Đánh giá The War of Genesis 4 - Game online đỉnh cao mới của Hàn Quốc

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2015 05:43 PM

Hãy cùng đến với những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về tựa game online 3D bom tấn xứ hàn mang tên The War of Genesis 4

The War of Genesis 4 - Spiral Genesis là một trong số những cái tên được hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi thể loại MMORPG 3D vào thời điểm năm 2012. Tuy nhiên, sau một vài lần trì hoãn, phải mãi tới đầu tháng tư vừa qua, bản thử nghiệm Close Beta của game mới bắt đầu được ra mắt. Hãy cùng đến với những trải nghiệm đầu tiên khi chơi The War of Genesis 4 - Spiral Genesis qua đoạn clip dưới đây.

Hệ thống thu thập thẻ tướng

Một điểm khá đáng chú ý của tựa game này, đó là sự kết hợp giữa hai dòng nhập vai MMORPG và thẻ bài giống với Granado Espada trước đây, cho phép người chơi điều khiển các nhân vật khác nhau để chiến đấu và sưu tập thêm các nhân vật mới thông qua quá trình chơi game.

Nhân vật chính của bạn có thể triệu hồi tối đa 4 nhân vật cùng một lúc. Các nhân vật sẽ được xếp hạng theo độ hiếm và được chia ra thành Common, Uncommon, Rare, Epic và Legendary. Mỗi loại nhân vật sẽ có chỉ số cố định và trong giai đoạn beta này, người chơi sẽ chưa thể nâng cấp hay trang bị item cho từng nhân vật.

Game thủ có thể kiếm được thêm nhân vật cho mình thông qua các hoạt động như làm nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ, đi dungeon hay thậm chí là cả... nạp tiền mở thêm các thẻ nhân vật mới trong tương lai khi game ra mắt chính thức.

Hệ thống mô phỏng thẻ tướng của The War of Genesis 4 được thực hiện khá tốt. Một số nhân vật sẽ cần các yêu cầu đặc biệt để triệu hồi như phải gọi theo nhóm và sau đó mang lại nhiều hiệu ứng tấn công, phòng thủ rất đặc biệt. Tính năng này cần được phát triển thêm để tạo ra nhiều combo hơn nữa cho người chơi.

Khi một nhân vật của bạn bị tiêu diệt, nhân vật đó sẽ không bị biến mất hoàn toàn bởi người chơi có thể sử dụng item hồi sinh nó lại ngay lập tức hoặc chờ hết thời gian đếm số, nhân vật sẽ tự động được hồi sinh trở lại.

Hệ thống gameplay và chiến đấu

War of Genesis 4 có cả một hệ thống gameplay khá hấp dẫn, cho phép bạn điều khiển nhiều nhân vật cùng một lúc. Tuy nhiên, gameplay của War of Genesis 4 chưa thực sự hấp dẫn bởi các quái vật trong game dường như có hơi nhiều máu khiến game thủ phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết chúng.

Game cũng hơi thiếu tính thử thách khi bạn không thể điều khiển nhân vật của mình chạy né khỏi những kĩ năng diện rộng hay các đòn tấn công thông thường của đối thủ. Sự hạn chế trong việc micro nhân vật khiến người chơi không thể điều khiển các nhân vật tấn công tầm xa chạy giữ khoảng cách với tướng tank khi đánh boss,

Người chơi chỉ có thể spam skill của các nhân vật liên tục về phía quái vật chỉ để cấu từng chút từng chút máu một của chúng. Và tới đây thì cũng vẫn là vấn đề được nêu ở trên, việc rút máu của quái quá chậm khiến game trở nên khá nhàm chán và thiếu tính thử thách.

Đồ họa và âm thanh

Đồ họa của game thật sự tuyệt vời, tuy nhiên chính sự hoàn hảo quá mức như vậy lại là điểm yếu của War of Genesis 4 khi mà tất cả nhân vật đều mang dáng vẻ như người mẫu thứ thiệt. Engine của game cũng khá cổ, khiến người chơi đôi khi cảm thấy khá nhàm chán bởi nhìn đâu cũng thấy sự lấp lánh, tráng lệ.

Âm thanh của game được thực hiện khá tốt và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ khiến cho việc thực hiện nhiệm vụ, đi theo cốt truyện game trở nên bớt nhàm chán hơn. Tuy nhiên, một vài đoạn combat vẫn bị thiếu hiệu ứng âm thanh để đẩy cao tính cao trào của trận đấu.

 

>> [Clip] Cơ chế gameplay lạ mắt của The War of Genesis 4: Spiral Genesis