy nhiên, việc đưa tất cả người chơi vào một thế giới mở lại giúp cho Tree of Life trở nên hấp dẫn hơn, khi các người chơi phải cạnh tranh lẫn nhau để cùng sinh tồn.

Trang chủ: http://www.oddonegames.com/#!tree-of-life/c1ayr